Uptrend là gì? Downtrend là gì? Cách giao dịch hiệu quả

Trong đầu tư chứng khoán thì việc nhận biết được các xu hướng trong thị trường có thể giảm thiểu nguy cơ rủi ro xuống mức thấp nhất và tăng khả năng giao dịch thành công lên rất cao. Hôm nay, Mytrade sẽ cùng bạn tìm hiểu Uptrend là gì? Downtrend là gì? và cách nhận biết xu hướng.

Uptrend là gì?

Uptrend là gì? Uptrend là gì?

Uptrend chính là xu hướng tăng giá tổng thể trên thị trường chứng khoán. Khi thị trường đang ở xu hướng Uptrend thì nhà đầu tư sẽ thấy đỉnh sau cao hơn đỉnh trước và đáy sau cao hơn đáy trước.

Khi gặp phải ngưỡng kháng cự thì giá chứng khoán sẽ quay đầu hình thành nên xu hướng Downtrend. Nhà đầu tư sẽ kiếm phần lợi nhuận từ sự tăng giá của những mã chứng khoán. Vì thế xu hướng Uptrend sẽ mang về lợi nhuận lớn cho nhà đầu tư khi giao dịch trên thị trường.

Đặc điểm của Uptrend

Bản chất Uptrend chính là xu hướng tăng trưởng chung về giá chứng khoán. Đặc điểm của Uptrend ở trong chứng khoán cụ thể như sau:

 • Đỉnh giá cổ phiếu mới sẽ cao hơn đỉnh cũ và đáy giá mới cũng cao hơn đáy trước đó. Xu hướng biểu đồ kỹ thuật sẽ có sự tăng trưởng về giá, đỉnh và đáy ngày càng tăng trưởng.
 • Thị trường chứng khoán sẽ có các điểm điều chỉnh về xu hướng giá nhưng ngay sau đó thì sự tăng trưởng phục hồi trở lại sẽ khá mạnh. Ngay sau một đợt xuống giá thì chứng khoán sẽ tăng vọt trở lại và có thể đạt mức cao không xác định được.

Dấu hiệu để nhận biết thị trường Uptrend

Dấu hiệu để nhận biết thị trường Uptrend Dấu hiệu để nhận biết thị trường Uptrend

Thị trường Uptrend mang đến nhiều cơ hội đầu tư sinh lời cho các nhà đầu tư. Nhận diện được dấu hiệu xu hướng Uptrend diễn ra sẽ giúp cho nhà đầu tư nắm bắt được cơ hội gia tăng lợi nhuận hiệu quả. Sau đây là những dấu hiệu giúp nhà đầu tư nhận biết thị trường đang trong giai đoạn Uptrend:

Đường Trendlines

Nhà đầu tư cần phải thiết lập biểu đồ giá, vẽ đường Trendlines để xác định được xu hướng thị trường. Nếu như đường Trendlines nối đáy và đỉnh có xu hướng đi lên thì cho thấy thị trường đang ở trong giai đoạn Uptrend, tăng trưởng mạnh.

Thông qua đường Trendlines thì nhà đầu tư có thể xác định được những yếu tố sau: Ngưỡng kháng cự, xu hướng Uptrend sẽ kéo dài trong bao lâu và thời điểm đảo chiều của thị trường. Trong đó:

 • Độ dốc của đường Trendlines mà quá lớn thì xu hướng Uptrend dễ bị phá vỡ và đảo chiều.
 • Độ dốc của đường Trendlines quá nhỏ thì những dự báo sẽ khó chính xác. Khi đó, nhà đầu tư cần phải sử dụng thêm đường trung bình động MA để gia tăng thêm mức độ tin tưởng của thông tin.
 • Đường Trendlines tồn tại càng lâu thì thời gian càng dài và càng chính xác.

Đường trung bình động MA

Đường trung bình động MA (Moving Average) chính là công cụ phân tích kỹ thuật về thị trường chứng khoán hiện được nhiều nhà đầu tư sử dụng. MA sẽ làm mịn và nhỏ các dữ liệu và giá chứng khoán được cập nhật liên tục. 

Chỉ số trung bình động được xác định ở trong khoảng thời gian nhất định: 10 phút, 20 phút hoặc 1 tuần, 2 tuần… hay bất kỳ khoảng thời gian nào mà nhà đầu tư lựa chọn. Vì thế đường trung bình động MA sẽ cho thấy được diễn biến giá thị trường một cách chính xác nhất.

