Đầu tư vàng online là gì? MyTrade nền tảng đầu tư vàng online uy tín tại Việt Nam

Đầu tư vàng online đang dần trở thành xu hướng đầu tư được nhiều người quan tâm. Sự lo sợ về các rủi ro khi đầu tư vào vàng vật chất, người dùng đang ngày càng quan tâm đến giao dịch đầu tư vàng online hơn. Trong bài viết hôm nay hãy cùng MyTrade tìm hiểu về đầu tư vàng online là gì? Và MyTrade nền tảng đầu tư Vàng đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

1. Đầu tư vàng online là gì?

Đầu tư vàng online là gì?Đầu tư vàng online là gì?

Đầu tư vàng trực tuyến hay đầu tư vàng online là một hình thức trao đổi mua bán giao dịch vàng mà không cần phải đến tận các cơ sở, những cửa hàng để thực hiện các giao dịch. Tất cả việc thực hiện đầu tư đều được thông qua mạng internet, người đầu tư tham gia không cần phải gặp mặt nhau trực tiếp.

Theo đó, mỗi một thỏi vàng, một miếng vàng hay các đồ trang sức đều sẽ được mã hóa thành những chỉ số online. Các nhà đầu tư sẽ bỏ tiền ra để thực hiện mua các chỉ số, sau đó theo dõi mọi sự thay đổi thị trường để đưa ra lựa chọn, quyết định nắm giữ hay sẽ bán để thu về tiền lời.

2. Đầu tư vàng có tốt không?

Đầu tư vàng có tốt không?Đầu tư vàng có tốt không?

Vàng thực chất là một tài sản có giá trị cao và là một loại tiền tệ hữu hạn. Vàng được nắm giữ bởi hầu hết những ngân hàng trung ương. Cùng phân tích những ưu nhược điểm để quyết định xem có nên đầu tư vào vàng hay không

2.1 Ưu điểm

 • Tính thanh khoản: Vàng có thể dễ dàng chuyển đổi thành tiền ở mọi nơi  trên toàn thế giới. Giống như tiền mặt, vàng rất phổ biến và có tính thanh khoản cao. 
 • Sự đa dạng hóa: Đầu tư thêm vàng là thêm vào danh mục đầu tư của bạn sự đa dạng hóa và giảm thiểu tối đa sự rủi ro. Ngoài ra, vàng thường biến động ngược chiều với xu hướng toàn thị trường chứng khoán và tiền tệ.
 • Lưu giữ giá trị: Vàng luôn lưu giữ được giá trị qua thời gian. Ngay cả khi giá vàng đó giảm thì giá trị cơ bản của nó cũng không có sự thay đổi nhiều. Điền này phần lớn lại đến từ việc, một lượng vàng nhất định là hàng hóa. Mặt khác, tiền tệ là một dạng tiền pháp định và không có giá trị nội tại.
 • Chống lạm phát: Khi tình hình lạm phát xảy ra thì giá vàng sẽ tăng giá. Hiện nay vàng được định giá bằng đồng đô la Mỹ, chính vì thế khi có bất cứ sự suy giảm nào của đồng Đô thì đều sẽ dẫn tới việc vàng tăng giá. Vàng có thể là một kênh đầu tư tốt khi thị trường đang lạm phát. 
 • Tính toàn cầu: Vàng là mặt hàng hóa có tính quốc tế. Vì thế vàng không chịu ảnh hưởng bởi những biến động về chính trị và thị trường chứng khoán.

2.2 Nhược điểm

Vàng có những ưu điểm tuyệt vời đem lại cho người đầu tư, tuy nhiên cũng cần phải cẩn thận với những nhược điểm của nó trước khi quyết định đầu tư.

 • Vàng là một kênh đầu tư không đem lại thu nhập thụ động. Vàng sẽ không đem lại cho người đầu tư một khoản tiền lãi hoặc mức cổ tức như các loại trái phiếu hay thị trường chứng khoán mang lại. Điều bạn có thể làm đó là bán vàng đi khi nó tăng giá. Mức chênh lệch đó sẽ làm khoản thu nhập của người đầu tư.
 • Cần một nơi lưu trữ và bảo hiểm ở dạng vật chất. Nếu bạn mua vàng ở dạng các giấy tờ có giá trị thì phải lưu trữ những giấy tờ hoá đơn đó và cần có bảo hiểm.
 • Giá vàng ở Việt Nam thường chịu ảnh hưởng lớn từ những chính sách quản lý thị trường của chính phủ. Vì vậy, đôi khi có sự chênh lệch lớn giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới. Sự biến động kéo theo cũng không đồng nhất theo xu hướng của giá vàng thế giới. Do đó, rủi ro đầu cơ vàng ngắn hạn có thể xảy ra

Chúng ta có thể nhận thấy rằng trong dài hạn, vàng sẽ trở thành một công cụ để phòng bị và tích lũy hơn là một phương tiện đầu tư công chúng.

