Thị trường chứng khoán ngày 13/4/2023: Thông tin trước giờ mở cửa

1. DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Giá dầu Brent tiếp tục tăng mạnh gần 2%

  • Giá dầu Brent tiếp tục tăng mạnh gần 2% và vượt mức 87 USD, mức cao nhất kể từ 1 tháng do được hưởng lợi từ sự suy yếu của đồng USD và lo ngại về nguồn cung hạn chế. Các chuyến hàng từ Nga đã chậm lại sau khi Nga tuyên bố sẽ giảm sản xuất, trong khi các ống dẫn dầu từ khu vực bán tự trị của Iraq vẫn bị dừng lại. Đồng thời, các nhà đầu tư cũng nhận thấy nhu cầu gia tăng từ Trung Quốc bất chấp việc IMF đưa ra nhận định kém lạc quan về tăng trưởng kinh tế toàn cầu.
  • Đồ thị giá của giá dầu Brent vượt mức 87 USD và tiến gần vùng kháng cự 89 USD. Nhìn chung, đồ thị giá đang ở vùng kháng cự mạnh và các chỉ báo xung lượng đang tăng về gần vùng quá mua cho nên đồ thị giá có thể sẽ xuất hiện các nhịp điều chỉnh quanh vùng kháng cự này. Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn của giá dầu Brent vẫn duy trì ở mức TĂNG.
  • Tác động tích cực: PVS, PVD.

Chỉ số S&P500 điều chỉnh khi tiến gần kháng cự

  • Phố Wall điều chỉnh sau khi mở cửa diễn biến các chỉ số đều tăng điểm tích cực nhờ vào số liệu lạm phát tiếp tục giảm xuống mức 5%, trái ngược với dự báo của thị trường là 5.2%. Tuy nhiên, đà tăng này không kéo dài khi các nhà đầu tư lo ngại về chỉ số lạm phát lõi tăng trở lại sau 6 tháng giảm liên tiếp, điều này có thể sẽ tác động đến quyết định của Fed trong kỳ họp tháng 05/2023.
  • Chỉ số S&P500 đóng cửa giảm 0.4% sau khi đồ thị giá tăng về gần mức kháng cự 4,138 điểm cho thấy đây vẫn là mức kháng cự mạnh trong ngắn hạn. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp cho nên đồ thị giá có thể sẽ chưa thể phá vỡ xu hướng tăng hiện tại. Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn của ba chỉ số chính vẫn duy trì ở mức TĂNG.

2. DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM

Khối ngoại mua ròng 1,024 tỷ, cổ phiếu IDP được mua ròng mạnh

Tự doanh bán ròng 96 tỷ

Chỉ số YS30 – Thanh khoản tăng nhưng vẫn mức thấp

  • Chỉ số YS30 đóng cửa ở mức 82.62 điểm (-0.2%) với khối lượng giao dịch tăng nhưng vẫn thấp hơn mức khối lượng trung bình 20 phiên. Đồng thời, đồ thị giá vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên đồ thị giá có thể sẽ tiếp tục đi ngang quanh mức hiện tại với biên độ hẹp. Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn của chỉ số YS30 vẫn duy trì ở mức TRUNG TÍNH.
  • BID giảm về mức hỗ trợ 44.0 và các chỉ báo xung lượng giảm về vùng quá bán cho nên chúng tôi kỳ vọng đồ thị giá có thể sẽ xuất hiện nhịp hồi tại mức hỗ trợ này. Đồng thời, chỉ báo T3 cho điểm mua cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua lướt ngắn T+ tại mức giá này.

  • Bài viết nổi bật