CHỨNG KHOÁN PHÁI SINH - NHỮNG ĐIỀU NHÀ ĐẦU TƯ NHẤT ĐỊNH PHẢI BIẾT

CHỨNG KHOÁN PHÁI SINH - 1 thuật ngữ chắc hẳn đã không còn xa lạ đối với giới đầu tư tài chính. Ra đời vào ngày 10/08/2017, Chứng khoán phái sinh hay cụ thể là giao dịch hợp đồng tương lai chỉ số VN30 là bước ngoặt lớn, đánh dấu bước phát triển mới trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Quá trình sau hơn 5 năm vận hành, thị trường Chứng khoán phái sinh đã hoạt động an toàn, thông suốt, từng bước tăng trưởng ổn định, quy mô. Thanh khoản thị trường có sự tăng trưởng mạnh mẽ và trở thành sản phẩm “hấp dẫn” nhất nhì thị trường chứng khoán Việt Nam, thu hút ngày càng tích cực sự tham gia của các nhà đầu tư.

Vậy sự khác biệt của thị trường này là gì? Con số tăng trưởng và tiềm năng phát triển trong tương lai ra sao? Cách thức giao dịch để thu về lợi nhuận tối ưu nhất như thế nào? Quý nhà đầu tư hãy cùng MyTrade giải mã các câu hỏi trên thông qua bài viết này nhé!

Tổng quan về chứng khoán phái sinh

Chứng khoán phái sinh & Những điều Nhà đầu tư nhất định phải biết Chứng khoán phái sinh & Những điều Nhà đầu tư nhất định phải biết

Chứng khoán phái sinh là gì?

- Chứng khoán phái sinh là một công cụ tài chính, tồn tại dưới dạng hợp đồng tài chính mà trong đó giá trị của nó sẽ phụ thuộc vào giá của một tài sản cơ sở. Tại đây, hợp đồng sẽ quy định quyền lợi và nghĩa vụ đối với các bên tham gia về việc thanh toán tiền hoặc chuyển giao số lượng tài sản cơ sở tại mức giá đã được thỏa thuận trước vào một thời điểm nhất định trong tương lai.
- Tài sản cơ sở của Chứng khoán phái sinh được chia thành 2 dạng chính, là hàng hóa (thực phẩm/nông sản/năng lượng…) hoặc là các công cụ tài chính như cổ phiếu, trái phiếu, lãi suất…

Các sản phẩm phái sinh trên thị trường hiện nay

Các sản phẩm của Chứng khoán phái sinh Các sản phẩm của Chứng khoán phái sinh

Bằng cơ chế hoạt động linh hoạt, Chứng khoán phái sinh được triển khai đa dạng dưới 04 loại chính bao gồm: Hợp đồng tương lai, hợp đồng kỳ hạn, hợp đồng quyền chọn và hợp đồng hoán đổi.

- Hợp đồng tương lai: Đây là dạng chứng khoán phái sinh tiêu chuẩn, được niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán. Hợp đồng xác nhận bên mua và bán thực hiện giao dịch một số lượng tài sản nhất định theo mức giá đã được xác định vào ngày cụ thể trong tương lai.

- Hợp đồng kỳ hạn: Là dạng hợp đồng giao dịch theo thỏa thuận, cam kết giữa các bên về việc mua hoặc bán số lượng tài sản cơ sở nhất định theo mức giá trong khoảng thời gian tương lai đã được định sẵn trước đó.

- Hợp đồng quyền chọn: Với hợp đồng này, người nắm giữ hợp đồng quyền chọn có quyền, nhưng không có nghĩa vụ, mua hoặc bán một loại tài sản cơ sở tại một thời điểm nhất định trong tương lai theo mức giá được xác định trước. Còn người bán hợp đồng có nghĩa vụ thực hiện giao dịch khi người nắm giữ hợp đồng chọn thực hiện quyền. Hợp đồng này bao gồm cả quyền chọn mua và quyền chọn bán.

- Hợp đồng hoán đổi: Là một thỏa thuận giữa hai bên về việc hoán đổi các dòng tiền phát sinh từ các công cụ tài chính trong tương lai. Hợp đồng sẽ quy định rõ thời điểm hoán đổi dòng tiền và phương pháp tính toán cụ thể.

