Đầu tư chứng khoán dài hạn là gì? Bí kíp để đầu tư hiệu quả

Nên đầu tư chứng khoán dài hạn hay ngắn hạn tưởng chừng là một vấn đề đơn giản, nhưng thực tế thì lại không dễ đưa ra câu trả lời chút nào. Mỗi cách đầu tư đều sẽ có ưu nhược điểm khác nhau và nó phụ thuộc nhiều vào chiến lược của nhà đầu tư.

Đầu tư chứng khoán dài hạn là gì?

Đầu tư chứng khoán dài hạn là gì?

Đầu tư chứng khoán dài hạn là gì?

Đầu tư chứng khoán dài hạn chính là một hình thức mua bán cổ phiếu, trái phiếu, kỳ phiếu có khả năng sinh lời.

Hình thức đầu tư trong thời gian dài, thường sẽ kéo dài từ 3 đến 10 năm hoặc có khi là cả đời. Nhà đầu tư sẽ tập trung đầu tư mua một vài cổ phiếu, trái phiếu với mức giá thấp, nhưng có khả năng sinh lời và nắm giữ ở trong thời gian dài để cổ phiếu đó sinh lời thì sau đó có thể bán đi hay trở thành một phần trong doanh nghiệp.

Ưu điểm và hạn chế của đầu tư chứng khoán dài hạn

Ưu điểm

Ưu điểm đầu tiên của chứng khoán dài hạn chính là rủi ro thấp. Nếu như nhà đầu tư ngắn hạn thường gặp phải nhiều rủi ro do những biến động không ngừng của thị trường, thì các nhà đầu tư dài hạn lại không chịu nhiều tác động từ những diễn biến ngắn hạn này. Số lượng giao dịch mà các nhà đầu tư dài hạn thực hiện cũng sẽ ít hơn, vì thế họ dễ kiểm soát rủi ro hơn.

Lợi nhuận đảm bảo: Nhà đầu tư dài hạn luôn theo dõi bức tranh tổng thể của thị trường. Sau khi đã kiên nhẫn nắm giữ cổ phiếu trong một thời gian nhất định thì nhà đầu tư sẽ xác định được thời điểm phù hợp nhất để tiến hành bán chứng khoán ra với mức giá cao và thu về lợi nhuận lớn nhất.

So với hình thức đầu tư bằng cách gửi tiết kiệm thì đầu tư chứng khoán thu được phần lợi nhuận hơn rất nhiều. Trong đầu tư dài hạn, thay vì việc chia nhỏ vốn vào nhiều những danh mục nhỏ lẻ và mong chờ lợi nhuận trong ngắn hạn thì nhà đầu tư tập trung đầu tư vào những mã cổ phiếu lớn có tiềm năng phát triển mạnh ở trong tương lai để thu về được lợi nhuận tối ưu.

Hạn chế

Nhược điểm có thể dễ nhận thấy nhất khi đầu tư chứng khoán dài hạn chính là thời gian để các nhà đầu tư thu hồi vốn và lãi khá lâu. Đôi khi lãi suất nhận được cũng không tương xứng với thời gian bỏ ra đầu tư. 

Vì thời gian từ khi nhà đầu tư mua vào chứng khoán cho đến khi bán ra để thu hồi lại phần vốn và lãi thường rất lâu. Do vậy chứng khoán dài hạn thường sẽ phù hợp với nhà đầu tư có nguồn tiền nhàn rỗi và có thời gian thong thả.

Nhược điểm thứ hai của chứng khoán dài hạn đó là nhà đầu tư có thể bỏ lỡ những cơ hội. Nhà đầu tư dài hạn thường không xem trọng những biến động ngắn hạn trên thị trường. Vì thế có thể bỏ lỡ thời cơ bán ra khi mà giá chứng khoán đạt đỉnh. Điều này dẫn đến nhà đầu tư vẫn có thể có lãi khi nắm giữ các chứng khoán trong thời gian dài nhưng phần lợi nhuận này thấp hơn so với đầu tư ngắn hạn.

