Biểu đồ nến nhật là gì? Cách đọc, phân tích biểu đồ nến Nhật

Biết cách đọc biểu đồ nến sẽ giúp cho các nhà đầu tư nắm bắt được xu hướng giá hiện tại và dự đoán về hành động giá ở trong tương lai để đưa ra được chiến lược giao dịch phù hợp. Vậy cụ thể thì cách đọc biểu đồ nến Nhật như thế nào? Hãy cùng Mytrade tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Biểu đồ nến Nhật là gì?

Biểu đồ nến nhật là gì?

Biểu đồ nến Nhật là gì?

Biểu đồ nến Nhật (Japanese Candlestick Pattern) còn được gọi với nhiều những cái tên khác như: nến Nhật, mô hình nến, biểu đồ nến, biểu đồ nến Nhật,…. Mô hình nến Nhật chính là một loại biểu đồ tài chính mô tả về sự chuyển động giá của một loại tài sản nào đó, có thể sẽ là chứng khoán, tiền tệ, tiền điện tử hay hàng hóa…

Biểu đồ nến Nhật có thể sử dụng ở trong mọi khung thời gian từ 1 năm, 1 tháng, 1 tuần và cho đến 1 phút… Dựa vào các dạng biểu đồ nến Nhật này thì các nhà đầu tư có thể dễ dàng nắm bắt được giá mở phiên, giá chốt phiên hoặc giá cao nhất, giá thấp nhất ở trong phiên giao dịch đó.

Nguồn gốc của biểu đồ nến Nhật

Nến Nhật đã được tìm ra bởi Munehisa Honma (người Nhật Bản) – Ông là một trong các nhân vật huyền thoại hình thành nên thế giới trading và được xem là “ông tổ” của thị trường giao dịch. Munehisa đã tạo ra được đồ thị hình nến biểu thị mức giá lên xuống trên thị trường. Đồng thời ông cũng sử dụng chúng để đối chiếu, nghiên cứu cùng với những nhân tố tác động đến giá. Như là thời tiết, chính sách thuế,  lạm phát, tình hình kinh tế,…

Sau này thì mô hình nến đã được Steve Nison phát hiện khi làm chung với các công ty môi giới của Nhật. Ông đã nghiên cứu và viết sách về kỹ thuật này, sau đó đưa nó đến tay những nhà giao dịch. Ngày nay thì mô hình nến Nhật đang dần trở nên thông dụng và cũng được sử dụng khá rộng rãi.

Đặc điểm của mô hình nến Nhật

Đặc điểm của mô hình nến nhật

Đặc điểm của mô hình nến Nhật

Nến Nhật có hai thành phần chính, bao gồm thân nến và bóng nến. Thông thường thì một cây nến Nhật tiêu chuẩn sẽ có đầy đủ những bộ phận sau: 

 • Phần thân của nến thể hiện được phạm vi giá dao động giữa mức giá mở cửa và giá đóng cửa ở trong một khoảng thời gian cụ thể, trong đó:
  • Giá mở: chính là giá khởi đầu ở trong một phiên giao dịch. 
  • Giá đóng: chính là giá cuối và kết thúc phiên giao dịch.
 • Phần bóng nến sẽ thể hiện được giá cao nhất và mức giá thấp nhất trong phiên.
  • Bóng nến trên: chính là đỉnh của giá cao nhất ở trong phiên giao dịch.
  • Bóng nến dưới: chính là đáy của mức giá thấp nhất ở trong phiên giao dịch.

Ngoài ra thì nến Nhật còn được biểu thị ở dưới 2 màu xanh – đỏ. Mỗi một màu sắc sẽ mang một ý nghĩa khác nhau và cụ thể như sau:

 • Nến xanh (nến tăng điểm): có mức giá mở cửa nhỏ hơn giá đóng cửa, do vậy giá tăng.
 • Nến đỏ (nến giảm điểm): có mức giá mở cửa lớn hơn mức giá đóng cửa, do vậy giá giảm.