3. Hướng dẫn cách đầu tư vàng online cho mọi người

Hướng dẫn cách đầu tư vàng online cho mọi ngườiHướng dẫn cách đầu tư vàng online cho mọi người

Mọi người cần biết và tìm hiểu chi tiết về thị trường vàng để trở thành nhà đầu tư vàng online chuyên nghiệp. Là một người mới bắt đầu, bạn sẽ gặp một số những khó khăn nhất định. Vậy giải pháp tháo gỡ những khó khăn này là gì? 

 • Chiến lược đầu tư 

Mọi người đều có những phương pháp giao dịch, kế hoạch đầu tư và mục tiêu khác nhau. Tuy nhiên, trong bất kỳ trường hợp nào, với thị trường vàng thì nên tiếp cận trước và đánh giá xem liệu nó đang có xu hướng tăng hay giảm. Học cách phân tích và đánh giá các chỉ số vàng, một số những chỉ số thị trường có ảnh hưởng, là điều bắt buộc đối với bất kỳ ai muốn kiếm lợi nhuận nhanh chóng từ vàng. 

Điều quan trọng là liệu bạn có thể tìm thấy sự khác biệt giữa giá thị trường hiện tại và đặt giá của riêng bạn trong tương lai gần hay không. Tìm hiểu về các báo cáo về kinh doanh vàng và các sự kiện chính trị địa phương ảnh hưởng đến giá vàng. Bằng cách xem xét các yếu tố trên, bạn có thể phát triển chiến lược và kế hoạch hành động của riêng mình để đảm bảo đạt được các mục tiêu ban đầu.

 • Nghiên cứu biểu đồ giá vàng

Có hai phương pháp phân tích thị trường vàng phổ biến với các nhà đầu tư là phân tích kỹ thuật và phân tích cơ bản. Việc nghiên cứu biểu đồ giá được thực hiện với phương thức phân tích kỹ thuật. Để cung cấp cho nhà đầu tư cái nhìn tổng quan nhất có thể, những thay đổi trong chỉ số giá vàng được trình bày dưới dạng đồ thị và biểu đồ. 

Cần phải nhớ rằng vàng là một loại hàng hóa rất nhạy cảm với những biến động của thị trường. Một số yếu tố nhà đầu tư nên biết: nguồn cung vàng, đồng USD, khủng hoảng kinh tế, tình hình lạm phát, v.v. Các ngày nghỉ lễ ở các quốc gia khác cũng tác động lớn đến giá vàng, đặc biệt là ở Ấn Độ vì ở đây có một nguồn cung vàng khổng lồ trên thế giới. Bạn có thể thu thập và đánh giá tất cả các yếu tố và dự đoán các mối tương quan để tìm ra  giá vàng hợp lý nhất.

 • Sử dụng một số các công cụ đầu tư hiệu quả

Để có thể trở thành một chuyên gia đầu tư vàng online giỏi, nhà đầu tư cần sử dụng một số các công cụ hỗ trợ như Excel và các phần mềm phân tích để chạy dữ liệu. Và từ đso đưa ra dự đoán và tính toán dữ liệu xu hướng thị trường. Với các công cụ này, nhà đầu tư có thể tiết kiệm thời gian nghiên cứu và xác định được các cơ hội đầu tư tuyệt vời nhanh hơn nhiều.

 • Cách giao dịch trên sàn 

Để giao dịch trên sàn, bạn cần đăng ký tài khoản thành công. Việc làm quen với giao diện, các lệnh đặt, biểu đồ là điều rất quan trọng. Nhà đầu tư cần quan tâm đến đường kháng cự và đường hỗ trợ để khi tiến hành giao dịch không xảy ra sai sót. Bởi từ hai đường này bạn có thể xác định được điểm mở lệnh và đóng lệnh chính xác nhất.

Để giao dịch trên sàn, bạn phải đăng ký thành công tài khoản. Việc làm quen với giao diện,  lệnh và biểu đồ là rất quan trọng. Nhà đầu tư cần chú ý đến các đường kháng cự và hỗ trợ để tránh mắc sai lầm khi thực hiện giao dịch. Sở dĩ như vậy vì từ hai đường này chúng ta có thể xác định được điểm đầu và điểm cuối chính xác nhất. 