>> Tham khảo: Đầu tư chứng khoán ngắn hạn là gì? Cơ hội và rủi ro?

Sự khác biệt giữa đầu tư ngắn hạn và đầu tư dài hạn

Sự khác biệt giữa đầu tư ngắn hạn và đầu tư dài hạn

Sự khác biệt giữa đầu tư ngắn hạn và đầu tư dài hạn

Có ba sự khác biệt rất lớn giữa hình thức đầu tư ngắn hạn với đầu tư dài hạn khi đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi “nên đầu tư chứng khoán dài hạn hay lướt sóng”.

Thứ nhất, yếu tố khác biệt căn bản đầu tiên đó chính là yếu tố thời gian. Thời gian ở đây được hiểu chính là thời gian trong suốt quá trình từ khi bắt đầu đầu tư cho đến khi thu hồi vốn và lợi nhuận. 

Đối với đầu tư chứng khoán ngắn hạn thì thời gian đầu tư thường sẽ kéo dài trong vòng 1 tháng, 3 tháng hay 6 tháng. Đối với đầu tư chứng khoán dài hạn thì thời gian đầu tư kéo dài trong vòng 1 năm và thậm chí lâu hơn.

Thứ hai, một yếu tố quan trọng khác biệt giữa hình thức đầu tư ngắn hạn với đầu tư dài hạn là mức độ rủi ro. Thông thường thì đầu tư chứng khoán dài hạn sẽ mang lại ít rủi ro hơn đối với đầu tư chứng khoán ngắn hạn. Đặc biệt, đối với những nhà đầu tư ngắn hạn dạng lướt sóng thì mức độ rủi ro ở trong mỗi giao dịch là rất lớn.

Thứ ba, sự khác biệt giữa đầu tư chứng khoán dài hạn đối với ngắn hạn chính là tỷ suất lợi nhuận. Theo nguyên tắc, nắm giữ những chứng khoán dài hạn sẽ có ít rủi ro hơn. Vì vậy mà mức độ lợi nhuận kỳ vọng cũng thấp hơn. Trái lại, đầu tư vào những chứng khoán ngắn hạn sẽ mang lại mức kỳ vọng lợi nhuận cao hơn bởi nhà đầu tư phải chấp nhận một mức độ rủi ro lớn hơn.

Nên đầu tư chứng khoán dài hạn hay lướt sóng?

Không có bất kỳ một công thức chung cho tất cả các nhà đầu tư. Câu trả lời sẽ phụ thuộc vào đặc điểm tính chất của mỗi nhà đầu tư khác nhau.

Nếu như bạn thuộc nhóm nhà đầu tư mạo hiểm, ưa thích và chấp nhận rủi ro, mong muốn nắm giữ được chứng khoán ở trong một thời gian ngắn, thu về được lợi nhuận nhanh chóng thì bạn nên lựa chọn đầu tư ngắn hạn. Do vậy, bạn nên thực hiện những giao dịch mua/ bán theo đúng chu kỳ, sự biến động và cả xu hướng của thị trường.

Trường hợp 2, nếu như bạn thuộc nhóm nhà đầu tư ghét rủi ro thì bạn chỉ chấp nhận đầu tư khi mà dự đoán trước được mức độ rủi ro ở trong phạm vi giới hạn của bản thân. Khi đó thì việc nắm giữ chứng khoán dài hạn sẽ gần như đảm bảo bạn thu được một mức lợi nhuận trong tương lai nhưng thời gian hoàn vốn, nhận được khoản thu nhập này lại sẽ lâu hơn.