Ý nghĩa của biểu đồ nến Nhật

Mô hình nến nhật thể hiện được hành vi giá của bên mua và bên bán ở trên thị trường. Khi đi phân tích về mô hình này sẽ cho các nhà đầu tư biết được bên mua hay bên bán đang chiếm ưu thế. Từ đó có thể đưa ra được quyết định vào lệnh Buy hoặc Sell. Cụ thể như sau:

– Nếu như nhận thấy thân nến xanh dài chứng tỏ bên mua đang áp đảo và ngược lại nếu như thấy thân nến đỏ dài là bên bán đang chiếm ưu thế. Thân nến mà càng dài chứng tỏ rằng áp lực mua bán càng lớn.

– Bóng nến trên và dưới sẽ thể hiện được biến động của giá ở trong một phiên giao dịch.

 • Nếu như một cây nến có bóng nến trên dài và phần bóng nến dưới ngắn thì nó thể hiện bên mua đã cố gắng đẩy cho giá lên cao nhưng vì lý do nào đó mà bên bán đã nhảy vào và đẩy cho giá giảm trở lại, khiến cho mức giá đóng cửa gần với giá mở cửa.
 • Nếu một cây nến mà có bóng nến dưới dài và phần bóng nến trên ngắn thì nó thể hiện được bên bán kiểm soát thị trường và đẩy cho giá giảm xuống nhưng vì lý do gì đó thì bên mua đã nhảy vào và đẩy cho giá lên trở lại, khiến cho mức giá đóng cửa gần với mức giá mở cửa.
 • Trường hợp thân nến ngắn và không có bóng nến thì chứng tỏ bên mua và bán đều không có thời gian để chiếm lĩnh thị trường. Nếu như thấy bóng nến trên và dưới thì đều cho thấy cả 2 bên đều có thời gian chiếm lĩnh được thị trường.

>> Tham khảo thêm: Binary Option là gì? Binary Option có lừa đảo không?

Hạn chế của biểu đồ nến Nhật

Các loại biểu đồ nến Nhật là một công cụ phân tích thị trường khá hiệu quả và không thể thiếu đối với các nhà đầu tư. Tuy nhiên, nó cũng vẫn tồn tại những mặt hạn chế. Cụ thể:

Có quá nhiều mô hình

Những mô hình nến Nhật tuy đã được thống kê và phân loại, tuy nhiên ở trên thực tế vẫn có số lượng quá nhiều làm cho các nhà đầu tư không thể nào nhớ hết được những mô hình và dấu hiệu của nó. Điều này làm cho việc phân tích đôi khi không đạt được hiệu quả.

Không dự báo được về xu hướng

Mô hình nến Nhật chỉ cho biết những điều xảy ra ở trong thời điểm hiện tại. Mà không thể nào dự đoán được những tình huống xảy ra ở trong tương lai. Chính vì vậy mà người ta chỉ gọi nến Nhật là một công cụ chứ không phải một hệ thống cho thực hiện giao dịch hoàn chỉnh.

Khung thời gian càng nhỏ thì thông tin càng nhiễu

Theo các nhà đầu tư nhiều kinh nghiệm thì khung thời gian càng nhỏ sẽ làm cho thông tin càng dễ sai lệch và có nhiều tín hiệu giả. Do vậy mà lời khuyên tốt nhất cho các nhà đầu tư khi giao dịch là cần phải phân tích đa khung thời gian. Ngoài ra thì việc kết hợp cùng với các chỉ báo là một điều vô cùng cần thiết.

Hướng dẫn cách đọc biểu đồ nến nhật

Hướng dẫn cách đọc biểu đồ nến nhậtHướng dẫn cách đọc biểu đồ nến nhật

Để thực hiện giao dịch theo mô hình nến Nhật thì các nhà đầu tư cần phải biết được cách đọc biểu đồ nến Nhật và hiểu được các tín hiệu mà mô hình này cung cấp. Qua đó sẽ xác định xu hướng giá ở trong biểu đồ hình nến Nhật và tìm kiếm được điểm để vào lệnh, điểm cắt lỗ, chốt lời hiệu quả.

