App đầu tư chứng khoán là gì? App giao dịch chứng khoán nào uy tín

Với sự phát triển của công nghệ, nhà đầu tư chứng khoán đã có thể giao dịch đơn giản và nhanh chóng qua những ứng dụng trên điện thoại. Hôm nay Mytrade sẽ gợi ý cho bạn Top các app đầu tư chứng khoán tối ưu để đầu tư, theo dõi giao dịch cũng như theo dõi tình hình của thị trường chứng khoán. Với sự lựa chọn thích hợp nhất, bạn sẽ quản lý tốt quá trình đầu tư và thu về mức lợi nhuận cao nhất.

App đầu tư chứng khoán là gì?

APP đầu tư chứng khoán là gì? App đầu tư chứng khoán là gì?

App đầu tư chứng khoán là ứng dụng về chứng khoán được hỗ trợ trên thiết bị điện thoại có kết nối mạng internet, giúp cho nhà đầu tư có thể thực hiện đặt lệnh, theo dõi chứng khoán và phân tích về thị trường. Nhờ vậy mà nhà đầu tư thuận tiện hơn trong việc giao dịch chứng khoán.

Thường thì các app phần mềm chơi chứng khoán do chính công ty chứng khoán đầu tư và phát triển. Ví dụ khi bạn giao dịch chứng khoán tại Mytrade thì sẽ sử dụng app đầu tư chứng khoán Mytrade.

Những lợi ích và hạn chế của app đầu tư chứng khoán

Đầu tư chứng khoán qua app cũng khá đơn giản, đây chính là hình thức được các công ty chứng khoán cung cấp để nhà đầu tư có thể giao dịch chứng khoán điện tử nhanh chóng mà không cần phải đến sàn giao dịch chứng khoán và không cần lúc nào cũng phải vào website của công ty sử dụng phần mềm giao dịch chứng khoán.

Lợi ích của app đầu tư chứng khoán

Lợi ích của việc đầu tư chứng khoán qua APP Lợi ích của việc đầu tư chứng khoán qua app

 • Linh hoạt: Có nhiều tính năng được hỗ trợ trên App. Nhà đầu tư có thể đặt lệnh giao dịch mua bán, sửa lệnh hay quản lý tài khoản, nạp tiền, rút tiền… tất cả các nhu cầu liên quan đến giao dịch chứng khoán đều được hỗ trợ.
 • Tiện lợi: Điện thoại luôn được chúng ta mang bên người, nhỏ gọn và dễ sử dụng nên nhà đầu tư có thể đặt lệnh bất cứ lúc nào hoặc có thể theo dõi diễn biến thị trường ở mọi nơi.
 • Độ bảo mật cao: Độ bảo mật của các app đầu tư chứng khoán hiện được bảo mật cao với công nghệ bảo vệ nhiều lớp.
 • Hỗ trợ mở tài khoản giao dịch chứng khoán online: định danh bằng điện tử ekyc không cần in hợp đồng hay đến sàn chứng khoán như trước.

Tuy nhiên App đầu tư chứng khoán online cũng có những bất tiện, khiến nhà đầu tư lúc nào cũng áp lực theo dõi thị trường. Kèm theo đó app đầu tư chứng khoán trên điện thoại không thích hợp cho việc phân tích kỹ thuật của cổ phiếu. Bởi đây là một công cụ, tính năng phân tích không hiệu quả và hay xảy ra lỗi, không đăng nhập được hay các lỗi khác.

Hạn chế của app đầu tư chứng khoán

Hạn chế của việc đầu tư chứng khoán qua app Hạn chế của việc đầu tư chứng khoán qua app

Mặc dù tiện lợi, nhanh chóng và dễ dàng sử dụng là những lời khen không quá đối với các ứng dụng giao dịch chứng khoán trực tuyến nhưng đôi khi một vài sai lầm khiến nhà đầu tư dễ gặp những rủi ro. Chẳng hạn như:

 • Bị lừa đảo

Nguyên nhân: lựa chọn app đầu tư chứng khoán không uy tín và chưa tìm hiểu kỹ về nguồn gốc, công ty chính mà đã giao dịch. Có nhiều loại app ảo mở ra nhằm đánh cắp thông tin, tiền của nhà đầu tư.