Chiến lược để đầu tư chứng khoán dài hạn

Đầu tư chứng khoán dài hạn thì các nhà đầu tư thường sử dụng một trong ba chiến lược dưới đây:

 • Đầu tư cổ tức: nhiều người thường sẽ lãng quên cái này mà chỉ tập trung vào phần ăn chênh lệch mua bán. Tuy nhiên, nếu như đầu tư dài hạn vào một công ty chi trả cổ tức cao và trả cổ tức thường xuyên thì phần lợi nhuận thu về khá cao, có khi còn cao hơn cả lãi suất tiết kiệm.
 • Đầu tư giá trị: tìm những doanh nghiệp bị định giá thấp so với thị trường bằng cách sử dụng một vài chỉ số đánh giá như NAV, P/E, EV/EBIT…. Nếu như tìm thành công, bạn sẽ mua được cổ phiếu với mức giá thấp nhưng tương lai có thể tăng giá rất cao khi được thị trường định giá lại.
 • Về đầu tư tăng trưởng: ưu tiên tìm những doanh nghiệp có tiềm năng phát triển như công ty công nghệ, sinh học…, nói chung là kỳ vọng rằng sức tăng trưởng về sau rất cao. Những cổ phiếu nhóm này thường sẽ thuộc nhóm blue chip hoặc bị định giá cao hơn thực tế nên bạn cũng cần phải cân nhắc, đừng đi theo đám đông kẻo rủi ro rất cao.

Kinh nghiệm để đầu tư chứng khoán dài hạn hiệu quả

Kinh nghiệm để đầu tư chứng khoán dài hạn hiệu quả

Kinh nghiệm để đầu tư chứng khoán dài hạn hiệu quả

Tham gia đầu tư chứng khoán dài hạn là một lựa chọn được nhiều người quan tâm, khi mới tham gia vào thị trường. Để đầu tư chứng khoán dài hạn thì nhà đầu tư cần hiểu về những yếu tố tác động, nguyên tắc đầu tư an toàn. Sau đây là một số chia sẻ của Mytrade về kinh nghiệm:

Yếu tố để đầu tư chứng khoán dài hạn được hiệu quả

Đây là hình thức đầu tư lâu dài, ổn định với khả năng sinh lời bền vững chính là đặc điểm nổi bật. Để đầu tư chứng khoán dài hạn được hiệu quả thì nhà đầu tư cần phải lưu ý 3 yếu tố quan trọng sau:

 • Thời điểm để mua chứng khoán lý tưởng

Đây chính là điểm mấu chốt quyết định đến sự thành công ở trong đầu tư chứng khoán dài hạn. Nhà đầu tư cần phải xem xét thị trường để lựa chọn được thời điểm lý tưởng với một mức giá cổ phiếu thấp nhất, từ đó có thể đạt được mức lợi nhuận mong đợi. Thời điểm mà mức giá cổ phiếu rẻ hơn so với giá trị thực tế có các trường hợp có thể xảy ra: 

  • Thị trường định giá cổ phiếu không chính xác và đánh giá sai tiềm năng của loại cổ phiếu này khiến giá thành rẻ.
  • Trường hợp mà thị trường đang đi vào suy thoái kinh tế hoặc sụp đổ sẽ khiến giá cổ phiếu giảm mạnh. 
 • Chọn công ty hay cổ phiếu đáng tin cậy

Nhà đầu tư cần nghiên cứu thị trường, đánh giá các doanh nghiệp và loại hình cổ phiếu đáng tin cậy để tiến hành đầu tư. Các doanh nghiệp đang dẫn đầu trong lĩnh vực kinh doanh, lợi thế cạnh tranh cao ở trong hoạt động sản xuất, thương mại…

Đánh giá thông qua bản báo cáo tài chính, tốc độ phát triển ổn định của doanh nghiệp. Xem xét bộ máy quản lý, ban lãnh đạo, giám đốc có khả năng điều hành giỏi để đưa ra đánh giá cơ hội phát triển của doanh nghiệp. Để có thể đánh giá được năng lực quản lý của giám đốc điều hành thì bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin của CEO.