Diễn giải được sự hình thành của cây nến đơn

Các mẫu nến riêng lẻ thì thường cho nhà đầu tư nhận thấy được tâm lý thị trường ở trong thời điểm hiện tại. Sự xuất hiện của những mẫu nến này sẽ chính là tín hiệu cho thấy một sự đảo chiều mạnh mẽ sắp tới.

Nhận biết được mô hình đa nến

Mô hình đa nến có thể là loại 2 nến như nến nhấn chìm, nến đỉnh đôi, đáy đôi hoặc cụm 3 nến như morning star, evening star, 3 con quạ đen,3 chàng lính trắng. Dựa vào những mô hình này bạn cũng sẽ lựa chọn được thời điểm tham gia hoặc thoát khỏi thị trường.

Nhận biết được các mô hình giá

Đối với các nhà đầu tư theo trường phái giao dịch lướt sóng thì sẽ quan tâm nhiều đến những mô hình nến đơn lẻ. Nhưng đối với người theo chiến dịch dài hạn thì những mô hình giá đặc biệt hữu ích.

Theo đó, khi phân tích biểu đồ kỹ thuật hình nến Nhật Bản thì các nhà đầu tư cần nhìn tổng quan về biểu đồ để sớm nhận biết đó có phải là mô hình chữ nhật, mô hình tam giác, mô hình con dơi hay không. Sau đó, dựa vào những tín hiệu của mô hình này để có thể tìm ra được điểm vào lệnh và thoát lệnh hợp lý.

Phân tích đồ thị nến Nhật cụ thể trong giao dịch chứng khoán

Mô hình nến Doji

Phân tích nến Doji

Mô hình nến Doji

Trong tiếng Nhật Doji tức là “không thay đổi”, trường hợp này có nghĩa là mức giá mở cửa và đóng cửa gần như sẽ không có sự thay đổi.

Miêu tả: Nến Doji có phần thân nhỏ và gần như không có, phần bóng nến dài gấp nhiều lần so với phần thân nến.

Nến Doji sẽ có 3 mô hình thường gặp đó là: Gravestone Doji (còn gọi là bia mộ), Dragonfly Doji (còn gọi là chuồn chuồn), Long legged Doji (còn gọi là chân dài).

 • Đối với nến Gravestone Doji (bia mộ)

Miêu tả: Doji hình bia mộ sẽ có phần thân nến nhỏ và phần bóng nến trên dài, không có bóng nến ở dưới. Nến bia mộ chủ yếu sẽ xuất hiện ở đỉnh của xu hướng tăng giá.

Ý nghĩa: biểu thị rằng thị trường gần như đóng băng, có rất ít giao dịch. Mức giá mở cửa, giá đóng cửa cũng như mức giá thấp nhất gần như ở mức bằng nhau.

Phân tích: Nến Gravestone Doji xuất hiện biểu thị rằng lực bán đã tăng đáng kể. Tuy nhiên thì các nhà đầu tư vẫn phải chờ thêm những tín hiệu khác từ thị trường. Nếu như cây nến tiếp theo giảm mạnh và vượt qua được mức kháng cự cho phép tại mức giá đóng cửa của Doji bia mộ thì  khi đó thị trường ngay lập tức sẽ đảo chiều. Đây sẽ chính là thời điểm thuận lợi để các nhà đầu tư chốt lời và bán cổ phiếu. Nhà đầu tư cũng có thể sử dụng Gravestone Doji kết hợp cùng với những chỉ báo thị trường khác để đo lường được sự chắc chắn của các tín hiệu bán.

 • Đối với nến Dragonfly Doji (chuồn chuồn)

Miêu tả: biểu đồ nến Doji hình dạng tương tự chuồn chuồn với phần cánh dang rộng và phần đuôi dài. Thân của nến nhỏ cùng với bóng nến dưới dài.