=> Trong 4 dạng hợp đồng kể trên, Hợp đồng tương lai là sản phẩm chứng khoán phái sinh đầu tiên được niêm yết và giao dịch trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Cụ thể là hợp đồng tương lai trên chỉ số cổ phiếu (VN30). Sản phẩm này được lựa chọn trước tiên do tính chất sản phẩm đơn giản, tài sản cơ sở đều là các công cụ có độ rủi ro thấp và có tính đại diện cao.

Đặc điểm nổi bật của Chứng khoán phái sinh

- Mỗi Chứng khoán phái sinh được thành lập trên tối thiểu một tài sản cơ sở và có giá trị gắn liền với giá trị của phần tài sản đó.

- Chứng khoán phái sinh không xác nhận quyền sở hữu với tài sản cơ sở mà chỉ là sự cam kết về quyền và nghĩa vụ phát sinh trong tương lai giữa hai bên tham gia vào hợp đồng.

- Chứng khoán phái sinh là công cụ gắn liền cùng đòn bẩy tài chính. Do đó, chứng khoán phái sinh mang tính chất chủ yếu là đầu tư vào sự biến động giá trị của tài sản chứ không phải là sự đầu tư vào một loại tài sản thực tế.

Phân biệt chứng khoán phái sinh và chứng khoán cơ sở

Sự ra đời của thị trường Chứng khoán phái sinh được xem là có tác động tích cực đến thị trường chứng khoán cơ sở. Góp phần hoàn thiện hơn bức tranh tổng thể của thị trường Chứng khoán Việt Nam hiện nay. Trên thực tế sự khác biệt giữa Chứng khoán cơ sở và Chứng khoán phái sinh là rất nhiều. Dưới đây, MyTrade đã tổng hợp, so sánh những đặc điểm của 2 loại Chứng khoán trên, giúp Quý nhà đầu tư dễ dàng phân biệt và lựa chọn đúng lĩnh vực phù hợp với bản thân nhất.

Bảng phân biệt Chứng khoán phái sinh và Chứng khoán cơ sở Bảng phân biệt Chứng khoán phái sinh và Chứng khoán cơ sở

Nhìn qua, chúng ta có thể thấy rằng, Chứng khoán phái sinh có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với Chứng khoán cơ sở. Đó cũng chính là đáp án lý giải cho lý do tại sao dù là thị trường mới nhưng Chứng khoán phái sinh lại được giới đầu tư săn đón nhiệt tình đến vậy.

Cơ hội và tiềm năng của thị trường Chứng khoán phái sinh

Bảng thống kê Khối lượng giao dịch, OI toàn thị trường của Thị trường CKPS & Số liệu VN30 - Index Bảng thống kê Khối lượng giao dịch, OI toàn thị trường của Thị trường CKPS & Số liệu VN30 - Index

- Sau hơn 5 năm hoạt động chính thức tại thị trường Chứng khoán Việt Nam, Chứng khoán phái sinh từng bước phát triển và khẳng định mạnh mẽ được vị thế trên thị trường. Trở thành kênh đầu tư hiệu quả, là công cụ phòng ngừa rủi ro và là bảo hiểm danh mục đầu tư của các nhà giao dịch một cách tối ưu. Đồng thời, góp phần thúc đẩy tính thanh khoản trên thị trường cơ sở.

- Hệ thống các thành viên giao dịch chứng khoán phái sinh cũng phát triển nhanh chóng. Từ 7 công ty chứng khoán thành viên khi mới khai trương thị trường, đến nay đã có 23 công ty chứng khoán thành viên tham gia. Các thành viên thị trường chứng khoán phái sinh bên cạnh việc đảm bảo các quy định, đáp ứng các điều kiện về hệ thống hạ tầng kỹ thuật, điều kiện cung cấp dịch vụ, thì đều phải đảm bảo chặt chẽ các chỉ tiêu về tài chính, trong đó riêng về vốn điều lệ đều phải đạt tối thiểu từ 900 tỷ đồng trở lên.