 • Biến động thị trường

Nhà đầu tư chứng khoán dài hạn cần phải theo dõi kỹ những biến động thị trường. Tuy nhiên không nên quá để tâm đến các biến động nhỏ ở trong thời gian ngắn hạn. Phân tích biến động thị trường với những yếu tố sau để có thể xác định được giá của cổ phiếu đang bị định giá thấp hay không:

Chỉ số P/E bằng với số năm nhà đầu tư hòa vốn khi tiến hành đầu tư vào cổ phiếu của doanh nghiệp. Đây chính là một chỉ số quan trọng để định giá cổ phiếu. Chỉ số P/E càng thấp thì chứng tỏ cổ phiếu của doanh nghiệp đang bị định giá thấp thì khả năng sinh lời càng cao.

Chỉ số P/B chính là tỷ lệ thể hiện giá cổ phiếu đó đang gấp bao nhiêu lần so với tài sản ròng của doanh nghiệp. P/B thấp thì chứng tỏ cổ phiếu của doanh nghiệp đang bị định giá thấp, cho biết được số lượng các nhà đầu tư đang sẵn sàng mua. Nên xem xét những cổ phiếu có chỉ số P/B<1.5, tỷ lệ này thấp chính là một lợi thế cho đầu tư chứng khoán dài hạn.

Tỷ suất cổ tức chính là dấu hiệu cho thấy doanh nghiệp có làm ăn ổn định không. Một doanh nghiệp đang phát triển, làm ăn sinh lời sẽ đều đặn chia cổ tức cho cổ đông hàng năm. Do vậy, chú ý dấu hiệu tỷ suất cổ tức để đánh giá được khả năng tăng trưởng của doanh nghiệp.

>> Tham khảo: Chỉ số VNIndex là gì? Cách tính chỉ số VN-Index

Tuân thủ đúng các nguyên tắc đầu tư chứng khoán dài hạn 

Đầu tư chứng khoán có nhiều cơ hội nhưng cũng không ít rủi ro. Có thể, chứng khoán dài hạn sẽ ổn định, lãi chậm và tính an toàn cao. Tuy nhiên cách đầu tư, phân tích thị trường, lựa chọn cổ phiếu không chính xác cũng làm cho các nhà đầu tư thua lỗ. Các nhà đầu tư cần tuân thủ nguyên tắc đầu tư chứng khoán dài hạn sau để thành công:

 • Nguyên tắc 1: Chỉ đầu tư khi đã có quỹ cho chi tiêu cơ bản – tốt nhất là sử dụng tiền nhàn rỗi

Bởi vì đầu tư chứng khoán cần đến một lượng vốn không hề nhỏ và nếu như bạn lựa chọn phương pháp đầu tư chứng khoán dài hạn thì phần vốn đó của bạn sẽ bị “giam” ở trong một thời gian dài. Trường hợp nếu có phát sinh việc gì đó ở trong sinh hoạt hay chuyện riêng cần phải sử dụng một khoản tiền lớn thì sẽ rất khó cho bạn xoay sở. Phân bổ vốn hợp lý chính là điều cần thiết mà bạn phải quan tâm khi theo đuổi phương pháp đầu tư dài hạn này.

 • Nguyên tắc 2: Lựa chọn thời điểm mua phù hợp

Điều này hẳn ai cũng biết. Để có được phần lợi nhuận khi đầu tư chứng khoán thì phải Mua thấp, Bán cao. Đặc biệt bạn phải lựa chọn thời điểm mua vào thật chính xác khi mà giá cổ phiếu (hoặc bất kỳ loại chứng khoán khác) xuống thật thấp. Khi đó có thể là lúc mà nền kinh tế đang suy thoái hoặc khi doanh nghiệp có tiềm năng chưa được đánh giá cao. Chỉ cần làm được điều này thì việc đầu tư chứng khoán dài hạn của bạn đã thành công một nửa.