Ý nghĩa: biểu thị rằng thị trường đang đóng băng, mức giá mở cửa và giá đóng cửa cũng như giá cao nhất sẽ gần như bằng nhau. Bóng nến dưới dài biểu thị rằng thị trường đang tìm được sự cân bằng giữa lực cung và cầu.

Phân tích: Dragonfly Doji là mô hình nến báo hiệu thị trường đảo chiều nhưng theo hướng ngược lại với Gravestone Doji. Dragonfly Doji báo hiệu rằng thị trường đảo chiều theo hướng đi lên. Nhà đầu tư nên bắt đầu mua vào cổ phiếu để kiếm về lợi nhuận.

 • Đối với nến Long Legged Doji (chân dài)

Loại nến này với phần thân nến mảnh, 2 bóng nến trên và dưới sẽ rất dài. Long legged Doji biểu thị rằng thị trường đang có sự giằng co mạnh nhưng cũng chưa thể quyết định được xu hướng, cần phải theo dõi thêm những cây nến sau.

Mô hình nến Spinning Tops

Mô hình nến Spinning tops

Mô hình nến Spinning Tops

Miêu tả: nến Spinning Tops phần thân nến này khá nhỏ (tuy nhiên nó không nhỏ như nến Doji), có phần bóng nến trên và dưới dài hơn gấp nhiều lần  thân nến.

Ý nghĩa: phần bóng nến dài biểu thị về sự biến động giá mạnh ở trong phiên giao dịch này nhưng mức giá mở cửa và giá đóng cửa không có sự chênh lệch nhiều.

Phân tích: Biểu đồ nến này biểu thị bên mua và bên bán cạnh tranh khốc liệt để có thể chiếm lĩnh được thị trường nhưng kết quả cuối là hòa. Nếu như thị trường đang đi lên mà lại xuất hiện mô hình Spinning Tops thì cho thấy người mua đang có sự phân vân và thị trường có thể đảo chiều. Nếu như thị trường đang đi xuống mà có sự xuất hiện mô hình Spinning Tops cho thấy còn rất ít người bán đang nghỉ ngơi để dưỡng sức và có sự đảo chiều. Nếu như bên mua hoặc bên bán buông xuôi ở giai đoạn này thì có một sự tăng hoặc giảm mạnh. Cần phải theo dõi những cây nến sau đó để có được cái nhìn chuẩn xác hơn.

Mô hình nến Marubozu

Marubo dịch nghĩa theo tiếng Nhật là hình khối lớn theo quy tắc. Trong đó Bullish Marubozu chính là cây nến tăng (nến màu xanh) và Bearing Marubozu chính là cây nến giảm (nến màu đỏ).

Miêu tả: phần thân nến lớn và gần như sẽ không có bóng nến. Mức giá mở cửa và giá đóng cửa cũng chính là mức giá cao nhất và thấp nhất.

Ý nghĩa: biểu thị rằng lực mua hoặc lực bán mạnh áp đảo so với phần còn lại.

Phân tích: cây nến marubozu màu xanh thể hiện rằng số lượng người mua đang áp đảo (bullish) dẫn để đẩy mức giá lên cao. Ngược lại, nếu như nến marubozu màu đỏ thể hiện được số lượng người bán đang áp đảo (bearish) và giá thị trường phải đi xuống liên tục. Nến marubozu đánh dấu về xu hướng đi lên hoặc đi xuống của thị trường.

>> Tham khảo thêm: Cách giao dịch với mô hình nến Harami hiệu quả

Mô hình nến Hammer và cây nến Hanging Man

Hammer (mô hình nến cây búa) và Hanging Man (mô hình nến người treo cổ) là 2 mẫu nến báo hiệu về sự xuất hiện ở 2 vị trí trái ngược nhau.