Có nhiều đường trung bình động MA như: Đường trung bình động đơn giản (SMA), Đường trung bình động lũy thừa theo hàm mũ (WMA) hay Đường trung bình động tuyến tính (EMA). Trong đó thì đường MA được sử dụng nhiều nhất là SMA và EMA. 

Một số trường hợp nhà đầu tư thường gặp và dấu hiệu đến từ đường trung bình động MA:

 • Nếu như giá chứng khoán biến động vượt qua đường trung bình động MA20 sẽ cho thấy dấu hiệu xu hướng Uptrend ngắn hạn.
 • Giá cổ phiếu mà vượt đường MA50 sẽ cho thấy xu hướng Uptrend trung hạn.
 • Trường hợp đường trung bình động MA20 vượt qua MA50 sẽ cho thấy xu hướng Uptrend dài hạn.

Giá của cổ phiếu tăng vượt mốc kháng cự

Trường hợp giá cổ phiếu tăng vượt qua mốc kháng cự thì cũng sẽ báo hiệu xu hướng Uptrend sắp diễn ra. Ngoài ra, nhà đầu tư có thể theo dõi chỉ số VN-Index có vượt qua mốc kháng cự không để dự đoán thị trường. Bởi đây cũng chính là xu hướng chung cho thấy rằng thị trường đang bước vào giai đoạn Uptrend.

Đường MACD

Chỉ báo MACD được sử dụng nhiều ở trong nhận diện xu hướng thị trường chứng khoán. Đường MACD sẽ được thiết lập bằng cách so sánh biến động của những đường trung bình động với nhau. Sau khi vẽ được đường MACD thì nhà đầu tư có thấy xu hướng Uptrend diễn ra khi mà chỉ số từ dưới đi lên.

Sai lầm giao dịch cần phải tránh khi thị trường Uptrend

Sai lầm giao dịch cần phải tránh khi thị trường Uptrend Sai lầm giao dịch cần phải tránh khi thị trường Uptrend

Thị trường Uptrend là một thông tin tốt, có lợi giúp cho nhà đầu tư gia tăng lợi nhuận. Tuy nhiên, nếu như không nắm bắt được cơ hội giao dịch sẽ làm nhà đầu tư có thể thua lỗ, bỏ qua cơ hội tốt. Sau đây là một số sai lầm nhà đầu tư cần phải tránh khi giao dịch ở trong xu hướng Uptrend của thị trường.

 • Nhà đầu tư không theo dõi thị trường thường xuyên, cập nhật các thông tin chậm, dẫn đến bỏ qua những cơ hội chốt lời. Giai đoạn Uptrend không diễn biến mãi thì sẽ có những sự điều chỉnh giá đi xuống hoặc đảo chiều. Nhà đầu tư cần phải cập nhật thông tin, biểu đồ để nhận định được việc mua vào – bán ra phù hợp.
 • Nhà đầu tư không có kế hoạch đầu tư rõ ràng và cũng không có giới hạn chốt lời. Khá nhiều người khi nhận thấy thị trường đang tăng trưởng, đắm chìm ở trong chiến thắng mà quên đi rủi ro về giá cổ phiếu có thể đảo chiều. Để giao dịch Uptrend an toàn thì nhà đầu tư cần phải có điểm chốt lời, mục tiêu giá cụ thể để bán ra.
 • Nhà đầu tư cần phải linh hoạt gia tăng số lượng cổ phiếu ở trong giai đoạn Uptrend để khuếch đại lợi nhuận. Tuy vậy, cần tham gia từ giai đoạn đầu của xu hướng tăng giá để có thế tối ưu số tiền kiếm được.
 • Không nên vay tiền mặt để tiến hành đầu tư thêm trong giai đoạn Uptrend. Thay vào đó mà hãy quản lý tài chính và tiền mặt một cách tối ưu để giao dịch chứng khoán an toàn.

Khi nào thì giai đoạn Uptrend sẽ kết thúc?

Biến động giá sẽ không đi lên mãi mà nó sẽ có sự đảo chiều. Vậy nhà đầu tư cần phải xác định khi nào Uptrend sẽ kết thúc? Thông thường thì sự kết thúc của giai đoạn Uptrend sẽ bắt đầu khi mà đỉnh sau thấp hơn với đỉnh trước và đáy sau cũng thấp hơn đáy trước.

