Nhận định thị trường chứng khoán tuần 25 - 29/9: Rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh có phần chiếm ưu thế

Tổng hợp thị trường chứng khoán phiên cuối tuần (22/9) 

Thị trường giảm điểm ngay khi vừa mở cửa. Đà giảm chững lại tại ngưỡng 1.200 trước khi giảm mạnh xuống ngưỡng 1.170. Thị trường hồi phục trong phiên chiều. VN-Index kết phiên tại mốc 1.193,05 điểm, giảm gần 20 điểm so với phiên hôm qua.

Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 16/18 ngành giảm điểm, trong đó ngành dịch vụ tài chính dẫn đầu đà giảm. Ngược dòng với thị trường chung, ngành ngân hàng và tiện tích lại có phiên giao dịch tích cực trong ngày hôm nay. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này bán ròng trên sàn HOSE và mua ròng trên sàn HNX.

 Thống kê giá trị giao dịch trên HOSE. 

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 25 - 29/9

Nhận định chứng khoán cơ sở

Chứng khoán BIDV (BSC)

Phiên giảm điểm ngày hôm nay thanh khoản tăng đột biến, tuy nhiên lực cầu bắt đáy xuất hiện khá tốt tại ngưỡng 1.175. Trong những phiên tới, diễn biến của VN-Index phụ thuộc vào dòng tiền bắt đáy trong phiên giao dịch hôm nay và có thể còn xuất hiện những phiên rung lắc, vùng 1.190 - 1.200 điểm sẽ cần kiểm tra lại trong một vài phiên tới.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

Sau nhịp mở gap đầu phiên, VN-Index tiếp tục lao dốc trong phiên trước khi hồi phục và lấy lại một phần điểm số đã mất về cuối phiên. Áp lực bán mạnh kể từ đầu phiên đã khiến cho chỉ số xuyên thủng ngưỡng hỗ gần quanh 1.21x, hiện đã đảo vai trò là ngưỡng cản đáng lưu ý, và khiến cho trạng thái thị trường trở nên tiêu cực hơn.

Mặc dù ngưỡng hỗ trợ xa quanh 1.17x, đã cho phản ứng và giúp VN-Index tránh được nhịp giảm sâu, rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh trong các phiên kế tiếp vẫn đang có phần chiếm ưu thế. Nhà đầu tư được khuyến nghị bán hạ tỷ trọng trading đã mở trong các nhịp hồi sớm.

Nhận định chứng khoán phái sinh

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

Sau nhịp mở gap đầu phiên, F1 tiếp tục lao dốc trong phiên trước khi hồi phục và lấy lại một phần điểm số đã mất về cuối phiên. Áp lực bán mạnh kể từ đầu phiên đã khiến cho chỉ số xuyên thủng ngưỡng hỗ gần quanh 1.20x, hiện đã đảo vai trò là ngưỡng cản đáng lưu ý, và khiến cho trạng thái thị trường trở nên tiêu cực hơn.

Mặc dù ngưỡng hỗ trợ xa quanh 1.17x, đã cho phản ứng và giúp F1 tránh được nhịp giảm sâu, rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh trong các phiên kế tiếp vẫn đang có phần chiếm ưu thế. Chiến lược giao dịch trong phiên là ưu tiên mở Bán (Short) quanh các ngưỡng kháng cự.

Chứng khoán Vietcombank (VCBS)

Tâm lý hoảng loạn và bán tháo trên diện rộng được thể hiện qua thanh khoản tăng vọt đi kèm với điểm số sụt giảm mạnh. Ở góc nhìn kỹ thuật, trên khung 1D, đường MA10 của VN30 cắt xuống MA20 và MA50, giá hiện tại đã đóng cửa dưới mây Ichimoku và MA20.

Chỉ báo RSI trong trạng thái dò đáy. Trên đồ thị 1H, xuất hiện lực cầu bắt đáy yếu ớt sau khi VN30F1M xuyên thủng hỗ trợ BB và chỉ báo RSI phục hồi nhẹ sau khi đã rơi vào vùng quá bán nhưng xu hướng giảm nhiều khả năng vẫn tiếp diễn. Do đó, VCBS khuyến nghị nhà đầu tư mở vị thế Bán (Short) tại vùng 1.192 - 1.193 với mục tiêu 1.185 trong phiên tiếp theo.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

  • Bài viết nổi bật