Nhận định thị trường chứng khoán tuần 20 - 24/11: Cần tích lũy thêm quanh 1.100 điểm để xác nhận đáy ngắn hạn

Tổng hợp thị trường chứng khoán phiên cuối tuần (17/11)

Thị trường giằng co trước ngưỡng kháng cự 1.130 trong phiên sáng với đà bán mạnh dần về cuối phiên. Sang đến phiên chiều, áp lực bán tăng lên, đẩy VN-Index xuống đóng cửa tại mốc 1.101,19 điểm, giảm hơn 24 điểm so với phiên hôm qua.

Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 17/18 ngành giảm điểm, ngành duy nhất có diễn biến tích cực là Hàng cá nhân & gia dụng. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này bán ròng trên cả hai sàn HOSE và HNX.

 Thống kê giá trị giao dịch trên HOSE. 

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 20 - 24/11

Nhận định chứng khoán cơ sở

Chứng khoán BIDV (BSC)

Lực bắt đáy khá tốt đã xuất hiện tại ngưỡng 1.100. Trong những phiên giao dịch tới, VN-Index cần thêm những phiên tích lũy tại ngưỡng này để xác nhận hình thành đáy ngắn hạn. Ngưỡng hỗ trợ tiếp theo của VN-Index là ngưỡng 1.080.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

Sau những nỗ lực tăng điểm bất thành trong phiên, VN-Index dần suy yếu và lao dốc mạnh về cuối phiên. — Việc chỉ số đảo chiều giảm điểm mạnh trong phiên cùng thanh khoản gia tăng đột biến cho thấy những tín hiệu của một phiên phân phối điển hình và khiến cho trạng thái thị trường trở nên tiêu cực hơn.

Với xu hướng giảm điểm vẫn đóng vai trò chủ đạo trong trung hạn, VN-Index đang phải đối mặt với rủi ro mở rộng nhịp giảm điểm xuống các vùng hỗ trợ, gần là 1.08x và sâu hơn là 1.065 (+-10), nhằm tìm kiếm lực cầu bắt đáy. Nhà đầu tư được khuyến nghị bán hạ tỷ trọng về ngưỡng an toàn trong các nhịp hồi phục sớm.

Nhận định chứng khoán phái sinh

 Thống kê giao dịch phái sinh phiên 17/11.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

VN30F2312 quay lại đà giảm mạnh và hình thành xu hướng đi ngang trong biên độ rộng hơn. Tuy nhiên, mẫu hình giá xuất hiện dạng sóng hiệu chỉnh Expande Flat với sóng C đang hình thành. Do đó, dự kiến nhịp điều chỉnh sẽ kết thúc từ vùng cân bằng 1.088 - 1.095 điểm.

Trên khung Daily, xu hướng ngắn hạn của HĐVN30F2312 duy trì ở mức tăng với vùng 1.150 - 1.067 điểm là kháng cự mạnh cho nhịp hồi phục hiện tại. Nhà đầu tư xem xét chiến lược Mua (Long) VN30F2312 tại vùng 1.090 - 1.095 điểm dừng lỗ 1.086 điểm và chốt lời kỳ vọng tại vùng 1.118 - 1.120 điểm. 

 Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

Sau những nỗ lực tăng điểm bất thành trong phiên, F1 dần suy yếu và lao dốc mạnh về cuối phiên. Việc chỉ số đảo chiều giảm điểm mạnh trong phiên cùng thanh khoản gia tăng đột biến cho thấy phe bán hoàn toàn chiếm ưu thế và khiến cho trạng thái thị trường trở nên tiêu cực hơn.

Với xu hướng giảm điểm vẫn đóng vai trò chủ đạo trong trung hạn, F1 đang phải đối mặt với rủi ro mở rộng nhịp giảm điểm xuống các vùng hỗ trợ, gần là 109x và sâu hơn là 1.065 (+-10), nhằm tìm kiếm lực cầu bắt đáy. Chiến lược giao dịch trong phiên là linh hoạt trading hai chiều, Mua (Long) tại hỗ trợ, Bán (Short) tại kháng cự.

Chứng khoán BIDV (BSC)

Các HĐTL đều giảm theo nhịp vận động của VN30. BSC khuyến nghị nhà đầu tư giao dịch thận trọng trong những phiên tới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

  • Bài viết nổi bật