- Theo thống kê, giao dịch sản phẩm Hợp đồng tương lai VN30 có sự tăng trưởng liên tục qua các năm. Nếu như năm 2017, khi sản phẩm Hợp đồng tương lai VN30 mới được đưa vào giao dịch, khối lượng giao dịch bình quân chỉ ở mức 10.954 hợp đồng/phiên, thì trong 7 tháng đầu năm 2022, khối lượng giao dịch Hợp đồng tương lai VN30 đã tăng gấp 21,3 lần, đạt 213.041 hợp đồng/phiên.

- Khối lượng giao dịch Hợp đồng tương lai VN30 cao nhất lên tới 506.025 hợp đồng tại ngày 21/6/2022, tương ứng giá trị giao dịch theo danh nghĩa đạt hơn 62 nghìn tỷ đồng. Khối lượng hợp đồng mở (OI) của sản phẩm Hợp đồng tương lai VN30 cũng liên tục tăng.

- Tại thời điểm cuối tháng 7/2022, khối lượng OI đạt 40.232 hợp đồng, tăng gấp 5 lần so với thời điểm cuối năm 2017. Mức OI cao nhất lên tới 61.090 hợp đồng vào ngày 14/1/2021.

- Thanh khoản của sản phẩm Hợp đồng tương lai trên chỉ số VN30 đặc biệt tăng mạnh tại những thời điểm chỉ số VN30 giảm mạnh do ảnh hưởng bởi những thông tin tiêu cực của cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung Quốc, ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, hay sự sụt giảm của chứng khoán toàn cầu.

- Dòng tiền vào thị trường Chứng khoán phái sinh dần tăng lên trong thời gian vừa qua với việc giá trị giao dịch toàn Sở tăng mạnh. Số lượng tài khoản giao dịch phái sinh liên tục gia tăng, đạt 1.054.683 tài khoản tại thời điểm cuối tháng 7/2022, gấp 423 lần so với năm 2017. Giao dịch cũng đã sôi động hơn nhiều với khối lượng bình quân tăng khoảng 20 lần so với thời gian đầu triển khai, thậm chí phiên kỷ lục ngày 21/6/2022 còn ghi nhận KLGD lên đến 506.025 hợp đồng, tương ứng GTGD theo danh nghĩa hơn 62.000 tỷ đồng.

- Trong đó, tỷ lệ tham gia thị trường của nhà đầu tư nước ngoài cũng tăng qua từng năm, năm sau tăng gấp 2 - 3 lần năm trước. Nếu như năm 2017, giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài chỉ chiếm tỷ trọng giao dịch 0,1%, đến 7 tháng đầu năm 2022 cho thấy, giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài chiếm 2,2% tổng khối lượng giao dịch trên toàn thị trường chứng khoán phái sinh.

Có nên đầu tư chứng khoán phái sinh?

Mặc dù rất “hấp dẫn” với cơ chế hoạt động linh hoạt và sự đa dạng sản phẩm, nhưng những khác biệt của Chứng khoán phái sinh vẫn khiến Nhà đầu tư F0 không khỏi nghi ngại: “liệu lĩnh vực này có thật sự đảm bảo?”. Và để trả lời được câu hỏi này, nhà đầu tư cần hiểu rõ về những ưu, nhược điểm của chứng khoán phái sinh để quyết định có nên tham gia đầu tư hay không.

Lợi ích khi giao dịch chứng khoán phái sinh

Lợi ích khi giao dịch Chứng khoán phái sinh Lợi ích khi giao dịch Chứng khoán phái sinh

- Tính thanh khoản cao: Chứng khoán phái sinh có tính thanh khoản cao do sản phẩm này được niêm yết và giao dịch tập trung trên Sở giao dịch chứng khoán.

- Đòn bẩy tài chính hấp dẫn: Với đặc thù chỉ cần ký quỹ một phần tài sản, hợp đồng tương lai sẽ mang lại cho nhà đầu tư lợi thế rất cao, khiến cho số lãi nhận được có thể cao hơn nhiều số tiền ký quỹ ban đầu.