Khi 2 đường MA được thiết lập cắt nhau thì đây rất có thể sẽ là điểm đảo chiều, kết thúc giai đoạn Uptrend. Ngoài ra thì xu hướng Uptrend còn có thể kết thúc sớm hơn khi có những tác động ngoại lai từ thị trường: khủng hoảng, chiến tranh, Biến động tài chính, dịch bệnh… khiến quá trình Uptrend sẽ kết thúc sớm hơn dự kiến.

>> Tham khảo thêm: Mô hình nến nhấn chìm - Phân loại và cách giao dịch

Downtrend là gì?

Downtrend là gì? Downtrend là gì?

Downtrend chính là xu hướng ngược lại với Uptrend, mô tả về sự biến động đi xuống chung của giá cổ phiếu ở trên thị trường. Đồ thị kỹ thuật về mức giá chứng khoán sẽ cho thấy đỉnh giá sau thấp hơn với đỉnh trước và đáy sau thấp hơn đáy trước.

Khi thị trường Downtrend thì giá cổ phiếu giảm, nhà đầu tư thường sẽ có xu hướng bán cổ phiếu ra nhằm giảm thiểu mức thua lỗ. Nhưng khi nhận thấy dấu hiệu đỉnh sau không thể thấp hơn nữa thì lúc này nhà đầu tư sẽ bắt đáy để chờ đợi cơ hội tăng giá trở lại để chốt lời.

Đặc điểm của Downtrend

 • Đỉnh mới thi sẽ cao hơn đỉnh cũ
 • Đáy mới cũng thường sẽ cao hơn đáy cũ

Dấu hiệu nhận biết thị trường ở xu hướng Downtrend

Dấu hiệu nhận biết thị trường ở xu hướng Downtrend Dấu hiệu nhận biết thị trường ở xu hướng Downtrend

Xu hướng Downtrend sẽ ẩn chứa rất nhiều rủi ro khó lường. Tuy nhiên, nếu như biết tận dụng thời cơ thì Downtrend cũng là phương pháp hay để tạo ra sự biến động số dư thông minh. Một số cách để có thể nhận biết thị trường Downtrend như sau:

Cách 1: Căn cứ vào mức vốn hóa trên thị trường

Khi vốn hóa thị trường giảm mạnh thì nhà đầu tư sẽ lần lượt rút vốn khỏi thị trường. Khi đó chu kỳ Downtrend sẽ được xác định.

Cách 2: Dòng tiền mới được thiết lập

Thông thường thì nhà đầu tư sẽ có xu hướng DCA (Dollar – Cost Averaging). Đây được xem là một chiến lược bình quân giá hay mua thêm để có được vị thế tốt hơn khi mức giá được điều chỉnh. Lúc này Downtrend sẽ xảy ra.

Cách 3: Dựa vào tâm lý đầu tư chung

Nhà đầu tư thường rất ít để ý và quan sát lâu về một xu hướng đầu tư của những người xung quanh để nhận định về giá. Chính sức hút của đám đông là một trong những yếu tố quan trọng có sự ảnh hưởng trực tiếp đến giá cả trên thị trường.

Cách 4: Tin tức về tài chính và kinh tế

Chứng khoán, cổ phiếu có khả năng chịu tác động và ảnh hưởng bởi tin tức của thị trường.

Cách 5: Dựa vào đường Trendlines

Khi mức giá tạo thành một đường xu hướng đi xuống và nối các đỉnh với nhau. Khi đó thì đỉnh sau sẽ thấp hơn với đỉnh trước và đáy sau sẽ thấp hơn với đáy trước. Giai đoạn Downtrend sẽ được hình thành.

Cách 6: Đường trung bình động MA

Đường trung bình động MA dốc xuống tức là giá đang đi xuống và thị trường đang ở xu hướng giảm. Phần lớn giá sẽ di chuyển ở dưới đường trung bình động MA.

Cách 7: Dựa vào đường RSI – chỉ số sức mạnh tương đối

Đường RSI sẽ di chuyển xuống dưới ngưỡng 50 thì chính là giai đoạn Downtrend.

Những lưu ý khi sử dụng xu hướng Uptrend, Downtrend trong giao dịch

Những lưu ý khi sử dụng xu hướng Uptrend, Downtrend trong giao dịch Những lưu ý khi sử dụng xu hướng Uptrend, Downtrend trong giao dịch

Việc thị trường bị Downtrend liên tục hay Uptrend liên tục là một trong những xu hướng rất bình thường. Tuy nhiên thì việc này sẽ mang đến cho những nhà đầu tư mới không ít những hoang mang và lo lắng. Sau đây là một vài lời khuyên bổ ích dành cho nhà đầu tư:

Cần phải giữ vững tâm lý

Đầu tư tài chính là cả một quá trình tìm hiểu và nghiên cứu không phải một sớm một chiều. Nhà đầu tư thường có rất nhiều thời gian để trau dồi và cải thiện về khả năng đầu tư của mình. Do đó khi mà thị trường đi xuống thì nhà đầu tư cũng không cần quá lo lắng.

