Thị trường chứng khoán ngày 28/6: VN-Index khả năng trở lại ngưỡng 1.150 điểm

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 28/6: Theo dự báo của công ty chứng khoán, VN-Index đang chững lại sau đà hồi phục ngắn hạn, tuy nhiên chỉ số vẫn đang cho thấy những tín hiệu tích cực và có thể trở lại ngưỡng 1.150 trong những phiên tới.

Tổng hợp thị trường chứng khoán ngày 27/6

Sau một ngày giằng co, VN-Index đóng cửa tại mốc 1.134,33 điểm, gần như không thay đổi so với hôm qua. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 10/19 ngành tăng điểm, trong đó ngành tài nguyên cơ bản trở lại dẫn đầu đà tăng, theo sau là ngành y tế.

Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này bán ròng trên sàn HOSE và mua ròng trên sàn HNX. 

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 28/6

Nhận định chứng khoán cơ sở

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể sẽ tiếp tục xu hướng tăng trong phiên giao dịch kế tiếp và VN-Index sẽ tiến về vùng kháng cự 1.135 – 1.145 điểm.

Đồng thời, rủi ro ngắn hạn tiếp tục gia tăng và thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên thị trường có thể sẽ xuất hiện các nhịp tăng giảm đan xen. Dòng tiền có thể sẽ còn phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu, cơ hội tìm kiếm lợi nhuận cũng khó khăn hơn trong ngắn hạn. 

Chứng khoán BIDV (BSC)

Hiện tại VN-Index đang chững lại sau đà hồi phục ngắn hạn, tuy nhiên chỉ số vẫn đang cho thấy những tín hiệu tích cực và có thể trở lại ngưỡng 1.150 trong những phiên tới.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index tiếp tục diễn biến rung lắc giằng co trong phiên trước khi đảo chiều tăng điểm về cuối phiên. Việc hình thành mẫu nến doji trong phiên hôm nay cho thấy lực cầu hấp thụ tương đối tốt và điều này đã giúp cho chỉ số chớm phá vùng đỉnh cũ quanh 1.130 điểm.

Mặc dù áp lực rung lắc sẽ ngày càng trở nên rõ nét hơn, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục quán tính tăng điểm trong phiên tiếp theo và hướng lên vùng đích kỳ vọng quanh 1.14x trước khi chịu áp lực điều chỉnh trở lại.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục áp dụng chiến lược trading quay vòng, nắm giữ một phần vị thế và kết hợp mua tại hỗ trợ - bán tại kháng cự theo từng mã riêng lẻ với phần vị thế còn lại. 

Nhận định chứng khoán phái sinh

Thống kê giao dịch phái sinh phiên 27/6

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

VN30F2307 đang đi ngang tích lũy trong phiên hôm nay nhưng vẫn đang tạo đáy sau cao hơn đáy trước đỉnh sau cao hơn đỉnh trước. Đồng thời, giá kỳ vọng sẽ hướng lên mức Fibo Projection 1032 điểm.

Trên khung Daily, xu hướng ngắn hạn duy trì ở mức tăng với kháng cự mạnh tại 1.030 - 1.033 điểm.  Nhà đầu tư xem xét vị thế Mua (Long) ở nhịp rung lắc điều chỉnh, dừng lỗ tại vùng 1.120 và chốt lời 1.132 - 1.133 điểm. Vị thế Bán (Short) xem xét tại 1.133 - 1.135 điểm, dừng lỗ 1.136 điểm.

Chứng khoán BIDV (BSC)

Các hợp đồng tương lai tăng theo xu hướng vận động của VN30. BSC khuyến nghị nhà đầu tư giao dịch thận trọng trong những phiên tới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

  • Bài viết nổi bật