Nhận định thị trường chứng khoán tuần 6 - 10/11: Giằng co trong vùng 1.075 – 1.085 điểm

Tổng hợp thị trường chứng khoán phiên cuối tuần (3/11) 

Thị trường giằng co quanh ngưỡng 1.075 cả ngày hôm nay trước khi đóng cửa tại mốc 1.176,78 điểm, gần như không thay đổi so với hôm qua.

Độ rộng thị trường khá cân bằng với 7/18 ngành tăng điểm, trong đó ngành bán lẻ dẫn đầu đà tăng hôm nay. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này mua ròng trên sàn HOSE và bán ròng trên sàn HNX. Giao dịch biến động mạnh trong phiên ATC đến từ hoạt động cơ cấu danh mục của các ETFs.

Thống kê giá trị giao dịch trên HOSE

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 6 - 10/11

Nhận định chứng khoán cơ sở

Chứng khoán BIDV (BSC)

Trong những phiên giao dịch tới, thị trường có thể sẽ tiếp tục có những phiên giằng co trong vùng 1.075 – 1.085 điểm.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index diễn biến đi ngang với các nhịp tăng giảm đan xen đến cuối phiên. Áp lực chốt lời sau một nhịp hồi tương đối dốc đã khiến cho đà tăng tích cực của chỉ số không duy trì đến cuối phiên.

Mặc dù xu hướng giảm điểm trong trung hạn vẫn đang đóng vai trò chủ đạo, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục hướng lên vùng đích kỳ vọng kế tiếp 1.095 (+-10) trước khi đối mặt với áp lực điều chỉnh rõ nét hơn. Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi và bán hạ tỷ trọng về ngưỡng an toàn trong các nhịp hồi sớm.

Nhận định chứng khoán phái sinh 

Thống kê giao dịch phái sinh phiên 3/11

Chứng khoán Vietcombank (VCBS)

Phe mua và bán giằng co mạnh mẽ thể hiện qua thanh khoản tiếp tục được cải thiện. Ở góc nhìn kỹ thuật, trên khung 1H VN30F1M ghi nhận cân bằng tại vùng 1.085, áp lực bán xuất hiện tại cuối phiên khiến cho RSI đảo chiều nhẹ.

Trên đồ thị 1D, VN30 đóng cửa với nến Doji cho tín hiệu lưỡng lự sau nhịp phục hồi, RSI cho tín hiệu đi tích lũy trở lại sau khi chạm ngưỡng quá bán. Do đó, VCBS khuyến nghị nhà đầu tư không mở vị thế trong phiên giao dịch tiếp theo, ưu tiên đứng ngoài và quan sát xu hướng ngắn hạn của thị trường 

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) 

F1 diễn biến đi ngang với các nhịp tăng giảm đan xen đến cuối phiên. Áp lực chốt lời sau một nhịp hồi tương đối dốc đã khiến cho đà tăng tích cực của chỉ số không duy trì đến cuối phiên.

Mặc dù xu hướng giảm điểm trong trung hạn vẫn đang đóng vai trò chủ đạo, F1 nhiều khả năng sẽ tiếp tục hướng lên vùng đích kỳ vọng kế tiếp 1.110 (+- 10) trước khi đối mặt với áp lực điều chỉnh rõ nét hơn. Chiến lược giao dịch trong phiên là linh hoạt trading hai chiều, Bán (Short) tại kháng cự, Mua (Long) tại hỗ trợ.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

  • Bài viết nổi bật