Xu hướng lên - xuống của thị trường mới tạo ra được sự hấp dẫn và là cơ hội cho nhiều người tham gia. Người thành công chính là người luôn nhìn thấy rõ được cơ hội trong đầu tư.

Không nên phụ thuộc nhiều vào lời khuyên từ những chuyên gia tài chính

Hiện nay thông qua các phương tiện truyền thông đại chúng thì mọi người có thể tìm thấy rất nhiều bài đánh giá hay phân tích tài chính đến từ nhiều chuyên gia khác nhau, nhưng hầu hết những chuyên gia chỉ có thể đưa ra được những lời khuyên dựa trên điều kiện của thị trường hiện tại.

Những chuyên gia có nhiều kinh nghiệm thì sẽ lên kế hoạch cho nhà đầu tư nên làm gì trong những thời điểm tốt và thời điểm xấu của thị trường.

>> Tham khảo thêm: Điểm pivot là gì? Cách xác định và giao dịch hiệu quả với Pivot

Có những chiến lược giao dịch trong sóng Downtrend

Khi nhận định thị trường sắp rơi vào trạng thái downtrend thì nhà đầu tư cần canh giá tốt để có thể hạ dần tỷ trọng xuống. Đây cũng chính là nguyên tắc quan trọng giúp cho việc chốt lời ở mức giá cao và giảm áp lực tâm lý khi mà thị trường bị giảm điểm.

Nếu nhà đầu tư lựa chọn những chiến lược an toàn thì nên đứng hẳn ra bên ngoài thị trường để quan sát

Nếu những chiến lược mạo hiểm có thể canh những chân sóng hồi để mua vào, tuy nhiên chỉ nên lướt sóng ngắn hạn và bán ra khi T+3. Ngược lại nếu như lựa chọn không đúng chân sóng thì khả năng xảy ra rủi ro rất cao bởi có khả năng cổ phiếu chưa về tài khoản thì đã quay đầu giảm xuống. Tỷ lệ giải ngân lúc này chỉ nên tối đa ở mức là 30% so với tổng tài sản. Khi những cổ phiếu vừa về tài khoản lãi ở trong khoảng 5 và 7% cũng phải chốt. Nếu như xấu nhất là lỗ 10% cũng phải cắt lỗ ngay, thực tế thì cũng chỉ lỗ 3% so với tổng tài sản đây chính là con số thua lỗ khá lý tưởng trong các đợt Downtrend.

Yếu tố cơ bản ảnh hưởng đến xu hướng trên thị trường

Yếu tố cơ bản ảnh hưởng đến xu hướng trên thị trường Yếu tố cơ bản ảnh hưởng đến xu hướng trên thị trường

Trong mỗi phiên giao dịch thì giá cổ phiếu luôn biến động không ngừng do chịu nhiều sự ảnh hưởng từ các yếu tố vi mô và vĩ mô. Không có một công thức rõ ràng nào cho nhà đầu tư biết chính xác xu hướng giá của cổ phiếu sẽ dịch chuyển như thế nào. Tuy nhiên, việc biết được các yếu tố ảnh hưởng đến giá cổ phiếu, giúp nhà đầu tư đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến xu hướng mà nhà đầu tư cần xem xét tổng quan những yếu tố này để có thể  giá cổ phiếu trước khi ra quyết định đầu tư. 

 • Quy luật cung cầu

Cổ phiếu cũng sẽ chịu tác động bởi quy luật cung cầu ở trên thị trường tương tự những loại hàng hóa khác. Nếu như mà số lượng nhà đầu tư mua cổ phiếu (cầu) nhiều hơn với lượng nhà đầu tư bán cổ phiếu đó (cung) thì mức giá của cổ phiếu đó sẽ có xu hướng tăng lên và ngược lại. Quy luật cung cầu chính là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến mức giá cổ phiếu. Việc theo dõi quy luật cung cầu ở trên thị trường và nhạy bén trước các thông tin tài chính giúp cho nhà đầu tư có thể có cơ hội mua thấp bán cao và thu về cho mình phần lợi nhuận tối ưu khi đầu tư. 