Biểu hiện: ôm lệnh giao dịch không cho đặt lệnh vào thời điểm nhà đầu tư muốn, thao túng tài khoản và liên tục báo lỗi khi nhà đầu tư xuất hiện lợi nhuận, sàn ôm tiền bỏ trốn và chặn mọi người truy cập lại vào App.

 • Lỗi kỹ thuật của ứng dụng

Một số nguyên nhân:

 • Thiết bị của nhà đầu tư bị lỗi, hỏng không truy cập được app
 • Hệ thống kết nối mạng internet bị yếu hoặc là bị ngắt quãng
 • Giao dịch quá tải, tốc độ load chậm hoặc bị nghẽn mạng
 • Hệ thống bị đơ hoặc đang trong quá trình bảo trì
 • Khắc phục: trước khi bắt đầu thực hiện giao dịch quan trọng, hãy kiểm tra và đảm bảo rằng  hệ thống chạy trơn tru, thiết bị hoạt động ngon lành.
 • Bị hack tài khoản giao dịch chứng khoán

Nhà đầu tư sử dụng App cần phải cảnh giác mọi lúc đối với những chiêu trò lừa đảo kêu gọi cung cấp thông tin cá nhân để có thể đánh cắp tài khoản giao dịch của bạn. Bên cạnh đó, tuyệt đối không nhấn vào đường link lạ, không điền thông tin vào những link chưa được xác thực.

Nếu chẳng may nhà đầu tư bị đánh cắp tài khoản thì cần phải nhanh chóng liên hệ với sàn giao dịch để được hỗ trợ và yêu cầu khóa tài khoản để bảo vệ tài sản của mình.

Qua sự phân tích này, nhà đầu tư hãy cân nhắc về vấn đề đầu tư cổ phiếu qua app có phù hợp với cách làm việc của mình không. Tuy nhiên lời khuyên của chúng tôi là nhà đầu tư vẫn nên tìm hiểu để tham gia vào hình thức đầu tư này theo xu hướng thời đại. Tuy nhiên cần phải thận trọng trong mọi giao dịch, hành động bảo mật của mình ở trên các app. Như vậy tiền của nhà đầu tư sẽ được quản lý tốt và sinh lợi nhuận cao như mong muốn.

>> Tham khảo: Các thuật ngữ trong chứng khoán mà các nhà đầu tư cần biết

Có nên sử dụng app đầu tư chứng khoán?

Như vậy có nên sử dụng các ứng dụng đầu tư chứng khoán hay không? Sử dụng các phần mềm chơi chứng khoán đang là một xu hướng tất yếu trong thời kỳ khoa học công nghệ phát triển. Chúng vô cùng tiện lợi, hữu ích, ngoài ra còn đem lại nhiều lợi ích cho nhà đầu tư trong quá trình phân tích và đưa ra phán đoán thị trường, để có quyết định đúng đắn nhất cũng như hạn chế rủi ro đáng tiếc.

Tuy rằng vẫn còn tồn tại một số hạn chế nhưng những nhược điểm này hầu như rất ít xảy ra. Bên cạnh đó, việc bảo mật không gian mạng ngày càng được nâng cao, đối với các app uy tín việc lỗi kỹ thuật hầu như không xảy ra. Việc bạn quan tâm nhất chính là lựa chọn cho mình được ứng dụng đầu tư chứng khoán uy tín tốt nhất mà thôi.

Kinh nghiệm lựa chọn app đầu tư chứng khoán uy tín

Thế nào là một app đầu tư chứng khoán tốt nhất dành cho bạn? App cần đáp ứng những  yêu cầu gì?

Cũng như những sàn giao dịch truyền thống thì các ứng dụng đầu tư chứng khoán có những tiêu chí cần đạt được để trở thành sự lựa chọn tối ưu chonhà đầu tư.