- Có thể mua/bán liên tục trong ngày: Nếu như trong giao dịch cổ phiếu, nhà đầu tư sau khi mua cổ phiếu phải chờ 2 ngày để cổ phiếu về tài khoản mới có thể thực hiện bán, thì ở giao dịch hợp đồng tương lai, nhà đầu tư có thể ngay lập tức đóng vị thế vừa mở (bất kể là vị thế mua hay vị thế bán). Như vậy, nhà đầu tư có thể liên tục mở và đóng vị thế trong phiên để tìm kiếm lợi nhuận trên mọi biến động của thị trường.

- Công cụ phòng ngừa rủi ro biến động giá: Nếu dự đoán được mức giá của một tài sản cơ sở sẽ tăng hoặc giảm trong tương lai nhà đầu tư sẽ giảm thiểu rủi ro biến động giá bằng việc mua hoặc bán hàng hóa với giá ở thời điểm hiện tại nhờ hợp đồng tương lai.

- Bán khống chứng khoán: Nhà đầu tư có thể bán các chứng khoán phái sinh ngay cả khi không có tài sản cơ sở.

Rủi ro khi giao dịch chứng khoán phái sinh

- Chính đặc tính giá biến động lớn và nhanh do tỷ lệ đòn bẩy cao, vì vậy nhà đầu tư khi tham gia thị trường chứng khoán phái sinh cần nắm vững kiến thức cũng như chuẩn bị tâm lý để tránh mua/bán quá nhiều trong ngày theo biến động giá và dẫn đến thua lỗ.

- Khi giao dịch phái sinh nhà đầu tư chỉ ký quỹ một phần nên nếu trong phiên giá biến động ngược chiều với kỳ vọng thì nhà đầu tư cần phải bổ sung tiền ngay, tránh bị đóng bớt hợp đồng đang nắm giữ.

- Bên cạnh đó, khi sở hữu các hợp đồng tương lai, nhà đầu tư cũng sẽ phải lưu ý đến nhiều các yếu tố khác như: Chi phí giao dịch, mức thuế, ngày đáo hạn… Bất kỳ yếu tố nào bị bỏ qua, cũng đều là nguyên nhân tiềm ẩn khiến bạn gặp thất bại trong đầu tư.

=> Trên thực tế nhà đầu tư cần lưu ý rằng, bất cứ sản phẩm chứng khoán nào cũng đều tiềm ẩn những rủi ro, không chỉ riêng chứng khoán phái sinh. Nhà đầu tư hãy hạn chế điều đó bằng cách tìm hiểu và tiếp cận công cụ tài chính này ngay từ bây giờ để sẵn sàng cho những kế hoạch đầu tư trong tương lai.

Các bước tham gia thị trường Chứng khoán phái sinh

Quy trình 5 bước tham gia giao dịch Chứng khoán phái sinh Quy trình 5 bước tham gia giao dịch Chứng khoán phái sinh

Để tham gia giao dịch Chứng khoán phái sinh, bạn cần thực hiện 5 bước cơ bản sau đây:

 • Bước 1: Mở tài khoản giao dịch chứng khoán phái sinh
  Khi muốn tham gia thị trường bước đầu tiên nhà đầu tư cần làm là mở tài khoản giao dịch chứng khoán phái sinh tại các công ty chứng khoán. Nhà đầu tư có thể mở nhiều tài khoản, tuy nhiên tại mỗi một công ty chứng khoán thì chỉ được mở một tài khoản giao dịch. Hình thức mở tài khoản sẽ được thực hiện thông qua 1 trong 2 cách: Mở tài khoản trực tiếp tại chi nhánh/ phòng giao dịch của các công ty chứng khoán hoặc mở tài khoản online.