 • Nền kinh tế thị trường

Sự biến động lên xuống của nền kinh tế thị trường cũng tác động không nhỏ đến giá cổ phiếu ở thị trường chứng khoán. Cụ thể thì khi nền kinh tế tăng trưởng ổn định sẽ hình thành môi trường thuận lợi cho những doanh nghiệp phát triển, tối ưu phần lợi nhuận và gia tăng khả năng quay vòng vốn, từ đó có những tác động tích cực đến giá cổ phiếu. Đồng thời thu hút nhiều nhà đầu tư hơn nhờ vào tiềm năng trả cổ tức cho các cổ đông cao hơn.

Ngược lại, nếu như nền kinh tế thị trường có dấu hiệu suy thoái, khủng hoảng hoặc lạm phát cao gây khó khăn trong sự phát triển của các doanh nghiệp. Từ đó sẽ dẫn đến giá cổ phiếu cũng bị ảnh hưởng tiêu cực và các nhà đầu tư thường có xu hướng bán tháo cổ phiếu để cắt lỗ, chuyển sang những công cụ đầu tư ít rủi ro hơn. Vì vậy, có thể nói rằng nền kinh tế thị trường đóng một vai trò quan trọng ở trong việc điều tiết thị giá trên thị trường chứng khoán.

 • Tình hình chính trị của nhà nước

Khi nhà nước có những dấu hiệu chính trị bất ổn thì sẽ dễ dàng gây sự hoang mang cho tâm lý các nhà đầu tư. Điều này ảnh hưởng rất lớn đối với việc phát triển kinh tế, trên thị trường chứng khoán các biến động bất ổn của chính trị làm cho nhà đầu tư khá lo lắng và cũng không dám đầu tư liều lĩnh. Nên giao dịch mua bán cổ phiếu từ đó cũng ít đi ở trong khoảng thời gian chính trị bất ổn làm cho giá cổ phiếu có những thay đổi. Ngoài ra, trước những bất ổn về chính trị của chính phủ khá khó khăn ở trong việc tạo cơ chế thuận lợi đối với sự phát triển của các doanh nghiệp, làm cho giá cổ phiếu có sự biến động do bị ảnh hưởng trực tiếp theo doanh nghiệp.

 • Báo cáo tài chính của doanh nghiệp

Đầu tư cổ phiếu cũng đồng nghĩa với việc gián tiếp đầu tư vào các doanh nghiệp, các sản phẩm dịch vụ của công ty đó. Vì thế yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến giá cổ phiếu chính là tình hình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Doanh nghiệp làm ăn tốt giá cổ phiếu sẽ tăng và ngược lại. Vì thế để lựa chọn được cổ phiếu tốt, nhà đầu tư cần phải tìm hiểu các báo cáo tài chính, những chỉ số tài chính và định hướng tương lai của doanh nghiệp

Báo cáo tài chính của doanh nghiệp sẽ nói lên lợi nhuận, doanh thu từ những dự án, quay vòng vốn ..v.v. thể hiện được sự phát triển của doanh nghiệp. Nếu như một doanh nghiệp có kết quả hoạt động kinh doanh tốt thì có khả năng vẫn sẽ tiếp tục phát triển ở trong tương lai, lúc này giá cổ phiếu của công ty đó sẽ có xu hướng tăng mạnh. Ngược lại, khi mà doanh nghiệp có kết quả hoạt động kinh doanh không phát triển thì sẽ có xu hướng bị đình trệ thì cổ phiếu của doanh nghiệp đó sẽ giảm.

 • Thông tin truyền thông

Đối với bất kỳ doanh nghiệp nào đang có cổ phiếu ở trên sàn giao dịch họ rất ngại các thông tin truyền thông xấu. Giá cổ phiếu cũng sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp từ những thông tin truyền thông về doanh nghiệp. Nếu như doanh nghiệp đang có cổ phiếu ở trên sàn nhưng vướng phải các tin tức truyền thông xấu (ví dụ như việc trốn thuế, sản phẩm trục trặc không tốt..v.v.) sẽ làm cho niềm tin của khách hàng đối với doanh nghiệp bị giao động và nhà đầu tư sẽ ra sức bán để phòng tránh rủi ro từ đó cổ phiếu của doanh nghiệp đó sẽ có xu hướng giảm mạnh. Có rất nhiều trường hợp mà giá cổ phiếu bị ảnh hưởng mạnh bởi những thông tin truyền thông. 

