Thị trường chứng khoán ngày 06/7: Rung lắc tại ngưỡng kháng cự cũ 1.140

Tổng hợp thị trường chứng khoán hôm nay (5/7)

Thị trường hôm nay giằng co trong vùng 1.130 – 1.140 cả ngày trước khi đóng cửa tại mốc 1.134,62 điểm, gần như không thay đổi so với hôm qua. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 8/18 ngành tăng điểm, trong đó ngành tài nguyên cơ bản dẫn đầu đà tăng. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này mua ròng trên sàn HOSE và bán ròng trên sàn HNX.

 Thống kê giá trị giao dịch trên HOSE. 

Nhận định thị trường chứng khoán ngày mai (6/7)

Nhận định chứng khoán cơ sở

Chứng khoán BIDV (BSC)

Trong những phiên tới, khả năng thị trường sẽ trải qua một vài phiên rung lắc tại ngưỡng kháng cự cũ 1.140. 

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

Sau nhịp mở gap tăng điểm đầu phiên, VN-Index tăng điểm với biên độ mở rộng trước khi dần suy yếu về cuối phiên. Áp lực chốt lời một lần nữa gia tăng quanh ngưỡng kháng cự đáng lưu ý quanh 1.140 đã khiến cho đà tăng tích cực của chỉ số không duy trì được đến cuối phiên.

Mặc dù áp lực điều chỉnh sẽ còn tiếp diễn trong các phiên tới, vùng hỗ trợ gần quanh 1120, tương ứng MA20, được kỳ vọng sẽ đóng vai trò điểm đỡ đáng lưu ý của VN-Index. Nhà đầu tư được khuyến nghị chốt lời từng phần tại với các cổ phiếu đang tiếp cận các vùng kháng cự đáng lưu ý và chỉ kê mua trở lại một phần tỷ trọng trong các phiên điều chỉnh về lại vùng hỗ trợ sau đó.

Nhận định chứng khoán phái sinh

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

Sau nhịp mở gap tăng điểm đầu phiên, F1 tăng điểm với biên độ mở rộng trước khi dần suy yếu về cuối phiên. Việc hình thành mẫu nến inverted hammer cho thấy áp lực từ bên bán đang có phần chiếm ưu thế quanh ngưỡng kháng cự gần 1.135 và khiến cho đà tăng điểm của chỉ số không duy trì được đến cuối phiên.

Mặc dù áp lực điều chỉnh sẽ còn tiếp diễn trong các phiên tới, vùng hỗ trợ gần quanh 1.120, tương ứng MA20, được kỳ vọng sẽ đóng vai trò điểm đỡ đáng lưu ý của F1. Chiến lược giao dịch trong phiên là ưu tiên mở Bán (Short) tại kháng cự nhưng đặt lệnh Stop chặt. 

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

VN30F2307 có phản ứng điều chỉnh từ mức Fibo 50% tương ứng 1.130 điểm. Đồng thời, chỉ báo RSI đang có phân kỳ giảm hình thành cho thấy quán tính tăng đang yếu dần. Do đó, dự báo trong phiên tới, VN30F2307 sẽ dao động bên dưới vùng 1.127 - 1.130 điểm và nếu tiếp tục không vượt được vùng trên thì kịch bản điều chỉnh được đánh giá cao.

Trên khung Daily, xu hướng ngắn hạn duy trì ở mức tăng với trailing stoploss tại 1.108 điểm. Nhà đầu tư xem xét chiến lược Bán (Short) mở ra tại 1.127 - 1.130 điểm, dừng lỗ 1.131 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

  • Bài viết nổi bật