 • Dễ dàng liên hệ khi cần: App đầu tư chứng khoán bạn chọn nên là App của công ty mà bạn đang tiến hành giao dịch, để có thông tin liên hệ đầy đủ khi cần sự hỗ trợ.
 • Đầy đủ các chức năng: Không cần thừa thãi nhưng cơ bản các app đầu tư chứng khoán phải có đầy đủ những tính năng cần thiết như bảo mật, quản lý, báo giá, đặt lệnh,…
 • Chi phí phải chăng: Phí giao dịch và sử dụng của các ứng dụng đầu tư chứng khoán hầu hết là giống nhau, chỉ có một số sàn áp dụng phí duy trì nên nhà đầu tư hãy so sánh chúng.
 • Giao diện thân thiện, tốc độ load nhanh: Khi nhìn vào giao diện, nhà đầu tư phải hiểu ngay để sử dụng và tốc độ load cũng cần nhanh chóng, tránh mất nhiều thời gian.
 • Hỗ trợ trên các thiết bị: Nhà đầu tư vẫn nên tải app giao dịch chứng khoán về điện thoại có hệ điều hành iOS hoặc Android, Windows của máy tính để thuận tiện sử dụng.
 • Không có dấu hiệu lừa đảo: Những app đầu tư chứng khoán đã từng bị phốt lừa đảo thì tất nhiên là phải né. Bên cạnh đó app nào có dấu hiệu ôm lệnh thì nhà đầu tư cũng nên bỏ qua.

>> Xem thêm: FOMO trong chứng khoán là gì? Cách chiến thằng tâm lý Fomo

Đầu tư chứng khoán ở App nào uy tín tại Việt Nam

Lưu ý: Thứ tự trong bài viết này hoàn toàn không mang tính chất phân thứ hạng. Những app trong bài viết này có thể là app trên hệ điều hành Android hoặc IOS.

App đầu tư SSI iBroad

App SSI iBroad App SSI iBroad

Đây là một trong những lựa chọn phổ biến của nhiều nhà đầu tư chứng khoán Việt Nam, ra mắt bởi công ty Cổ phần chứng khoán SSI. Công ty này thành lập vào năm 1999, thuộc top doanh nghiệp môi giới chứng khoán uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

Về cơ bản thì ứng dụng SSI iBroad là một phần mềm phân tích kỹ thuật chuẩn xác và giao dịch chứng khoán tiện lợi, theo dõi thông tin dành cho những nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Ưu điểm của app SSI iBroad:

 • Phân tích những chi tiết kỹ thuật một cách chuyên nghiệp trên thời gian thực
 • Lọc các mã cổ phiếu theo nhiều tiêu chí khác nhau, phù hợp với các đối tượng người dùng
 • Có thể đặt lệnh nâng cao, thiết lập cảnh báo và theo dõi biến động của nhiều mã chứng khoán trên một màn hình hiển thị

App đầu tư VNDIRECT Trading Application

App đầu tư VNDIRECT Trading Application App đầu tư VNDIRECT Trading Application

Ứng dụng VNDirect Trading Application này được phát triển bởi chính công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT. Đây là một công ty chứng khoán tại Việt Nam được thành lập từ năm 2006. Nên đã có một uy tín nhất định trong thị trường. Ứng dụng VNDIRECT Trading Application được phát triển phù hợp với những người giao dịch mới F0, với các tính năng khá đầy đủ.

Giúp nhà đầu tư theo dõi đồ thị giá theo thời gian thực, cùng với một vài chỉ báo kỹ thuật được tích hợp sẵn. Bạn có thể đặt lệnh giao dịch mua bán cổ phiếu ngay bên trong ứng dụng. Khi đó, nhà đầu tư sẽ nhận về một mã OTP để xác nhận giao dịch. Có chức năng để quản lý phần danh mục đầu tư, theo dõi các tin tức quan trọng trên thị trường chứng khoán. App này cũng hỗ trợ xem cả bảng giá chứng khóan cơ sở và phái sinh.

Đây là một App đầu tư đã có uy tín lâu năm. Sau một thời gian phát triển họ cũng đã fix các lỗi và hoàn thiện dần. Hầu như không nhà đầu tư chứng khoán trên thị trường Việt Nam mà không biết đến ứng dụng này.

App TCInvest

App TCInvest App TCInvest

TCInvest là một ứng dụng giao dịch chứng khoán uy tín tốt nhất của công ty chứng khoán Techcombank. Đây cũng là công ty chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam, hiện có thị phần giao dịch lớn trên sàn HNX và HOSE. Với ứng dụng TCInvest này hỗ trợ những khách hàng mở tài khoản tại công ty đặt lệnh và theo dõi thị trường, quản lý đầu tư dễ dàng hơn.