Miêu tả: nến sẽ có phần bóng dưới dài ít nhất là gấp đôi cơ thể và bóng trên sẽ có thể không có hoặc rất ngắn. Nến Hammer và nến Hanging Man đều có hình dáng giống hệt nhau, phân biệt hai mô hình này bởi vị trí xuất hiện của nó. Nếu như cây búa (Hammer) cắm dưới đất thì nến người treo cổ (Hanging Man) lại phải treo ở trên trần nhà.

Ý nghĩa: biểu thị mức giá cao nhất và giá mở cửa (hay đóng cửa) sẽ bằng nhau, chứng tỏ rằng thị trường sắp có sự đổi chiều.

Hammer: Nến hammer báo hiệu về thị trường xuống quá đà và đã đến lúc đi lên. Nến hammer xanh tức là giá cao nhất và mức giá đóng cửa bằng nhau, thể hiện rằng giá cổ phiếu sẽ tăng mạnh. Nến hammer đỏ tức là mức giá cao nhất và giá mở cửa bằng nhau, biểu thị sẽ có một sự tăng nhẹ.

Hanging man: Nến hanging man báo hiệu về thị trường ở đỉnh của xu hướng lên giá và sẽ có sự đi xuống. Nến hanging man màu xanh tức là mức giá cao nhất và giá đóng cửa bằng nhau, thể hiện rằng giá cổ phiếu sẽ có sự sụt giảm nhẹ. Nến hanging man màu đỏ nghĩa là mức giá cao nhất và giá mở cửa bằng nhau, thể hiện một đợt giảm giá mạnh.

Phân tích:

Hammer: Khi mà thị trường đang đi xuống cùng với sự áp đảo của bên bán, người bán liên tục đẩy mức giá xuống nhưng bên mua đã được hỗ trợ và giữ cho giá bán không đi xuống thêm nữa.

Hanging Man: Bên mua đang áp đảo đẩy cho giá lên cao liên tục. Nến Hanging Man xuất hiện cùng với bóng nến dài chứng tỏ rằng bên bán dần chiếm được ưu thể để đẩy giá xuống. Nhà đầu tư nên nhanh chóng bán cổ phiếu để tránh cho giá xuống sâu thêm nữa.

Mô hình nến Inverted Hammer và Shooting Star

Mô hình nến Inverted Hammer và nến Shooting Star Mô hình nến Inverted Hammer và Shooting Star

Inverted Hammer (nến búa ngược) xuất hiện ở cùng vị trí với cây nến hammer nhưng có hình dáng đảo ngược, đầu búa ở dưới, cán búa ở trên. Shooting Star (nến sao băng) xuất hiện cùng vị trí của nến Hanging Man nhưng có hình dáng đảo ngược.

Miêu tả: nến Inverted Hammer và nến Shooting Star sẽ có phần thân nến ngắn, bóng nến phía trên dài ít nhất là gấp đôi thân nến, bóng nến phía dưới rất ngắn hoặc sẽ không có.

Ý nghĩa: Nến Inverted Hammer và nến Shooting Star sẽ mang tín hiệu đổi chiều của thị trường nhưng có một độ chắc chắn không bằng với nến Hammer và nến Hanging Man. Lý do là phần bóng nến trên dài nhưng giá lại thấp khi đóng cửa, thể hiện rằng thị trường vẫn đang có sự cạnh tranh căng thẳng, cần phải theo dõi những tín hiệu sau.

Phân tích: 

Nến Inverted Hammer: Thị trường hiện đang có xu hướng đi xuống và xuất hiện cây nến Inverted Hammer. Bên mua cố đẩy cho giá lên cao để trở lại thị trường, tuy nhiên bên bán quá đông đã kéo cho mức giá đóng cửa xuống thấp hơn so với mức giá mở cửa. Ở phiên giao dịch sau thì số lượng người bán vẫn ở thế áp đảo dẫn đến mức giá vẫn tiếp tục xuống.

