Nhận định thị trường chứng khoán tuần 5 - 8/9: Dòng tiền có thể quay lại thị trường sẽ tích cực hơn sau kỳ nghỉ lễ?

Tổng hợp thị trường chứng khoán phiên (31/8)

Thị trường tăng điểm lên ngưỡng 1.225 và giằng co tại đây trước khi đóng cửa tại mốc 1.224,05 điểm, tăng gần 11 điểm so với hôm qua.

Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 16/18 ngành tăng điểm, trong đó mức tăng mạnh nhất thuộc về ngành hóa chất, theo sau là ngành hàng & dịch vụ công nghiệp, xây dựng và vật liệu, … Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này tiếp tục mua ròng trên cả hai sàn HOSE và HNX.

 Thống kê giá trị giao dịch trên HOSE.

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 5 - 8/9:

Nhận định chứng khoán cơ sở

Chứng khoán BIDV (BSC)

Thị trường đã vượt lên ngưỡng SMA20, đây là một dấu hiệu tốt nhưng thanh khoản vẫn còn yếu. Trong những phiên giao dịch tới sau kỳ nghỉ lễ, kỳ vọng dòng tiền trở lại thị trường sẽ tích cực hơn.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

Sau nhịp rung lắc đầu phiên, VN-Index tăng điểm với biên độ mở rộng về cuối phiên. Áp lực chốt lời suy yếu cùng lực cầu duy trì tích cực đến cuối phiên đã giúp cho chỉ số chinh phục thành công ngưỡng cản gần 1.210 (+-5), hiện đã đảo vai trò là điểm đỡ gần của chỉ số.

VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục quán tính tăng điểm và hướng lên vùng kháng cự kế tiếp quanh 1.23x. Nhà đầu tư được khuyến nghị bán hạ tỷ trọng trong các nhịp tăng vượt cản và chỉ mua trở lại trong các nhịp điều chỉnh về quanh vùng hỗ trợ.

Nhận định chứng khoán phái sinh

Thống kê giao dịch phái sinh phiên 31/8.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

VN30F2309 ở khung 1H đang đi lên theo mẫu hình sóng đẩy với khả năng đang là sóng 3 của 5 sóng đi lên. Vùng kháng cự gần nhất cho sóng 3 quanh 1.239 điểm. Chỉ báo RSI đang tiến vào vùng quá mua nên nhịp điều chỉnh ở sóng 4 có thể sớm hình thành trong các phiên đầu tuần. Vùng 1.223 - 1.226 điểm sẽ là vùng hỗ trợ cho giá.

Xu hướng ngắn hạn duy trì ở mức tăng với trailing stop loss tại 1.190 điểm. Nhà đầu tư xem xét chiến lược giao dịch trong biên độ với vị thế Bán (Short) lướt ngắn tại vùng cản tiềm năng 1.238 điểm, dừng lỗ 1.242 điểm. Vị thế Mua (Long) mở ra tại vùng 1.223 điểm, dừng lỗ ở 1.219 điểm. 

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

Sau nhịp rung lắc đầu phiên, F1 tăng điểm với biên độ mở rộng về cuối phiên. Áp lực chốt lời suy yếu cùng lực cầu duy trì tích cực đến cuối phiên đã giúp cho chỉ số chinh phục thành công ngưỡng cản gần 1.220 (+-5), hiện đã đảo vai trò là điểm đỡ gần của chỉ số.

VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục quán tính tăng điểm và hướng lên vùng kháng cự kế tiếp quanh 1.24x. Chiến lược giao dịch trong phiên là linh hoạt trading hai chiều, Mua (Long) tại hỗ trợ, Bán (Short) tại kháng cự.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.
  • Bài viết nổi bật