Thị trường chứng khoán ngày 27/6: Đọc gì trước giờ giao dịch chứng khoán?

Tổng hợp thị trường chứng khoán hôm nay (26/6) 

VN-Index trải qua phiên giao dịch với nhiều sắc thái xanh đỏ đan xen, và bất ngờ tăng điểm vào cuối phiên nhờ sức mạnh của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn.

Két phiên, VN-Index đóng cửa ở mức 1.132 điểm, tương ứng tăng 2,65 điểm, tương đương 0,23%. Tổng khối lượng giao dịch tăng 14,75% so với phiên trước, đạt hơn 1 tỷ cổ phiếu, tương ứng 20.376 tỷ đồng về giá trị. 

Nhận định thị trường chứng khoán ngày mai (27/6)

Nhận định chứng khoán cơ sở

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

Sau nhịp rung lắc giằng co trong phiên, VN-Index dần hồi phục và đảo chiều tăng điểm về cuối phiên. Lực cầu bắt đáy gia tăng về cuối phiên đã giúp cho chỉ số chớm vượt vùng đỉnh cũ quanh 1.130 điểm.

Trong kịch bản tích cực, VN-Index đang có nhiều cơ hội mở rộng đà tăng điểm và hướng lên vùng đích kỳ vọng kế tiếp quanh 1.14x trước khi chịu áp lực điều chỉnh rõ nét hơn. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục áp dụng chiến lược trading quay vòng, nắm giữ một phần vị thế và kết hợp mua tại hỗ trợ - bán tại kháng cự theo từng mã riêng lẻ với phần vị thế còn lại. 

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể tiếp tục đà tăng và VN-Index có thể sẽ kiểm định lại vùng kháng cự 1.135 – 1.145 điểm trong phiên kế tiếp. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn có chiều hướng gia tăng cho nên chúng tôi đánh giá đây là giai đoạn rất khó tìm kiếm lợi nhuận cao, hoạt động lướt sóng T+2 trên cổ phiếu sẵn có được ưu tiên trong giai đoạn này.

Điểm tiêu cực là các chỉ số đang tăng mạnh trở lại vùng quá mua cho nên đồ thị giá có thể sẽ xuất hiện các nhịp điều chỉnh ở những phiên giao dịch tới. Tuy nhiên, thị trường vẫn tiếp tục đà tăng trong những phiên giao dịch tới do thị trường đang trong tuần chốt NAV quý II/2023.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục giảm cho thấy các nhà đầu tư đang tỏ ra lưỡng lự với diễn biến thị trường hiện tại. 

Nhận định chứng khoán phái sinh 

Thống kê giao dịch phái sinh phiên 26/6 (Nguồn: Thu Thảo tổng hợp). 

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC) 

VN30F2307 tiếp tục nhịp đi lên và đồ thị giá đang đi theo dạng Rising Wedge với biên trên quanh 1025 điểm. Ngoài ra, giá đang ở sóng tăng 5 và đang ở giai đoạn cuối của sóng 5 nên diễn biến thoái lùi từ vùng 1.125 điểm và xuyên thủng 1.112 điểm sẽ xác nhận sóng 5 đã kết thúc.

Trên khung Daily, xu hướng ngắn hạn duy trì ở mức tăng với kháng cự mạnh tại 1.030 - 1.033 điểm.  Nhà đầu tư xem xét vị thế Bán (Short) tại vùng 1.125 hoặc xa hơn tại 1.131 điểm, dừng lỗ 1.133 điểm.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

Sau nhịp rung lắc giằng co trong phiên, F1 dần hồi phục và đảo chiều tăng điểm về cuối phiên. Lực mua chủ động một lần nữa tăng mạnh về cuối phiên đã giúp cho chỉ số tiến sát về vùng đỉnh cũ quanh 1.125 điểm.

Trong kịch bản tích cực, F1 đang có nhiều cơ hội mở rộng đà tăng điểm và hướng lên vùng đích kỳ vọng kế tiếp quanh 1.13x trước khi chịu áp lực điều chỉnh rõ nét hơn. Chiến lược giao dịch trong phiên là linh hoạt trading hai chiều, Mua (Long) tại hỗ trợ, Bán (Short) tại kháng cự. Chiến lược giao dịch qua đêm là ưu tiên mở Bán (Short) quanh các ngưỡng kháng cự.  

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 
 
  • Bài viết nổi bật