=> Đăng ký mở tài khoản phái sinh online tại đây: https://mytrade.vn/

 • Bước 2: Nộp tiền ký quỹ ban đầu
  Tiếp theo, nhà đầu tư sẽ nộp một số tiền ký quỹ ban đầu theo như quy định của công ty đăng ký mở tài khoản.
 • Bước 3: Giao dịch phái sinh
  Sau khi nhà đầu tư nộp đầy đủ số tiền ký quỹ thì có thể bắt đầu tiến hành đặt lệnh giao dịch và thực hiện trao đổi giao dịch mua bán chứng khoán phái sinh.
 • Bước 4: Thanh toán bù trừ
  Mỗi ngày, tài khoản của nhà đầu tư sẽ được công ty chứng khoán hạch toán. Lỗ/lãi được tính toán dựa theo giá giao dịch đóng cửa của Hợp đồng Tương lai. Riêng với các hợp đồng đến ngày đáo hạn, lỗ/lãi sẽ được tính dựa trên giá đóng cửa của chỉ số tại ngày đáo hạn hợp đồng tương lai đó. Trường hợp tài khoản chứng khoán phái sinh của bạn lỗ ròng: Bạn phải thanh toán đầy đủ số lỗ phát sinh; Trường hợp tài khoản chứng khoán phái sinh của bạn lãi ròng: Bạn sẽ nhận được đầy đủ số lãi phát sinh, thu về lợi nhuận.
 • Bước 5: Theo dõi các tỷ lệ
  Nếu tài khoản có số dư ký quỹ dưới mức quy định bạn sẽ bị gọi là ký quỹ (margin call) bởi công ty chứng khoán, yêu cầu ký quỹ bổ sung. Ngược lại, nếu giá trị tài sản ký quỹ vượt giá trị ký quỹ yêu cầu, bạn có quyền rút bớt. Vì vậy, Nhà đầu tư cần theo dõi, cập nhập tỷ lệ này thường xuyên nhằm mục đích có những hành động phù hợp, hạn chế giảm thiểu các rủi ro không đáng có.

Các lỗi khi giao dịch Chứng khoán phái sinh - Nhà đầu tư nhất định phải nắm rõ

Các lỗi thường gặp khi giao dịch Chứng khoán phái sinh Các lỗi thường gặp khi giao dịch Chứng khoán phái sinh

Dù là nhà đầu tư dày dặn kinh nghiệm hay mới bước chân vào thị trường thì đều sẽ có lúc mắc phải những sai lầm trong đầu tư chứng khoán. Dưới đây MyTrade sẽ chỉ ra 4 lỗi khi giao dịch chứng khoán phái sinh mà các nhà đầu tư thường mắc phải.

Ham gồng lỗ

- Gồng lỗ nghĩa là nhà đầu tư vẫn giữ lệnh giao dịch ngay cả khi đã dự đoán sai xu hướng thị trường. Điều này hay xảy ra ở nhà đầu tư mới còn non kinh nghiệm, nghĩ rằng “sau cơn mưa trời lại sáng” – hy vọng thị trường sẽ sớm “quay đầu”.

- Do đặt niềm tin quá cao vào xu hướng thị trường, nhà đầu tư bị thua lỗ ngày càng nhiều, cuối cùng phải chốt lệnh với mức thua lỗ nặng nề.

- Trước khi thật sự vào lệnh, bạn nên xác định mức độ chốt lãi kỳ vọng, điểm cắt lỗ cho mỗi giao dịch của mình để có tâm lý tốt hơn. Tuy nhiên stoploss cũng cần có kinh nghiệm chứ không phải thích đặt ở đâu thì đặt theo cảm tính. Hãy biết cách dừng lỗ và tìm cơ hội mới từ thị trường để lấy lại, tránh để cháy tài khoản chỉ vì 1 lệnh gồng lỗ.

Trung bình giá xuống

- Bình quân giá xuống nghĩa là nhà đầu tư nhồi thêm lệnh khi giá giảm. Giá càng giảm thì họ càng đặt thêm nhiều lệnh với mong muốn khi giá quay lại tăng thì Nhà đầu tư sẽ nhanh chóng có lợi nhuận, có cơ hội hòa vốn sớm hơn. Vấn đề đặt ra là: thị trường sẽ giảm đến mức nào? Chính việc nhồi lệnh này sẽ khiến những trader đang sử dụng đòn bẩy dễ bị call margin sớm do khối lượng giao dịch lớn, bạn có thể càng lỗ nhiều hơn, và có nguy cơ dẫn đến cháy tài khoản.

Không đặt lệnh dừng

- Đây là một sai lầm nhiều người mắc phải khi giao dịch chứng khoán phái sinh, đặc biệt là những nhà đầu tư mới, cũng bắt nguồn từ nỗi lo mất tiền. Họ vẫn biết lệnh Stop Loss rất quan trọng để quản lý vốn, nhưng suy nghĩ chủ quan nghĩ rằng sẽ kiểm soát được lệnh, cắt lệnh khi thị trường có diễn biến xấu đã dẫn tới sự thua lỗ không ngờ tới.