 • Nguyên tắc 3: Đa dạng hóa được danh mục đầu tư

Bên cạnh đầu tư vào cổ phiếu bạn còn có thể đầu tư vào những những loại chứng khoán khác như Trái Phiếu, Chứng Khoán Phái Sinh, Chứng Chỉ Quỹ, Chứng Quyền,… Người xưa đã nói: Không nên bỏ hết trứng vào cùng một giỏ. Chính vì thế đầu tư chứng khoán, bạn có thể đa dạng hóa những loại chứng khoán khác nhau ngoài Cổ Phiếu để giảm thiểu được rủi ro mất trắng.

 • Nguyên tắc 4: Hãy đầu tư những gì mà mình hiểu rõ nhất

Hãy hiểu rằng khi mà bạn mua cổ phiếu thì bạn đã trở thành một trong các cổ đông của doanh nghiệp đó. Tất nhiên là một phần của doanh nghiệp thì bạn nên hiểu rõ được tình trạng sức khỏe tài chính của công ty mình đang như thế nào bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận bạn đạt được. Đồng thời, các chi tiết như mô hình kinh doanh, ban lãnh đạo công ty hay mức tăng trưởng,… của doanh nghiệp cũng cần được quan tâm để bạn xác định xem đây có đáng là một nơi để bạn xuống tiền hay không.

 • Nguyên tắc 5: không đầu tư theo xu hướng số đông

Thực tế, rất nhiều người bị ảnh hưởng bởi xu hướng đám đông, nhất là nhà đầu tư F0, những nhà đầu tư mới thiếu kinh nghiệm. Họ sẽ bị ảnh hưởng bởi hiệu ứng tâm lý FOMO,  tâm lý sợ thua lỗ hoặc sợ bỏ lỡ kèo ngon mà đám đông của thị trường đang chạy theo. Họ có suy nghĩ là loại chứng khoán nào hoặc cụ thể cổ phiếu nào được mọi người đầu tư nhiều tức nó cũng có tiềm năng phát triển lớn.

Tuy nhiên thì điều này không phải lúc nào cũng đúng bởi một chiếc bánh mà chia cho càng nhiều người thì sẽ càng ít cái ăn và thậm chí còn thua lỗ nặng bởi làm trâu chậm uống nước đục. Điều bạn cần phải làm là tìm hiểu thật kỹ về doanh nghiệp tiềm năng, bổ sung kiến thức đầu tư để có thể tự mình đưa ra được quyết định sáng suốt nhất. Nguyên tắc đầu tư chứng khoán dài hạn này sẽ yêu cầu bạn phải kiểm soát tốt tâm lý, cảm xúc của bản thân để có thể thành công.

 • Nguyên tắc 6: bỏ qua sự biến động nhỏ trên thị trường

Tất nhiên khi tiến hành đầu tư tiền bạc và thời gian của mình vào một điều gì đó thì bạn phải dành sự quan tâm đến nó nhiều hơn. Chính vì vậy mà việc theo dõi những biến động ở trên thị trường chứng khoán là điều rất bình thường.

Tuy nhiên, nếu như đã theo đuổi phương pháp đầu tư dài hạn và đề cao tính ổn định về lâu dài thì bạn không nên quá để tâm vào các biến động ngắn hạn. Bởi vì khi nhìn vào biểu đồ thị trường lên xuống liên tục nó có thể ảnh hưởng đến tâm lý và khiến bạn đưa ra các quyết định nóng vội dẫn đến sai lầm. Hãy là một nhà đầu tư kiên định và nhìn vào tiềm năng tương lai mà không phải chăm chăm vào thực tại. Nguyên tắc đầu tư chứng khoán dài hạn này được sinh ra nhằm bảo vệ bạn khỏi sự “xao nhãng” liên tục từ thị trường.

 • Nguyên tắc 7: tuân thủ kỷ luật và mục tiêu đã đưa ra

Kỷ luật làm cho mọi thứ đi vào nề nếp và hướng thẳng đến việc có thể đạt được mục tiêu đã đề ra. Giống như trong quân đội thì không có đội quân nào có thể chiến đấu và chiến thắng nếu như không có kỷ luật. Thì việc đầu tư cũng sẽ không khác với việc tham gia vào một chiến trường tài chính là bao. Cần phải có kỷ luật và tuân thủ nguyên tắc khi đầu tư chứng khoán dài hạn thì mới mong có được thành công.

