Nhận định thị trường chứng khoán tuần 21 - 25/8: VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục quán tính giảm điểm

Tổng hợp thị trường chứng khoán phiên cuối tuần (18/8)

Thị trường bị bán tháo trong ngày hôm nay. VN-Index đóng cửa tại mốc 1.177,99 điểm, giảm 4,5% so với phiên trước đó. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 18/18 ngành giảm điểm, trong đó ngành bán lẻ dẫn đầu đà giảm, theo sau là hóa chất, bất động sản, dịch vụ tài chính, …

Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay giao dịch của khối này là điểm sáng khi mua ròng trên sàn HOSE và bán ròng nhẹ trên sàn HNX.

Thống kê giá trị giao dịch trên HOSE. 

Nhận định thị trường chứng khoán tuần (21 - 25/8)

Nhận định chứng khoán cơ sở

Chứng khoán BIDV (BSC)

VN-Index giảm mạnh với thanh khoản tăng đột biến trong ngày hôm nay tiềm ẩn rủi ro trong những phiên giao dịch tới. Ngưỡng hỗ trợ hiện tại của thị trường là 1.160 - 1.170. Nhà đầu tư nên cẩn trọng trong những phiên tiếp theo.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index giảm điểm giằng co trong phiên trước khi lao dốc mạnh về cuối phiên. Áp lực bán hoàn toàn chiếm ưu thế cũng thanh khoản gia tăng đột biến đã khiến cho chỉ số trải qua một nhịp giảm sâu và lùi sát về ngưỡng hỗ trợ xa quanh 1.17x, tương ứng với MA50.

VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục quán tính giảm điểm trong các phiên tới và lùi xuống ngưỡng hỗ trợ kế tiếp quanh 1.150 nhằm tìm kiếm lực cầu bắt đáy. Nhà đầu tư được khuyến nghị chỉ mở mua thăm dò một phần tỷ trọng quanh các ngưỡng hỗ trợ đã đề cập.

Chứng khoán Vietcombank (VCBS)

VN-Index kết tuần giảm mạnh với khối lượng gia tăng và lùi về đường MA10 trên khung đồ thị tuần với chỉ báo RSI sụt giảm khá mạnh từ quanh mức 70. Khung đồ thị ngày cũng ghi nhận diễn biến tương tự, và chỉ số nhiều khả năng sẽ có thêm một số phiên biến động mạnh trước khi mặt bằng giá ổn định trở lại, với vùng hỗ trợ gần nhất là 1.130 – 1.150 điểm. 

Nhận định chứng khoán phái sinh

Thống kê giao dịch phái sinh phiên 18/8. 

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

Sau nhịp mở gap đầu phiên, F1 trải qua một nhịp lao dốc mạnh trong phiên trước khi hồi phục một phần về cuối phiên về cuối phiên. Áp lực bán hoàn toàn chiếm ưu thế cũng thanh khoản gia tăng đột biến đã khiến cho chỉ số trải qua một nhịp giảm sâu và lùi sát về ngưỡng hỗ trợ xa quanh 1.17x, tương ứng với MA50.

VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục quán tính giảm điểm trong các phiên tới và lùi xuống ngưỡng hỗ trợ kế tiếp quanh 115x nhằm tìm kiếm lực cầu bắt đáy. Chiến lược giao dịch trong phiên là ưu tiên mở Bán (Short) quanh các ngưỡng kháng cự.

Chứng khoán BIDV (BSC)

Các hợp đồng tương lai giảm theo xu hướng vận động của VN30. BSC khuyến nghị nhà đầu tư giao dịch thận trọng trong những phiên tới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.
  • Bài viết nổi bật