Nhận định thị trường chứng khoán tuần 16 - 20/10: VN-Index có thể bật tăng trở lại ngưỡng 1.160 điểm

Tổng hợp thị trường chứng khoán phiên cuối tuần (13/10) 

Thị trường mở cửa giảm điểm và giằng co trong vùng 1.140 – 1.150 cả ngày trước khi bật tăng trở lại vào cuối phiên và đóng cửa tại mốc 1.154,73 điểm, tăng hơn 3 điểm so với hôm qua. Số mã giảm nhiều hơn số mã tăng, 8/18 ngành tăng điểm với ngành du lịch và giải trí dẫn đầu đà tăng hôm nay, theo sau là hóa chất, bán lẻ. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này bán ròng trên sàn HOSE và mua ròng trên sàn HNX.

Thống kê giá trị giao dịch trên HOSE. 

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 16 - 20/10:

Nhận định chứng khoán cơ sở

Chứng khoán BIDV (BSC)

Lực bắt đáy đã xuất hiện ở ngưỡng 1.140. Trong những phiên giao dịch tới, sau khi tích lũy đủ trong vùng 1.145 - 1.155, thị trường có thể bật tăng trở lại về ngưỡng kháng cự 1.160 điểm.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index trải qua một nhịp điều chỉnh với biên độ mở rộng trong phiên trước khi dần hồi phục và đảo chiều tăng điểm về cuối phiên. Việc hình thành mẫu nến rút chân trong phiên hôm nay cho thấy bên mua đang có phần chiếm ưu thế và để ngỏ cơ hội mở rộng nhịp hồi phục trong các phiên tiếp theo.

Mặc dù vậy, với xu hướng giảm điểm trong ngắn hạn vẫn đóng vai trò chủ đạo, áp lực rung lắc sẽ ngày càng trở nên rõ nét hơn trong quá trình đi lên với ngưỡng kháng cự đáng lưu ý được đặt quanh 1.160 (+-10). Nhà đầu tư được khuyến nghị trải lệnh bán hạ dần tỷ trọng về mức an toàn khi chỉ số thử thách vùng kháng cự đã đề cập.

Nhận định chứng khoán phái sinh

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

F1 trải qua một nhịp điều chỉnh với biên độ mở rộng trong phiên trước khi dần hồi phục và lấy lại phần lớn thành quả đã mất về cuối phiên. Việc hình thành mẫu nến rút chân trong phiên hôm nay cho thấy bên mua đang có phần chiếm ưu thế và để ngỏ cơ hội mở rộng nhịp hồi phục trong các phiên tiếp theo.

Mặc dù vậy, với xu hướng giảm điểm trong ngắn hạn vẫn đóng vai trò chủ đạo, áp lực rung lắc sẽ ngày càng trở nên rõ nét hơn trong quá trình đi lên với ngưỡng kháng cự đáng lưu ý được đặt quanh 1.170 (+-10). Chiến lược giao dịch trong phiên là linh hoạt trading hai chiều, Bán (Short) tại kháng cự, Mua (Long) tại hỗ trợ.

Chứng khoán Vietcombank (VCBS)

Trên khung 1H, VN30F1M phục hồi tích cực khi chính thức đóng cửa trên MA10 và MA20, còn chỉ báo MACD thu hẹp mức độ dao động tại vùng cao và cho tín hiệu phục hồi ngắn hạn.

Trên đồ thị 1D, lực cầu xuất hiện mạnh khi VN30 giảm về vùng MA10 (1.151), đường MACD cắt lên đường tín hiệu và RSI cho tín hiệu tạo đáy báo hiệu nhịp giảm điểm kết thúc. Do đó, VCBS khuyến nghị nhà đầu tư mở vị thế Mua (Long) tại vùng 1.161 - 1.162 với mục tiêu 1.167 trong phiên tiếp theo. 

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

  • Bài viết nổi bật