Nhận định thị trường chứng khoán tuần 23 - 27/10: Giằng co trước ngưỡng kháng cự 1.110 điểm

Tổng hợp thị trường chứng khoán phiên cuối tuần (20/10)

Thị trường trải qua một phiên sáng khá ảm đạm trước khi quay đầu bật tăng mạnh trong phiên chiều và kết phiên tại mốc 1.108,03 điểm, tăng hơn 20 điểm so với hôm qua. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với toàn bộ 18/18 ngành tăng điểm, trong đó ngành dịch vụ tài chính dẫn đầu đà tăng, theo sau là bán lẻ, … Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này mua ròng trên cả hai sàn HOSE và HNX. 

 Thống kê giá trị giao dịch trên HOSE.

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 23 - 27/10

Nhận định chứng khoán cơ sở

Chứng khoán BIDV (BSC)

Phiên hôm nay hồi phục mạnh nhưng thanh khoản vẫn ở mức yếu. Trong những phiên giao dịch tới, thị trường có thể sẽ có những phiên giằng co trước ngưỡng kháng cự 1.110 điểm.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

Sau nhịp mở gap giảm điểm đầu phiên, VN-Index dần hồi phục và mở rộng đà tăng điểm hưng phấn về cuối phiên. Áp lực bán suy yếu kết hợp với lực cầu bắt đáy tăng mạnh về cuối phiên đã giúp cho chỉ số có một phiên hồi phục kỹ thuật đầu tiên sau một chuỗi dài giảm điểm và trạng thái thị trường trở nên có phần bớt tiêu cực hơn.

Mặc dù vậy, với xu hướng giảm điểm vẫn đóng vai trò chủ đạo, chỉ số nhiều khả năng sẽ sớm gặp áp lực điều chỉnh trở lại quanh ngưỡng kháng cự gần 1.11x. Nhà đầu tư được khuyến nghị cơ cấu danh mục về mức an toàn và chỉ gia tăng tỷ trọng trở lại quanh các ngưỡng hỗ trợ xa.

Nhận định chứng khoán phái sinh

 Thống kê giao dịch phái sinh phiên 20/10.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

Sau nhịp mở gap giảm điểm đầu phiên, F1 dần hồi phục và mở rộng đà tăng điểm hưng phấn về cuối phiên. Áp lực bán suy yếu kết hợp với lực cầu bắt đáy tăng mạnh về cuối phiên đã giúp cho chỉ số có một phiên hồi phục kỹ thuật đầu tiên sau một chuỗi dài giảm điểm và trạng thái thị trường trở nên có phần bớt tiêu cực hơn.

Mặc dù vậy, với xu hướng giảm điểm vẫn đóng vai trò chủ đạo, chỉ số nhiều khả năng sẽ sớm gặp áp lực điều chỉnh trở lại quanh ngưỡng kháng cự gần 1.12x. Chiến lược giao dịch trong phiên là ưu tiên mở Bán (Short) quanh các ngưỡng kháng cự.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

VN30F2311 như nhận định đã hồi phục từ vùng 1.090 - 1.097 điểm, cũng là vùng mục tiêu của sóng B của mẫu hình sóng Expanded Flat A-B-C. Do đó, kỳ vọng giá đang ở giai đoạn đầu của sóng C và dự địa hồi phục ngắn hạn kỳ vọng sẽ còn tiếp tục với mục tiêu kế tiếp 1.126 - 1.132 điểm.

Xu hướng ngắn hạn trên khung Daily trên HĐVN30F2311 duy trì ở mức giảm với trailing stoploss tại 1.146 điểm. Nhà đầu tư xem xét chiến lược Mua (Long) tỷ trọng thấp tại vùng 1.110 - 1.113 điểm, dừng lỗ dưới 1.007 và chốt lời 1.126 điểm. 

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

  • Bài viết nổi bật