Bake coin là gì? Có nên đầu tư vào bake coin không?

Kể từ khi sàn giao dịch tiền điện tử UniSwap ra đời đã có một sự bùng nổ trong lĩnh vực tài chính phi tập trung và cũng có thêm nhiều sàn giao dịch DEX khác ra đời. Một trong số những sàn giao dịch đó chính là BakerySwap (BAKE). BakerySwap được phát triển trên nền tảng Binance Smart Chain để hạn chế được các vấn đề tồn đọng liên quan đến Ethereum. Đồng thời nó cũng cung cấp nhiều tính năng như giao dịch, canh tác năng suất và thị trường NFT. Ở bài viết này, Mytrade sẽ cùng bạn đi tìm hiểu sâu hơn về Bakeswap là gì và Bake coin là gì, cũng như tiềm năng của dự án này mang lại để giúp bạn có thể đưa ra quyết định có nên đầu tư vào Bake coin hay không nhé.

Bake coin là gì?

Bake coin là gì?

Bake coin là gì?

Bake coin là một đồng tiền điện tử được lấy ý tưởng từ sàn giao dịch tiền điện tử UniSwap. Bake coin cũng hoạt động khá giống với Uniswap nhưng lại có mức chi phí rẻ và nhanh hơn. Bake coin được lưu trữ trên chuỗi thông minh sàn giao dịch tiền mã hóa Binance mang đến nhiều lợi ích cho cộng đồng. Do vậy coin Bake có thể đạt được tốc độ giao dịch cao hơn trong khi đó chi phí vẫn giảm.

BakerySwap là một dự án cung cấp nền tảng phi tập trung để có thể xây dựng thị trường thông minh và tự động trên BSC. BakerySwap là sàn NFT và AMM thuộc chuỗi BSC (viết tắt của Binance Smart Chain).

 • AMM DEX là một phương thức giao dịch sử dụng các thuật toán để tính toán được giá token ngay tại thời điểm mua trên những sàn giao dịch phi tập trung.
 • NFT là một loại token có tính duy nhất và không thể bị thay thế bởi những loại token khác. Lĩnh vực NFT hiện nay đang được phát triển rất nhanh chóng và mạnh mẽ.

BakerySwap là một nền tảng mang đến giá trị lợi ích rất lớn cho cộng đồng Binance bởi nó cung cấp chênh lệch giá cho các token hoạt động tại Binance DEX và đối tác, đồng thời nó còn mở rộng Ethereum và giảm chi phí giá.

BakerySwap trên thị trường được giao dịch nhanh hơn, giảm chi phí và có thể thực hiện cùng một lúc nhiều giao dịch.

Đặc điểm nổi bật của Bake coin

Bake coin ra đời với mục tiêu trở thành một All-in-one Station cho cả sàn NFFT và Defi. Chúng có đa dạng các loại tính năng, đặc biệt: 

Trade: Đây là một tính năng giao dịch Exchange cung cấp tính thanh khoản Liquidity giống như Uniswap. BakerySwap chỉ tính phí là 0,30%, trong đó 0,05% sẽ được chuyển đổi thành các token Bake sau đó sẽ trao cho chủ sở hữu và 0,25% còn lại sẽ được chuyển đến các nhà cung cấp tính thanh khoản đối với tất cả giao dịch.

Earning: Đây là một tính năng kiếm tiền nhờ vào Yield famring của nền tảng. Theo đó thì các pool sẽ cho phép farm những token TLM-BNB, AUTO-BNB, TKO-BNB,…

NFT Marketplace: Đây là một thị trưởng giao dịch để bán các token NFT.

Bakery Gallery: Tính năng này ra mắt nhằm chào bán NFT 3D và kết nối những đồng coin thuộc top đầu trên thế giới. Tính năng này cho phép mining các NFT ví dụ như Video, Audio, file Gif hoặc hình ảnh.

Gamification: Đây là một Game Box ứng với gói token NFT thuộc top đầu tại Binance Smart Chain. Theo đó người dùng nếu như đốt 0,25 token POKER hoặc 0,25 SOCCER sẽ có cơ hội nhận được một Game Box. Phần thưởng mở ra tương ứng là 20 PET + 20 ALICE + 1500 TLM với token.

Launchpad: Đây là một tính năng ra mắt những token giống với Launchpad của Binance.

