Nhận định thị trường chứng khoán tuần 30/10 - 3/11: Tiếp tục trải qua áp lực điều chỉnh

Tổng hợp thị trường chứng khoán phiên cuối tuần (27/10)

Thị trường tiếp tục giảm điểm ngay khi mở cửa, tuy nhiên lực cầu bắt đáy tại vùng 1.040 đã xuất hiện và kéo VN-Index lên đóng cửa tại mốc 1.060 điểm, tăng hơn 5 điểm so với hôm qua.

Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 13/18 ngành tăng điểm, trong đó ngành truyền thông, tài nguyên cơ bản, tiện ích, … là những ngành giao dịch tích cực nhất trong ngày hôm nay. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này bán ròng trên sàn HOSE và mua ròng trên sàn HNX.

  Thống kê giá trị giao dịch trên HOSE

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 30/10 - 3/11:

Nhận định chứng khoán cơ sở

Chứng khoán BIDV (BSC)

Trong những phiên giao dịch tới, thị trường cần tiếp tục có những phiên bắt đáy tại vùng 1.060 để hình thành đáy ngắn hạn. 

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index trải qua một nhịp giảm điểm giằng co với biên độ mở rộng trong phiên trước hồi phục và đảo chiều tăng nhẹ về cuối phiên. Áp lực bán suy yếu cùng lực cầu bắt đáy gia về cuối phiên đã giúp cho chỉ số hồi phục trở lại và khiến cho trạng thái thị trường trở nên có phần bớt tiêu cực hơn.

Mặc dù vậy, với xu hướng giảm điểm vẫn tiếp tục đóng vai trò chủ đạo, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục trải qua áp lực điều chỉnh trong các phiên tiếp theo và kiểm định lại lực cầu quanh vùng đáy cũ hoặc sâu hơn là 990 (+-20). Nhà đầu tư được khuyến nghị bán hạ tỷ trọng trong các nhịp hồi sớm chỉ trải lệnh từng phần tại các ngưỡng hỗ trợ xa. 

Nhận định chứng khoán phái sinh

 Thống kê giao dịch phái sinh phiên 27/10.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

VN30F2311 hồi phục từ mức thấp nhất phiên quanh 1.050 điểm và đồ thị giá vẫn đang theo mẫu hình cái nêm hướng xuống với khả năng đang là sóng 3 giảm giá. Hiện tại, giá kỳ vọng đang hồi phục ở sóng 4 với mục tiêu hướng tới 1.076 - 1.078 điểm.

Xu hướng ngắn hạn trên khung Daily trên HĐ VN30F2311 duy trì ở mức giảm với trailing stoploss tại 1.106 điểm. Nhà đầu tư xem xét chiến lược Bán (Short) tại vùng 1.076 - 1.078 điểm, với mục tiêu 1.053 điểm, dừng lỗ 1.081 điểm. Vị thế Mua (Long) xem xét khi giá phản ứng tích cực tại vùng 1.045.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

F1 trải qua một nhịp giảm điểm giằng co với biên độ mở rộng trong phiên trước hồi phục và đảo chiều tăng nhẹ về cuối phiên. Áp lực bán suy yếu cùng lực cầu bắt đáy gia về cuối phiên đã giúp cho chỉ số hồi phục trở lại và khiến cho trạng thái thị trường trở nên có phần bớt tiêu cực hơn.

Mặc dù vậy, với xu hướng giảm điểm vẫn tiếp tục đóng vai trò chủ đạo, F1 nhiều khả năng sẽ tiếp tục trải qua áp lực điều chỉnh trong các phiên tiếp theo và kiểm định lại lực cầu quanh vùng đáy cũ hoặc sâu hơn là 1.010 (+-20). Chiến lược giao dịch trong phiên là linh hoạt trading hai chiều, Bán (Short) tại kháng cự, Mua (Long) tại hỗ trợ. 

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

  • Bài viết nổi bật