Nến Shooting Star: Thị trường đang đi lên và bên mua cố đẩy giá lên cao nữa nhưng lại gặp phải sự kháng cự của bên bán dẫn đến mức giá đóng cửa thấp hơn với giá mở cửa. Tuy có xuất hiện dấu hiệu đảo chiều của thị trường nhưng ở phiên giao dịch sau bên bán đã thành công đẩy cho giá lên dẫn đến thị trường tiếp tục lên ở sau một vài phiên nữa.

Lưu ý: Cách phân tích nến Nhật hiện chỉ là một trong số những công cụ được sử dụng trong quá trình phân tích để đưa ra các quyết định đầu tư. Các nhà đầu tư nên sử dụng mô hình nến Nhật kết hợp cùng với những phương pháp khác và chiến lược quản lý rủi ro để phòng tránh những tác động tiêu cực đến danh mục đầu tư của mình.

Một số mô hình nến đảo chiều cơ bản

Một số mô hình nến đảo chiều cơ bản Một số mô hình nến đảo chiều cơ bản

- Mô hình 2 nến

Trong biểu đồ có hình nến thì mô hình 2 nến hay mô hình 3 nến đều xem là những mô hình nến đảo chiều cùng với những xu hướng tăng giảm. Trước tiên thì hãy tìm hiểu qua mô hình 2 nến cũng như cách để phân tích về đồ thị nến Nhật như sau:

 • Bullish Engulfing

Mô hình Bullish Engulfing (mô hình nến nhấn chìm tăng) chính là mô hình nến đôi ngược nhau, thường sẽ được bắt gặp ở trong xu hướng giảm. Như vậy, mô hình nến này sẽ có được những đặc điểm nhận biết sau đây:

  • Xuất hiện vào cuối của một xu hướng giảm.
  • Là cặp 2 nến xuất hiện với tín hiệu giá có thể tăng mạnh.
  • Mô hình này xuất hiện khi mà một nến giảm xuất hiện, tuy nhiên ngay sau đó là một nến tăng rất lớn và nhấn chìm hoàn toàn cây nến giảm phía trước.
  • Điều này cho thấy được bên mua đã quyết định đẩy mức giá mạnh lên sau giai đoạn giảm giá hay đi ngang (sideways).
 • Bearish Engulfing

Khác với Bullish Engulfing thì mô hình Bearish Engulfing (mô hình nến nhấn chìm giảm) chính là một mô hình nến đôi ngược nhau và thường xuất hiện ở cuối của xu hướng tăng. Như vậy thì mô hình nến này sẽ có được các đặc điểm nhận biết như sau:

  • Xuất hiện ở đỉnh của một xu hướng tăng.
  • Là cặp 2 cây nến xuất hiện tín hiệu mà giá có thể giảm mạnh.
  • Mô hình này xuất hiện khi mà một nến tăng xuất hiện nhưng ngay sau đó là một cây nến giảm rất lớn xuất hiện sau đó sẽ nhấn chìm hoàn toàn nến tăng phía trước.
  • Điều này cho thấy rằng bên bán đã nắm được quyền kiểm soát hoàn toàn và một giai đoạn điểm giảm mạnh có thể xảy ra.
 • Piercing Pattern

Piercing Pattern chính là mô hình nến đôi báo hiệu về sự đảo chiều xu hướng thường xuất hiện ở cuối của xu hướng giảm. Một số đặc điểm để có thể nhận biết như sau:

  • Nến 1 sẽ là cây nến giảm mạnh, nến 2 sẽ là cây nến tăng mạnh.
  • Giá mở cửa của cây nến 2 phải ở mức dưới mức giá thấp nhất của cây nến 1 cũng như đóng cửa bên trong của thân nến 1.
 • Dark Cloud Cover

Trong biểu đồ nến Nhật thì Dark Cloud Cover chính là mô hình nến đôi đảo chiều xảy ra ở cuối của một xu hướng tăng. Các đặc điểm để nhận biết đó là:

  • Cây nến 1 sẽ là nến tăng dài và cây nến 2 sẽ là một nến giảm dài.
  • Giá mở cửa của cây nến 2 phải nằm ở trên đỉnh của nến 1 cũng như có mức giá đóng cửa trong thân của cây nến 1.