Những đường này thể hiện các mốc quan trọng hoặc các vùng giá quan trọng trong quá khứ mà thị trường đã đảo ngược hoặc có khả năng sẽ đảo chiều. Do đó là những rào cản tâm lý mà thị trường phải vượt qua để tiếp tục xu hướng hiện tại. Nếu bạn không nhìn thấy điểm này, bạn không thể biết xu hướng hoặc tỷ giá hiện tại.

4. MyTrade nền tảng đầu tư vàng online uy tín tại Việt Nam

MyTrade nền tảng đầu tư vàng online uy tín tại Việt Nam

Trong số các sàn và nền tảng giao dịch vàng online trên thị trường hiện nay thì MyTrade – nền tảng đầu tư chứng khoán tối ưu đang được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. MyTrade hướng đến mục tiêu trở thành một trong số nền tảng giao dịch vàng online thân thiện với người dùng. 

Ngoài ra, nền tảng đầu tư MyTrade cho phép nhà đầu tư tiếp cận thị trường vàng và dễ dàng mua bán trực tuyến. Thời gian giao dịch ngắn, người mua được đảm bảo về mức lợi nhuận và bảo mật tối đa, đồng thời không mất chi phí lưu trữ vàng vật chất. 

5. Lời khuyên dành cho những nhà đầu tư vàng online

Đầu tư vàng online là một cách kiếm tiền rất hiệu quả mà không ai nên bỏ qua. Tuy nhiên, có một số lời khuyên hữu ích  cho các nhà đầu tư cần ghi nhớ cụ thể:

 • Tham khảo về chi phí giao dịch của các sàn giao dịch: Mức phí hoa hồng và mức phí chênh lệch là thứ mà các nhà đầu tư nên lưu ý. Mỗi sàn giao dịch, mỗi một nền tảng sẽ có quy định về mức phí khác nhau, nhà đầu tư tìm hiểu chi tiết để thực hiện đủ phí trong quá trình đầu tư giao dịch nhé.
 • Chọn sàn giao dịch, nền tảng đầu tư vàng tốt có uy tín để đảm bảo về sự an toàn về các thông tin cá nhân và tài chính của những người tham gia.
 • Là một nhà đầu tư nhiều kinh nghiệm, việc quan tâm đến các vấn đề kinh tế là điều hết sức quan trọng. Do giá vàng bị ảnh hưởng trực tiếp từ xu hướng thị trường kinh tế trong nước lẫn thị trường quốc tế. Việc theo dõi, cập nhật các tin tức giúp nhà đầu tư đưa ra quyết định giao dịch kịp thời và chiến lược phù hợp nhất.
 • Không chỉ đầu tư vào một sản phẩm, nhà đầu tư nên đa dạng hóa danh mục đầu tư để phân tán giảm thiểu rủi ro hiệu quả. Bên cạnh đó, cần phải sử dụng các công cụ quản lý rủi ro như chốt lời, cắt lỗ để việc đầu tư quản lý đơn giản hiệu quả hơn.

Đầu tư vàng online không khó nhưng nếu các nhà đầu tư muốn nhanh chóng kiếm được lợi nhuận thì đây là việc không hề dễ dàng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều người đã và đang tham gia vào thị trường đầu tư vàng online. Họ có thể lời hoặc có thể bị lỗ sau mỗi phiên giao dịch. Nhưng để giảm thiểu những rủi ro và sự thua lỗ thì cần phải học được cách đầu tư đúng đắn, hiệu quả sẽ mang lại lợi ích to lớn cho chính bạn.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ những thông tin về đầu tư vàng online mà MyTrade muốn cung cấp đến bạn đọc. Hy vọng bạn đọc đã có được những điều mình muốn biết để có được chiến lược đầu tư vàng Online hiệu quả và giảm thiểu tối đa mọi rủi ro của kênh đầu tư này. 

Nếu bạn đọc còn có bất kỳ thắc mắc nào về cách đầu tư vàng Online trong chứng khoán hoặc muốn hỗ trợ tham gia đầu tư giao dịch trên thị trường chứng khoán thì hãy liên hệ ngay với nền tảng đầu tư tối ưu - MyTrade qua số điện thoại 1900966935 – 0983.668.883. Hoặc tải app đầu tư MyTrade ngay hôm nay để có được những trải nghiệm đầu tư chứng khoán mới tại:

– Apple Store: https://apps.apple.com/us/app/mytrade-đầu-tư-cho-mọi-người/id1610468053

– Google Play: https://play.google.com/store/apps/details?id=vn.ftv.mytrade

MyTrade nền tảng đầu tư vàng online uy tín tại Việt Nam

 • Bài viết nổi bật