Nhận định thị trường chứng khoán tuần 9 - 13/10: VN-Index cần tích lũy trong biên độ hẹp để hình thành đáy ngắn hạn

Tổng hợp thị trường chứng khoán phiên cuối tuần (6/10)

Giằng có quanh ngưỡng 1.100 trong cả phiên sáng, VN-Index bật tăng trong phiên chiều và đóng cửa tại mốc 1.128,54 điểm, tăng gần 15 điểm so với phiên hôm qua. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 17/18 ngành tăng điểm, trong đó các ngành tăng tốt phải kể đến dịch vụ tài chính, bán lẻ. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này mua ròng trên sàn HOSE và bán ròng trên sàn HNX.

Thống kê giá trị giao dịch trên HOSE.

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 9 - 13/10:

Nhận định chứng khoán cơ sở

Chứng khoán BIDV (BSC)

Dòng tiền đang có xu hướng luân chuyển qua các nhòm ngành và giao dịch trong biên độ rộng. VN-Index cần những phiên tích lũy trong biên độ hẹp để hình thành đáy ngắn hạn trong những phiên tới.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

Sau nhịp rung lắc đầu phiên, VN-Index dần hồi phục và mở rộng đà tăng hưng phấn đến cuối phiên. Áp lực bán có phần suy yếu cùng lực cầu bắt đáy gia tăng về cuối phiên đã giúp cho chỉ số sớm hồi phục và để ngỏ cơ hội hình thành mẫu hình hai đáy nhỏ. Tín hiệu này gợi mở khả năng VN-Index sẽ quay lên vùng kháng cự đáng lưu ý quanh 1.160 (+-10).

Mặc dù vậy, với xu hướng giảm điểm vẫn đang đóng vai trò chủ đạo, chỉ số nhiều khả năng sẽ sớm gặp áp lực rung lắc và quay đầu điều chỉnh trở lại sau đó. Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi và ưu tiên việc giảm vị thế ngắn hạn về mức an toàn trong trường hợp VN-Index hồi phục sớm lên vùng kháng cự đã đề cập.

Nhận định chứng khoán phái sinh

 Thống kê giao dịch phái sinh phiên 6/10.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

VN30F2310 hồi phục từ vùng 1.120 điểm và giá có xu hướng kiểm định lại vùng 1.144 và xa hơn 1.152 điểm. Đồng thời, chỉ báo RSI đang ở vùng cao và giá đi lên dạng Zigzag nên xu hướng hiện tại vẫn đánh giá là nhịp hồi phục kỹ thuật trong xu hướng Giảm.

Xu hướng ngắn hạn trên khung Daily trên HĐ VN30F2310 duy trì ở mức giảm với trailing stoploss tại 1.177 điểm. Nhà đầu tư mở vị thế Mua (Long) ở nhịp rung lắc điều chỉnh trong phiên với dùng lỗ 1.132 điểm, chốt lời kỳ vọng tại 1.152 điểm. Vị thế Bán (Short) xem xét tại 1.152 điểm hoặc xa hơn tại 1.160 điểm.  

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

Sau nhịp rung lắc đầu phiên, F1 dần hồi phục và mở rộng đà tăng hưng phấn đến cuối phiên. Áp lực bán có phần suy yếu cùng lực cầu gia tăng về cuối phiên đã giúp cho chỉ số sớm hồi phục và để ngỏ cơ hội hình thành mẫu hình hai đáy nhỏ. Tín hiệu này gợi mở khả năng F1 sẽ quay lên vùng kháng cự đáng lưu ý quanh 1.170 (+-10).

Mặc dù vậy, với xu hướng giảm điểm vẫn đang đóng vai trò chủ đạo, chỉ số nhiều khả năng sẽ sớm gặp áp lực rung lắc và quay đầu điều chỉnh trở lại sau đó. Chiến lược giao dịch trong phiên là linh hoạt trading hai chiều, Mua (Long) tại hỗ trợ, Bán (Short) tại kháng cự. 

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

  • Bài viết nổi bật