 • Nguyên tắc 8: quản lý vốn và quản lý rủi ro

Nhà đầu tư tham gia thị trường đầu tư chứng khoán cần phải xác định rằng rủi ro có thể đến bất kỳ lúc nào chính vì thế mà cần có kế hoạch quản lý chặt chẽ nguồn vốn để giảm thiểu rủi ro. Đặt ra các trường hợp rủi ro có thể gặp phải và lên trước phương án xử lý hoặc  ít nhất là cách thức để giảm thiểu được rủi ro xuống mức tối đa.

 • Nguyên tắc 9: kiên định đối với quyết định của bản thân

Kiên định đối với chiến lược đầu tư chứng khoán dài hạn mà mình đã lựa chọn là điều quan trọng mà nhà đầu tư cần phải có. Nếu như là nhà đầu tư chứng khoán dài hạn thì bạn đừng để bị xao động bởi các tín hiệu từ thị trường và bị cuốn theo tâm lý của đám đông. Tin tưởng vào những quyết định của bản thân từ đầu và tuân thủ nguyên tắc đầu tư chứng khoán dài hạn để kế hoạch của bạn đi đúng hướng.

 • Nguyên tắc 10: cập nhật thông tin, trau dồi kiến thức liên tục

Cập nhật thông tin và trau dồi kiến thức liên tục chính là điều rất cần thiết đối với một nhà đầu tư chứng khoán dài hạn. Bạn có thể tìm hiểu thêm từ những nguồn như diễn đàn tài chính uy tín, đọc báo cáo tài chính hay phân tích tình hình tài chính,… hoặc học hỏi kinh nghiệm thực tiễn từ những người đi trước.

Nên đầu tư chứng khoán nào tại thị trường Việt Nam năm 2022?

Nên đầu tư chứng khoán nào tại thị trường Việt Nam năm 2022?

Nên đầu tư chứng khoán nào tại thị trường Việt Nam năm 2022?

Những mã cổ phiếu đầu tư dài hạn của ngành y tế sức khỏe

Dịch bệnh gia tăng chính là dấu hiệu tốt nhất cho thấy nhóm cổ phiếu này ngày càng được để tâm nhiều hơn. Người dân có ý thức hơn đối với việc bảo vệ sức khỏe, vì thế mà họ sẽ đầu tư tiền nhiều hơn cho hoạt động khám chữa và điều trị bệnh. Đây chính là cơ hội dành cho nhóm ngành này và cũng đồng thời là cơ hội cho những nhà đầu tư chứng khoán ở trên thị trường. 

Hiện tại, hầu như những cổ phiếu của các công ty thuộc nhóm ngành y tế sức khỏe đều đang nằm trong sắc xanh và hứa hẹn là nhóm được quan tâm đầu tư dài hạn. 

Các mã cổ phiếu nên đầu tư dài hạn của nhóm ngân hàng 

Theo như nhiều chuyên gia kinh tế cho thấy thì nhóm cổ phiếu vua này đang rất đáng mong đợi ở trong thời gian này và sắp tới. 

Cổ phiếu ngân hàng là một mã chứng khoán đầu tư dài hạn được xếp trong nhóm có tính thanh khoản cao. Đồng thời chúng còn tăng trưởng một cách ổn định. Mặc dù nền kinh tế đang gặp khó khăn bởi dịch bệnh, nhưng việc huy động vốn cũng rất mạnh mẽ. 

Bên cạnh những ưu điểm trên thì các nhà đầu tư cổ phiếu ngân hàng cũng cần biết về tình hình nợ xấu có thể làm cho cổ phiếu ngân hàng biến đổi. Nên lựa chọn những ngân hàng cung cấp những dịch vụ siết chặt để đầu tư chứng khoán dài hạn được an toàn. 