- Không ai trong chúng ta có thể chắc chắn 100% giá sẽ biến động như thế nào vì thị trường luôn luôn thay đổi. Việc bạn cần làm là tính toán kỹ điểm Stop Loss ngay từ ban đầu để tránh những hậu quả không đáng có.

Áp đặt biểu đồ giá

- Các biểu đồ là tổng hợp về xác suất đúng cao hơn của một mô hình.Và khi nói về xác suất sẽ có cả đúng, cả sai, bạn cần phải hiểu khi nào đúng và khi nào sai để có những quyết định giao dịch với tỉ lệ thành công cao hơn.

- Nhiều người, đặc biệt là nhà giao dịch mới tham gia thị trường thường xác định các mô hình theo cảm tính. Đây là một cách phân tích và tiếp cận cẩu thả và nó sẽ chẳng mang lại giá trị gì.

Kinh nghiệm sinh tồn trên thị trường Chứng khoán phái sinh

Chứng khoán phái sinh là kênh đầu tư tài chính hấp dẫn hiện nay, mang lại “lợi nhuận khổng lồ” cho nhà đầu tư nếu có chiến lược đầu tư đúng đắn. Và để có lợi nhuận bền vững trong lĩnh vực này, việc liên tục học hỏi, tích lũy kinh nghiệm là điều rất cần thiết!
Quý nhà đầu tư cần “bỏ túi” 05 kinh nghiệm dưới đây để trở thành Nhà đầu tư thông thái trên thị trường chứng khoán phái sinh.

Rèn luyện và kiểm soát “tâm lý” đầu tư

- Yếu tố tiên quyết để nhà đầu tư thành công là “kiểm soát tốt tâm lý” của mình. Bạn tuyệt đối không được tự tin quá mức hoặc sợ thua lỗ. Bởi vì, trong giao dịch tự tin quá mức sẽ khiến bạn bỏ qua những rủi ro vốn luôn tiềm ẩn. Ngược lại, khi bạn quá sợ hãi, bạn sẽ không nắm bắt được những cơ hội tốt.

- Trong đầu tư, bạn hãy lưu ý rằng “lợi nhuận” luôn song hành cùng rủi ro. Vì vậy, bạn cần kiên nhẫn chờ đợi thời điểm tốt để thực hiện giao dịch bảo toàn lãi. Tránh nóng vội, hấp tấp dẫn đến quyết định sai lầm.

Luôn có kế hoạch "B"

- Thị trường chứng khoán vốn không tuân theo một quy tắc nào cả. Ngoài việc lập chiến lược đầu tư phải sát thực tế thì 1 điều mà nhiều nhà đầu tư mới dễ bỏ qua chính là “kế hoạch dự trù”. Đó là việc bạn chuẩn bị sẵn các kịch bản ứng phó khi thị trường biến động bất ngờ.

Đừng bao giờ quên “đặt lệnh chặn lỗ”

- Chặn lỗ có vai trò giúp tăng cơ hội sống sót của bạn trên thị trường khi trên thị trường khi chỉ số biến động ngoài ý muốn của bạn.
- Hãy để cho việc đặt lệnh chặn lỗ thành một bản năng vì nó thật sự quan trọng, trên thực tế chưa có ai đầu tư và giao dịch thành công mà không dám cắt lỗ.

Thiết lập quy tắc cá nhân

- Việc đầu tư không có nguyên tắc sẽ gây ảnh hưởng xấu đến kết quả cuối cùng. Nhà đầu tư nên đặt ra những nguyên tắc: Quản trị vốn, quản trị giao dịch, điểm xác định chốt lãi/cắt lỗ… và nhất nhất tuân thủ theo nguyên tắc đã đề ra.