- Mô hình 3 nến

 • Morning Stars

Morning Stars chính là mô hình 3 nến Nhật xuất hiện tại điểm kết thúc của một xu hướng giảm và báo hiệu về sự đảo chiều tăng mạnh. Cấu tạo gồm:

  • Nến 1 sẽ chính là nến giảm dài, thể hiện được sự tiếp diễn của xu hướng giảm trước đó.
  • Nến 2 sẽ chính là nến thân nhỏ, có thể là cây nến giảm, nến tăng hay nến DOJI đều được.
  • Nến 3 cần phải là nến tăng mạnh, mức giá đóng cửa của nến 3 cần tối thiểu cao hơn 1/2 của cây nến 1.

Không nên vào lệnh khi mà mô hình Morning Star vừa hình thành, cần phải đợi thêm vài cây nến nữa để xác nhận về xu hướng (tiến hành Stoploss ở dưới bóng nến 2).

 • Evening Stars

Khác với mô hình Morning Star thì mô hình Evening Stars chính là mô hình 3 nến xuất hiện tại điểm kết thúc thuộc một xu hướng tăng và báo hiệu về sự đảo chiều giảm mạnh. Cấu tạo là:

  • Nến 1 sẽ là cây nến tăng dài, thể hiện được sự tiếp diễn của xu hướng tăng trước đó.
  • Nến 2 sẽ là cây nến thân nhỏ, có thể đó là cây nến giảm, nến tăng hoặc cây nến Doji đều được.
  • Nến 3 phải là cây nến giảm mạnh, mức giá đóng cửa của cây nến 3 tối thiểu thấp hơn 1/2 của nến 1.
 • Three White Soldier

Three White Soldier chính là một mô hình nến đảo chiều xuất hiện ở trong xu hướng giảm và báo hiệu về sự đảo chiều tăng giá. Cấu tạo là:

  • 3 cây nến ở trong mô hình này đều phải là cây nến tăng, có phần thân dài, bóng ngắn.
  • Giá mở cửa thuộc cây nến sau cần phải nằm trên hoặc ngang bằng với mức giá đóng cửa thuộc nến trước.
 • Three White Soldier

Three White Soldier chính là một mô hình 3 nến xuất hiện ở trong xu hướng tăng và báo hiệu về sự đảo chiều giảm giá. Cấu tạo là:

  • 3 cây nến ở trong mô hình này đều phải là cây nến giảm, có phần thân dài, bóng ngắn.
  • Giá mở cửa của cây nến sau phải nằm ở phía dưới hoặc ngang bằng với mức giá đóng cửa của nến trước.

Kết luận

Trên đây, Mytrade đã cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết về cách đọc biểu đồ nến Nhật. Là một nhà đầu tư dù mới hay đã có kinh nghiệm lâu năm thì việc đọc biểu đồ sẽ vô cùng quan trọng. Nếu như chưa biết cách đọc thì hãy tham khảo bài viết thật kỹ và áp dụng trong những lần giao dịch tiếp theo của mình nhé.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về biểu đồ nến Nhật trong chứng khoán hoặc muốn hỗ trợ tham gia giao dịch đầu tư trên thị trường chứng khoán thì hãy liên hệ ngay với Mytrade qua HOTLINE 1900966935 – 0983.668.883 để được giải đáp một cách nhanh nhất. Hoặc có thể tải app MyTrade ngay hôm nay để có thể trải nghiệm được nền tảng đầu tư chứng khoán mới tại:

– Apple Store: https://apps.apple.com/us/app/mytrade-đầu-tư-cho-mọi-người/id1610468053

– Google Play: https://play.google.com/store/apps/details?id=vn.ftv.mytrade

App đầu tư chứng khoán tối ưu trên thị trường hiện nay

 • Bài viết nổi bật