0: Tính năng này cho phép staking ETH nhằm mục đích thu lợi nhuận. Do vậy BakerySwap sẽ dùng ETH nhằm mục đích xây dựng các trình xác thực để thực hiện chuyển đổi từ ETH qua ETH 2.0

>>Tham khảo: GNI là gì? Ý nghĩa và cách tính chỉ số thu nhập quốc dân GNI

Ưu điểm và hạn chế của BakerySwap (BAKE coin)

Ưu điểm và hạn chế của bake coinƯu điểm và hạn chế của BakerySwap (BAKE coin)

Ưu điểm

 • BakerySwap có rất nhiều tính năng cho phép người dùng tìm kiếm lợi nhuận.
 • Phí giao dịch cũng thấp so với các sàn DEX khác trên mạng Ethereum.
 • Giúp thúc đẩy những dự án DeFi mới bằng cách gây quỹ trên bệ khởi động của nó
 • BakerySwap có thị trường NFT giúp những nghệ sĩ cơ hội bán được nhiều tác phẩm nghệ thuật.
 • BakerySwap sở hữu các phương thức phân phối coin công bằng và không được hoạt động bán trước coin.
 • Đội ngũ của Bakery Swap rất tận tâm với cộng đồng để giúp quản lý những dự án.

Hạn chế

 • Giao diện còn khó sử dụng và cũng không có nhiều hướng dẫn cụ thể.
 • Truyền thông của BakerySwap đến người dùng còn khá yếu.
 • Đối mặt với sự cạnh tranh đến từ nhiều sàn DEX khác.
 • Giá cả BAKE có nhiều biến động mạnh và phụ thuộc vào những xu hướng chung của thị trường.

Những thông tin cơ bản về Bake coin

 •  Website: bakeryswap.org
 • Explorer: bscscan.com
 • Blockchain: Binance Smart Chain
 • Token type: Governance token
 • Token Standard: BEP-20
 • Circulating Supply: 135.503.345 BAKE

Việc phát hành và phân bổ BAKE Token

BAKE Token sẽ từ từ được phát hành vào những nhóm thanh khoản theo hệ số phần thưởng tương ứng của chúng.

Những baker sớm (còn gọi là farmer sớm) sẽ được thưởng rất nhiều khi phát hành “BAKE per block” ban đầu.

Lịch trình phát hành ban đầu

 • 30.000 Binance Smart Chain (còn gọi là BSC) blocks đầu tiên (khoảng một ngày) tương ứng 400 BAKE mỗi block.
 • 30.001 - 900.000 (Binance Smart Chain) BSC blocks (trong vòng khoảng 29 ngày) – giảm đi 300.000 BAKE mỗi ngày và trung bình 255 BAKE cho mỗi block.
 • 900,001 BSC blocks cho đến khi hết các nguồn cung cấp (trong khoảng 11 tháng) – 300,000 BAKE sẽ giảm hàng tháng và trung bình 73 BAKE cho mỗi block.

Ví lưu trữ BAKE Token

Bạn cũng có thể lưu trữ BAKE Token qua những loại ví thông dụng như: Trust Wallet, Metamask, … Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện lưu trữ trực tiếp trên các sàn giao dịch để thuận tiện cho việc giao dịch mua bán.

Quá trình phát triển của BakerySwap

 • Tháng 9/2020: Giao thức BakerySwap đã đăng ký và xuất bản trên chuỗi Binance Smart Chain (BSC).
 • Tháng 10/2020: Giao thức BakerySwap đã tung ra thị trường mã thông báo BAKE.
 • Tháng 2/2021: Cặp giao dịch BUSD/BAKE đã được xuất hiện trên sàn Binance. BAKE cũng được liệt kê trên MXC Exchange. 
 • Tháng 3/2021: BakerySwap (BAKE) đã được niêm yết trên sàn CoinBene. Cặp BAKE/USDT cũng xuất hiện trên BakerySwap. 
 • Tháng 4/2021: Giao thức BakerySwap được xếp vào TOP 10 giao thức có thanh khoản tốt nhất. BakerySwap đạt mức kỷ lục với 200.000 giao dịch NFT đã được thiết lập. 
 • Tháng 5/2021: Bakeryswap đã ra mắt Crypto Doggies trên chính nền tảng của mình và triển khai tính năng Bakery Gallery.
 • Tháng 9/2021: BakerySwap công bố về sự hợp tác cùng DogemonGoApp. 

Bake coin được hoạt động như thế nào?

Bake coin được hoạt động như thế nào?

Bake coin được hoạt động như thế nào?

Initial Liquidity Pools (còn gọi là LP)

BakerySwap có 2 loại quỹ thanh khoản đó là: với phần thưởng BAKE và không có phần thưởng BAKE.

Điều này, nhằm mục đích tạo điều kiện cho cộng đồng tạo ra các LP mới. Chỉ những LP được chỉ định mới có được phần thưởng BAKE. Trong đấy hệ số phần thưởng cho mỗi một LP sẽ khác nhau và thường được dựa vào giá trị mà chúng cung cấp cho người sở hữu BAKE.

