Thị trường chứng khoán ngày 12/7: Xu hướng tăng của VN-Index nhiều khả năng tiếp tục được bảo lưu

Tổng hợp thị trường chứng khoán hôm nay (11/7)

Sau một ngày giằng co, VN-Index đóng cửa tại mốc 1.151,77 điểm, gần như không đổi so với hôm qua. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 11/19 ngành tăng điểm, trong đó ngành giao dịch tích cực nhất có thể kể tới bán lẻ. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này bán ròng trên sàn HOSE và mua ròng trên sàn HNX. 

Thống kê giá trị giao dịch trên HOSE.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày mai (12/7)

Nhận định chứng khoán cơ sở

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể sẽ điều chỉnh trong phiên giao dịch kế tiếp và VN-Index có thể sẽ kiểm định lại mức hỗ trợ gần nhất là 1.140 điểm.

Đồng thời, rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức cao cho nên các nhà đầu tư chỉ nên ưu tiên mua trên cổ phiếu có sẵn trong danh mục, kịch bản điều chỉnh mạnh có thể xảy ra khi thị trường chuẩn bị bước vào mùa công bố kết quả kinh doanh quý II/2023 của các doanh nghiệp.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý vẫn trong vùng bi quan cho thấy thị trường vẫn đang trong giai đoạn phân hóa và rất khó tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn.

Chứng khoán BIDV (BSC)

Trong những phiên tới, VN-Index có thể sẽ có những phiên giằng co trong vùng 1.150 - 1.160 sau đà hồi phục ngắn hạn trước đó.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index mở gap đầu phiên, tăng tích cực giữa phiên trước khi cho tín hiệu suy yếu và đánh mất phần nhiều thành quả tăng điểm về cuối phiên. Áp lực chốt lời gia tăng mạnh quanh vùng kháng cự 1.15x cùng với sự hình thành của mẫu nến "inverted hammer" trong bối cảnh nhiều chỉ báo kỹ thuật đang trên vùng quá mua cho thấy rủi ro xuất hiện nhịp điều chỉnh trong những phiên tới.

Mặc dù vậy, xu hướng tăng của chỉ số nhiều khả năng sẽ tiếp tục được bảo lưu với vùng đích kỳ vọng tiếp theo đặt tại xung quanh vùng cản 1.16x. Nhà đầu tư được khuyến nghị chốt lời từng phần quanh vùng kháng cự đáng lưu ý và chỉ kê mua một phần tỷ trọng trong các phiên điều chỉnh về lại vùng hỗ trợ sau đó.

Nhận định chứng khoán phái sinh

Thống kê giao dịch phái sinh phiên 11/7. 

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

F1 mở gap đầu phiên, tăng tích cực giữa phiên trước khi cho tín hiệu suy yếu và đánh mất phần nhiều thành quả tăng điểm về cuối phiên. Áp lực chốt lời gia tăng mạnh quanh vùng đỉnh cũ 1.14x, cùng với sự hình thành của mẫu nến "inverted hammer" trong bối cảnh nhiều chỉ báo kỹ thuật đang trên vùng quá mua cho thấy rủi ro xuất hiện nhịp điều chỉnh trong những phiên tới.

Mặc dù vậy, xu hướng tăng của chỉ số nhiều khả năng sẽ tiếp tục được bảo lưu với vùng đích kỳ vọng tiếp theo đặt tại xung quanh 1.155. Chiến lược giao dịch trong phiên là linh hoạt trading hai chiều, Bán (Short) tại kháng cự, Mua (Long) tại hỗ trợ.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

VN30F2307 xuất hiện phản ứng điều chỉnh từ vùng 1.144 - 1.146 điểm tương ứng cận trên của đường kênh. Đồng thời, với tín hiệu suy yếu với phân kỳ giảm giá trên khung Daily cho thấy đà giảm ngắn hạn suy yếu về vùng 1.130 - 1.132 điểm. Nếu phá vỡ vùng này, VN30F2307 sẽ lùi về 1.114 điểm.

Trên khung Daily, xu hướng ngắn hạn duy trì ở mức tăng với trailing stoploss tại 1.111 điểm. Nhà đầu tư xem xét chiến lược Bán (Short) tại vùng 1.139 - 1.140 điểm, dừng lỗ 1.145 điểm. Vị thế Mua (Long) xem xét mở ra khi giá chững lại đà giảm tại vùng 1.129 - 1.132 điểm, dừng lỗ 1.127 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

  • Bài viết nổi bật