Đầu tư dài hạn nên lựa chọn cổ phiếu trong ngành sản xuất nông nghiệp

Có lẽ không quá nhiều người đánh giá cao về mã cổ phiếu đầu tư dài hạn ngành nông nghiệp bằng công nghệ. Tuy nhiên, chính vì ngành công nghệ phát triển mà nông nghiệp ngày càng được cải thiện. Tiến độ kinh doanh sản xuất nhờ vào máy móc can thiệp cũng đã trở nên nhanh chóng và đạt hiệu suất cao hơn. 

Cùng với mối quan tâm về sức khỏe thì người dân cũng chú trọng đến việc bổ sung các loại thực phẩm gì vào cơ thể mình. Đặc biệt, khi những mô hình nuôi trồng theo phương pháp Organic ra đời thì họ lại càng ưa chuộng hơn. Từ đó, có thể thấy rằng đầu tư dài hạn vào nhóm cổ phiếu này cũng đang rất tiềm năng. 

Đầu tư dài hạn cổ phiếu trong nhóm ngành FinTech

FinTech hiện đang là một nhóm cổ phiếu đầu tư dài hạn 2022 được các nhà đầu tư chú ý nhiều nhất, bởi chúng ta đang sống ở trong thời đại công nghệ số, mọi hoạt động đều được hướng đến sự tiện lợi và phục vụ tốt nhất cho con người. Nếu như để ý bạn có thể thấy những nhà đầu tư rất quan tâm về vấn đề này khi doanh nghiệp kêu gọi góp vốn. 

Tuy nhiên, khi đầu tư vào nhóm ngành này cũng làm cho bạn gặp bất lợi, nhất là đầu tư vào tiền ảo hoặc ngoại hối. Vì nhà nước Việt Nam cho rằng không hợp pháp và không bảo vệ nhà đầu tư khi xảy ra tranh chấp.

Đầu tư dài hạn với cổ phiếu trong nhóm ngành Logistics

Những trang thương mại điện tử và hình thức vận chuyển hàng đến tay khách hàng đã trở thành một xu hướng trên khắp đất nước ta. Không những phát triển trong vài năm nay mà nhóm ngành này cũng hứa hẹn sẽ tạo được sự đột phá mới trong tương lai. Vì vậy, nếu như muốn đầu tư dài hạn thì bạn không nên bỏ qua cổ phiếu của nhóm này. 

Kết luận 

Hình thức đầu tư chứng khoán dài hạn sẽ là một giải pháp an toàn để bạn kiếm tiền thụ động, làm cho số tiền của bạn sinh lời bền vững. Tuy nhiên, để có thể đầu tư chứng khoán dài hạn thì nhà đầu tư cần tìm hiểu kiến thức và theo dõi thị trường, đánh giá những dấu hiệu để lựa chọn đúng thời điểm, cổ phiếu có tiềm năng để thực hiện đầu tư. 

Để tìm hiểu thêm về đầu tư chứng khoán dài hạn hoặc cần hỗ trợ thực hiện giao dịch đầu tư chứng khoán bạn hãy liên hệ ngay đến Mytrade qua HOTLINE hỗ trợ 1900966935 – 0983.668.883 để được giải đáp một cách nhanh nhất. 

Mytrade – nền tảng giao dịch và đầu tư chứng khoán uy tín nhất hiện nay

Nền tảng giao dịch Mytrade

Mytrade cung cấp rất nhiều loại công cụ hỗ trợ nguồn vốn cho nhà đầu tư và đồng hành trong suốt quá trình giao dịch nhằm giúp họ tối ưu được giá trị đầu tư, tối ưu được phần lợi nhuận và tối ưu thuế phí cho khách hàng. Tải app MyTrade để trải nghiệm ngay nền tảng đầu tư mới hiện nay.

 • Bài viết nổi bật