Thị trường chứng khoán ngày 10/7: Áp lực điều chỉnh sẽ quay lại khi VN-Index tiếp cận vùng kháng cự 1.140 - 1.145 điểm

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 10 - 14/7: Theo dự báo của công ty chứng khoán, mặc dù cơ hội hồi phục và mở rộng đà tăng điểm của chỉ số vẫn tiếp tục để ngỏ, áp lực điều chỉnh sẽ sớm quay trở lại khi VN-Index tiếp cận vùng kháng cự đáng lưu ý quanh 1.140 - 1.145.

Tổng hợp thị trường chứng khoán phiên cuối tuần (7/7)

VN-index bứt phá ngưỡng kháng cự 1.130 điểm với thanh khoản tăng mạnh so với trung bình các phiên trước. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 14/19 ngành tăng điểm so với phiên trước, trong đó ngành bán lẻ và truyền thông là mũi nhọn chính của thị trường. Về giao dịch của khối ngoại, thị trường vẫn bán ròng trên cả 2 sàn HOSE và HNX.

Thống kê giá trị giao dịch trên HOSE. 

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 10 - 14/7:

Nhận định chứng khoán cơ sở

Chứng khoán Vietcombank (VCBS)

Với diễn biến hiện tại, VN-Index vẫn cần phải có phiên tăng điểm với lực cầu tốt để bứt phá ra khỏi vùng kháng cự và hướng lên khu vực 1.170. Ngược lại, nếu áp lực bán một lần nữa gia tăng trở lại ở vùng điểm tâm lý thì xác suất cao thị trường sẽ có nhịp điều chỉnh mạnh hơn.

VCBS vẫn giữ nguyên quan điểm, khuyến nghị các nhà đầu tư hạn chế giải ngân khi thị trường vẫn nằm trong vùng nhạy cảm và chưa rõ xu hướng. 

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index diễn biến giằng co trong phiên trước khi tăng điểm với biên độ mở rộng về cuối phiên. Lực cầu bắt đáy một lần nữa tăng mạnh quanh ngưỡng hỗ trợ gần 1.120 và giúp cho chỉ số hình thành mẫu nến engulfing tích cực trong phiên hôm nay.

Mặc dù cơ hội hồi phục và mở rộng đà tăng điểm của chỉ số vẫn tiếp tục để ngỏ, áp lực điều chỉnh sẽ sớm quay trở lại khi VN-Index tiếp cận vùng kháng cự đáng lưu ý quanh 1.140 - 1.145. Nhà đầu tư được khuyến nghị chốt lời từng phần tại với các cổ phiếu đang tiếp cận các vùng kháng cự đáng lưu ý và chỉ kê mua trở lại một phần tỷ trọng trong các phiên điều chỉnh về lại vùng hỗ trợ sau đó.

Chứng khoán BIDV (BSC)

VN-Index có phiên bứt phá khá mạnh sau giai đoạn tích lũy trong vùng 1.120 - 1.130 điểm. Thanh khoản ủng hộ xu hướng này cho thấy thị trường có khả năng tăng điểm về ngưỡng 1.150 điểm trong trung hạn. 

Nhận định chứng khoán phái sinh

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

F1 diễn biến giằng co trong phiên trước khi tăng điểm với biên độ mở rộng về cuối phiên. Lực cầu bắt đáy một lần nữa tăng mạnh quanh ngưỡng hỗ trợ gần 1.110 và giúp cho trạng thái thị trường trở nên bớt tiêu cực hơn.

Mặc dù cơ hội hồi phục và mở rộng đà tăng điểm của chỉ số vẫn tiếp tục để ngỏ, áp lực điều chỉnh sẽ sớm quay trở lại khi F1 tiếp cận vùng kháng cự đáng lưu ý quanh 1.130 - 1.135. Chiến lược giao dịch trong phiên là ưu tiên mở Bán (Short) tại kháng cự nhưng đặt stop chặt.

Chứng khoán BIDV (BSC)

Các HĐTL tăng theo nhịp vận động của VN30. BSC khuyến nghị nhà đầu tư giao dịch thận trọng trong những phiên tới. 

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

  • Bài viết nổi bật