 • Các yếu tố khác

Lãi suất: Một trong những yếu tố quan trọng về chính sách ảnh hưởng đến mức giá cổ phiếu chính là lãi suất. Có thể hiểu rằng, doanh nghiệp khi hoạt động thì sẽ cần tiền để xoay vòng vốn, vì thế cần phải vay một khoản tiền từ ngân hàng. Nếu như lãi suất ngân hàng tăng thì sẽ làm tăng chi phí doanh nghiệp. Từ đó, hạ thấp phần lợi nhuận mà doanh nghiệp dẫn đến việc gây ảnh hưởng đến nguồn lợi nhuận của những cổ đông trong công ty.  

Tỷ giá: Tỷ giá được hiểu chính là giá trị của một đồng tiền mà khi chuyển đổi sang một đồng tiền khác. Đặc biệt với những doanh nghiệp lớn thì việc xuất, nhập khẩu thì  tỷ giá ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động kinh doanh. Vì thế tỷ giá cũng ảnh hưởng khá lớn đến mức giá cổ phiếu. Một ví dụ để nhà đầu tư dễ hình dung hơn như: một đồng đô la rớt giá có nghĩa là phần giá trị của nó giảm so với giá trị thực của nó. Nếu như bình thường 1 đô la có thể mua được 1 hộp bánh thì khi mà đồng đô la mất giá bạn phải mất đến 1,5 đô la để mua hộp bánh đó. Tương tự đối với những loại hàng hoá khác và cổ phiếu cũng sẽ không ngoại lệ. Khi tỷ giá giá trị cổ phiếu không đổi nhưng thị giá của cổ phiếu đều tăng thì cũng gây ảnh hưởng lớn đến giá cổ phiếu nói riêng và thị trường kinh tế nói chung. 

Mức tăng trưởng GDP: GDP chính là giá trị thị trường của tất cả các hàng hóa và dịch vụ cuối cùng được sản xuất ra ở trong phạm vi một lãnh thổ nhất định và trong một thời kỳ nhất định. Khi mà mức tăng trưởng GDP có xu hướng phát triển tốt thì đồng nghĩa với việc người lao động tăng thêm thu nhập. Khi mà thu nhập trở nên ổn định hơn thì nhiều người sẽ có xu hướng tìm kiếm thêm những kênh đầu tư để tiền sinh lời. Ngoài ra khi GDP tăng cao, nền kinh tế cũng phát triển, thu nhập cá nhân gia tăng sẽ kích thích đến nhu cầu hàng hóa, tiêu dùng. Đi kèm chính là sự thúc đẩy sản xuất, hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp phát triển, lợi nhuận tăng trưởng sẽ đẩy mức giá cổ phiếu tăng cao. Do vậy có thể thấy mức tăng trưởng GDP chính là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến giá cổ phiếu. 

Kết luận 

Xu hướng Uptrend, Downtrend trên thị trường chứng khoán mang đến nhiều cơ hội kiếm lời hấp dẫn khi giao dịch. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cần phải phân tích thị trường, những dấu hiệu của xu hướng, thời điểm kết thúc hoặc dấu hiệu giảm giá ngắn hạn… Hiểu và nắm bắt được giai đoạn Uptrend và Downtrend sẽ giúp cho nhà đầu tư tối ưu lợi nhuận từ đầu tư chứng khoán.

Nếu nhà đầu tư muốn tìm hiểu thêm về xu hướng Uptrend là gì, Downtrend là gì hoặc cần hỗ trợ đầu tư thị trường chứng khoán thì hãy liên hệ ngay đến Mytrade qua HOTLINE 1900966935 – 0983.668.883 để được hỗ trợ một cách nhanh nhất. 

Mytrade – nền tảng giao dịch và đầu tư chứng khoán uy tín nhất hiện nay

Nền tảng giao dịch Mytrade

Hiện nay Mytrade cung cấp miễn phí đến Quý nhà đầu tư nhiều loại công cụ hỗ trợ về nguồn vốn và đồng hành trong suốt quá trình giao dịch nhằm mang đến hiệu quả trong vấn đề tối ưu được giá trị đầu tư, tối ưu lợi nhuận và tối ưu được mức thuế phí cho nhà đầu tư. Tải app MyTrade để trải nghiệm được nền tảng đầu tư mới.

- Apple Store: https://apps.apple.com/us/app/mytrade...

- Google Play: https://play.google.com/store/apps/de...

 • Bài viết nổi bật