Nhận định thị trường - Định hướng giao dịch

- Khác với thị trường hàng hóa phái sinh là giao dịch được thực hiện theo chu kỳ, thì thị trường chứng khoán phái sinh sẽ yêu cầu Nhà đầu tư dựa trên các dữ liệu thị trường hàng hóa, kinh tế, cung – cầu, diễn biến giá của phiên giao dịch ngày hôm nay, để đưa ra ngay những nhận định về thị trường của ngày tiếp theo. Nắm bắt được thị trường sẽ giúp nhà đầu tư giao dịch thành công hơn.

Đầu tư Chứng khoán phái sinh ở đâu?

Thị trường chứng khoán phát triển mạnh mẽ nhưng còn tồn tại rất nhiều cản trở đối với nhà đầu tư. Thấu hiểu được vấn đề đó, đội ngũ FTV chúng tôi với hơn 10 năm kinh nghiệm đã nghiên cứu và phát triển nền tảng hiện đại MYTRADE.

MyTrade mang đến cho Nhà đầu tư trải nghiệm về một nền tảng tuyệt vời với tiêu chí “3T” trong giao dịch:

Tiện ích "3T" khi giao dịch Chứng khoán phái sinh tại MyTrade Tiện ích "3T" khi giao dịch Chứng khoán phái sinh tại MyTrade

 • Tối ưu vốn đầu tư: Mức ký quỹ chỉ 4% - tối ưu nhất thị trường.
 • Tối ưu thuế/phí: Nhà đầu tư chỉ cần trả phí khi giao dịch có lợi nhuận.
 • Tối ưu lợi nhuận: My Trade cùng với khách hàng tận dụng tối đa cơ hội của thị trường để mang lại lợi nhuận cao nhất cho khách hàng.

Bên cạnh những ưu điểm trên, nền tảng MyTrade cũng đã đạt đến độ hoàn thiện cao bởi nhiều tiện ích hấp dẫn khác như:

 • Nền tảng ổn định, quy trình nhanh chóng và thao tác dễ dàng.
 • Cam kết quản lý quỹ đầu tư minh bạch, đa dạng gói hợp tác.
 • Đặc biệt, khách hàng sẽ được hỗ trợ quản trị rủi ro, hỗ trợ tư vấn 24/7.

=> Đặc biệt, Nhà đầu tư được tạo điều kiện tối ưu: GIAO DỊCH CHỨNG KHOÁN PHÁI SINH 0Đ tại MyTrade. Đồng thời được hỗ trợ tư vấn 24/7, miễn phí khuyến nghị vào lệnh theo chuyên gia và AI.

My Trade đã có trên trình duyệt IOS - Android

 • IOS: http://tiny.cc/app-mytrade-ios
 • Android: http://tiny.cc/app-mytrade-android

Giao dịch phái sinh cùng MyTrade với mức ký quỹ chỉ 4% - Tối ưu nhất thị trường Giao dịch phái sinh cùng MyTrade với mức ký quỹ chỉ 4% - Tối ưu nhất thị trường

Hiện nay, MyTrade được biết đến là một nền tảng đầu tư chứng khoán tối ưu, thu hút sự quan tâm đông đảo của các nhà đầu tư. Tự tin với đội ngũ chuyên gia kinh nghiệm cùng những khuyến nghị giao dịch chất lượng, MyTrade đã hỗ trợ hàng trăm khách hàng thu về lợi nhuận mỗi ngày. Liên hệ ngay với MyTrade để nắm bắt cơ hội gia tăng lợi nhuận cho “giỏ chứng” của bạn.

Hy vọng qua bài viết này, các nhà đầu tư sẽ có cái nhìn bao quát về thị trường Chứng khoán phái sinh Việt Nam. Đồng thời hiểu rõ những đặc tính, ưu điểm, cách thức giao dịch và cơ hội phát triển của kênh đầu tư mới này. Từ đó, có thể đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn, mang lại hiệu quả cao và chinh phục được thị trường Chứng khoán phái sinh đầy tiềm năng.

Nếu Quý nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ hơn về giao dịch Chứng khoán phái sinh, hay còn thắc mắc và có bất kỳ câu hỏi nào, hãy liên hệ ngay tới số Hotline 0983 668 883 hoặc để lại bình luận trực tiếp dưới bài viết này, MyTrade sẽ giải đáp mọi thắc mắc kịp thơi nhất.

 • Bài viết nổi bật