Thị trường chứng khoán ngày 03/7: Kiểm tra vùng hỗ trợ 1.120 - 1.125 điểm

Tổng hợp thị trường chứng khoán hôm nay (30/6) 

Thị trường giảm gần 5,2 điểm trong ngày hôm nay và đóng cửa tại mốc 1.120,18 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 10/19 ngành tăng điểm, trong đó ngành bán lẻ và truyền thông là trụ đỡ thị trường. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này mua ròng trên cả hai sàn HOSE và sàn HNX.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày mai (3/7)

Nhận định chứng khoán cơ sở

Chứng khoán BIDV (BSC)

Thị trường vẫn đang giao dịch trong biên độ hẹp với tâm lý thận trọng lan tỏa trong các hoạt động giao dịch. VN-Index vẫn đang kiểm tra vùng hỗ trợ 1.120 - 1.125 điểm khi nhà đầu tư đón đợi mùa kết quả kinh doanh sắp đến.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index tiếp tục trải qua một nhịp giảm điểm với biên độ mở rộng về cuối phiên. Lực cầu suy yếu kết hợp với áp lực bán gia tăng về cuối phiên đã khiến cho chỉ số tiếp tục có một phiên điều chiều chỉnh giẳng co.

Mặc dù vậy, chỉ số đang có nhiều cơ hội hồi phục trở lại với vùng hỗ trợ đáng lưu ý quanh 1.115 - 1.117. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ vị thế trung hạn và kết hợp mua tại hỗ trợ - bán tại kháng cự theo từng mã riêng lẻ với phần vị thế còn lại.

Nhận định chứng khoán phái sinh

Chứng khoán BIDV (BSC)

VN30F2312 giảm theo xu hướng vận động của VN30, các HĐTL còn lại biến động trái chiều. BSC khuyến nghị nhà đầu tư giao dịch thận trọng trong những phiên tới. 

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

F1 trải qua một nhịp giảm điểm giằng co trước khi hồi phục và tăng điểm nhẹ về cuối phiên. Việc hình thành mẫu nến spinning trong phiên hôm nay cho thấy áp lực cung cầu đang tương đối cân bằng và khiến cho trạng thái thị trường trở nên bớt tiêu cực hơn.

Về mặt tổng thể, với việc F1 hiện đang dần lùi về ngưỡng hỗ trợ đáng lưu ý quanh 1.107 - 1.110, chỉ số đang có nhiều cơ hội xuất hiện một nhịp hồi phục kỹ thuật tại đây. Chiến lược giao dịch trong phiên là linh hoạt trading hai chiều, Mua (Long) tại hỗ trợ, Bán (Short) tại kháng cự. 

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

  • Bài viết nổi bật