Tính năng của app:

 • Đặt lệnh giao dịch cổ phiếu, trái phiếu, chứng khoán phái sinh, chứng quỹ chỉ, quỹ ETF
 • Cập nhật và cung cấp nhanh những tin tức thị trường
 • Cung cấp những dữ liệu doanh nghiệp
 • Thực hiện hoạt động nạp/ rút tiền nhanh chóng
 • Quản lý về tài khoản giao dịch chứng khoán
 • Thông báo và đánh giá lỗ lãi chứng khoán

Đánh giá về app:

Ưu điểm

 • Đặt lệnh nhanh chóng
 • Quản lý tài khoản và những danh mục đầu tư dễ dàng
 • Mở tài khoản giao dịch chứng khoán online nhanh chóng, đơn giản
 • App load tốc độ khá nhanh
 • Cập nhật những tin tức liên tục và nhanh chóng
 • Giao diện thân tiện và dễ dàng sử dụng

Nhược điểm

 • Theo đánh giá chung của nhiều nhà đầu tư thì app thường xuyên bị lỗi
 • Thời gian bảo trì của app mỗi ngày quá nhiều

App MBS Mobile

App MBS Mobile App MBS Mobile

MBS Mobile là app được phát triển bởi MB Securities – một thành viên của tập đoàn Tập đoàn MB (Ngân Hàng Quân Đội). App đầu tư chứng khoán MBS Mobile có giao diện khá đẹp và hiện đại. Nhà đầu tư có thể sử dụng ngay mà không cần đăng nhập. Để có thể tra cứu những thông tin thị trường và cổ phiếu bạn quan tâm, còn khi nhà đầu tư đăng nhập thì có thể thực hiện nhiều chức năng hữu ích hơn:

Theo dõi thông tin của cổ phiếu trong danh mục đầu tư của riêng bạn. Thực hiện chuyển tiền nội bộ giữa những tài khoản của MB Bank.Thực hiện đặt lệnh, hủy lệnh hoặc sửa lệnh nhanh chóng. Ước tính trước số tiền bán chứng khoán. Ứng dụng này cũng cho phép quan sát biểu đồ giá để nhà đầu tư thực hiện phân tích kỹ thuật.

MBS Mobile hiện tại hỗ trợ trên cả hệ điều hành iOS lẫn Android.

App Mytrade

App Mytrade App Mytrade

Nền tảng hỗ trợ giao dịch chứng khoán Mytrade được phát triển bởi công ty cổ phần đầu tư và công nghệ FTV. Đây là công cụ hỗ trợ đắc lực cho rất nhiều nhà đầu tư năng động trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Với mong muốn minh bạch về thị trường, đội ngũ phát triển Mytrade đã không ngừng tìm tòi, nghiên cứu và sáng tạo giúp nhà đầu tư sử dụng luôn chủ động nắm bắt về thông tin, biến động của thị trường một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Mytrade cung cấp đến nhà đầu tư những tính năng mạnh mẽ dựa trên thế mạnh tuyệt vời sau: 

 • Tối ưu nguồn vốn: Mytrade cung cấp đến nhà đầu tư công cụ tối ưu nguồn vốn và tận dụng mọi cơ hội giao dịch khi thị trường ở xu hướng tích cực.
 • Tối ưu thuế phí: Khi nhà đầu tư hoàn tất đăng ký mở tài khoản giao dịch chứng khoán tại https://mytrade.vn/ sẽ được hưởng một mức ưu đãi tối ưu nhất về các khoản thuế và lệ phí.
 • Tối ưu lợi nhuận: Mytrade luôn luôn đồng hành cùng các nhà đầu tư suốt chặng đường giao dịch để mang lại mức lợi nhuận tối ưu nhất.

Kết luận

Việc tìm tòi, nghiên cứu là rất cần thiết cho nhà đầu tư chứng khoán, để thành công và thu về được khoản lợi nhuận khổng lồ. Thực tế, không có app đầu tư chứng khoán tốt nhất, mà chỉ có app phù hợp nhất. Với những cái tên nổi bật trong top 5 app đầu tư chứng khoán tốt nhất hiện nay để đầu tư cổ phiếu và theo dõi những giao dịch chứng khoán vừa được chia sẻ trong bài, chúng ta sẽ dễ dàng lựa chọn ứng dụng thích hợp nhất phù hợp nhu cầu của mình.

Nếu nhà đầu tư còn bất kỳ thắc mắc nào về App đầu tư chứng khoán hoặc cần hỗ trợ trong quá trình tiến hành giao dịch, hãy liên hệ ngay với Mytrade qua Hotline 1900966935 – 0983.668.883 để được hỗ trợ tốt nhất từ các chuyên gia đầu ngành.

 • Bài viết nổi bật