Phí giao dịch và phân phối phần thưởng

BakerySwap áp dụng phí 0,3% cho tất cả các giao dịch hoặc giao dịch hoán đổi, trong đó có 0,25% sẽ được chuyển đến nhà cung cấp thanh khoản (LP) và 0,05% sẽ được chuyển đổi thành mã thông báo BAKE, đồng thời được trao cho những người nắm giữ BAKE như một phần thưởng bổ sung.

Những nhà cung cấp tính thanh khoản được cung cấp các loại mã thông báo pool thanh khoản được gọi là Bakery LP và đại diện cho cổ phần của họ trong một pool, có thể kiếm được một phần phí thu được trong các pool này khi gỡ bỏ đi thanh khoản.

Nhà cung cấp thanh khoản sau đó cũng có thể sẽ stake mã thông báo Bakery LP của họ nhằm farm phần thưởng thành những mã thông báo BAKE.

Làm thế nào để Farm Bake được?

Bạn có thể thực hiện farm Bake như sau:

 • Bước 1: Truy cập website chính thức của Bakery và sau đó kết nối với BSC bằng MetaMask.
 • Bước 2: Tiếp theo vào Binance và mua BNB hoặc có thể nạp tiền của bạn vào MetaMask.
 • Bước 3: Khi đã có BNB thì bạn sẽ vào được Bakery. Hãy chọn cặp giao dịch sau đó lựa chọn “Hoán đổi” và tiếp tục xác nhận giao dịch MetaMask. Lưu ý là mức hoán đổi cho mỗi cặp sẽ không có sự giống nhau trong tổng 6 cặp. Do vậy, bạn có thể hoán đổi BNB với BAKE hoặc DOT, BTC…
 • Bước 4: Chọn số lượng Token phù hợp để thanh khoản. Lựa chọn “Cung cấp” và ấn xác nhận.
 • Bước 5: Hệ thống sẽ có thông báo yêu cầu đặt cược BLP để nhận được BAKE. Do vậy, hãy chọn “Kiếm BAKE” để có thể đặt BLP. Tiền đặt cược sẽ khác nhau tùy thuộc vào mỗi lựa chọn. Những lựa chọn có thể là Cake, Donut, Croissant, Pineapple bun hoặc Cookies. Hãy lựa chọn sau đó nhấp vào “Phê duyệt”. Tiếp đến thực hiện những thao tác “thêm”, “đặt cược” và xong xuôi thì ấn xác nhận giao dịch.

Thực hiện xong những bước trên là bạn đã có thể thu hoạch được BAKE token của mình.

>> Thamn khảo: Mainnet là gì? Tầm quan trọng của mainnet đến giá trị coin

Bake coin được ứng dụng như thế nào?

Có thể nói rằng coin Bake có tính ứng dụng cao và việc sở hữu coin Bake sẽ giúp cho bạn tham gia được vào rất nhiều hoạt động như:

 • Sử dụng được BAKE để mua NFT(Non-fungible token).
 • Sử dụng được BAKE để tham gia vào biểu quyết, đề xuất cho những thay đổi trên hệ thống và nhận cổ tức từ mức phí giao dịch. 
 • Dùng được BAKE để thực hiện Staking và Farming để lĩnh phần thưởng.
 • Tham gia các tính năng khác như: Launchpad và Gamification.

Có nên đầu tư vào Bake coin không?

Có nên đầu tư vào Bake coin không?

Có nên đầu tư vào Bake coin không?

BakerySwap (BAKE) đã cho thấy được nhiều tiềm năng của nó. Bởi nó không phải là một sàn DEX bình thường giống như các sàn DEX khác mà đây là nơi người dùng có thể trao đổi các token hoặc cung cấp thanh khoản một cách đơn giản. BakerySwap cung cấp rất nhiều công cụ giao dịch độc đáo mà những dự án khác không cung cấp, ví dụ như chơi trò chơi hay NFT….

Bakeryswap cũng là một trong ba dự án đầu tiên đã nhận được quỹ tài trợ từ Binance Smart Chain với tổng giá trị lên đến 100 triệu đô, bao gồm cả việc hỗ trợ thanh khoản cho 10 triệu đô và hỗ trợ audit smart contract với đối tác CertiK (đơn vị audit lớn nhất trong thị trường crypto hiện tại).

Ngoài ra, không giống như những dự án khác có token chỉ có một phần được sử dụng, BAKE coin của BakerySwap đã khuyến khích người dùng giữ token của họ để có thể nhận lại một số hoặc bổ sung những khoản phí giao dịch đó.

Tuy nhiên, hiện nay BakerySwap đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ những DEX khác, khi mà các đối thủ của nó cũng đang tìm cách gia nhập vào DeFi và NFT và lĩnh vực trò chơi. Tuy nhiên so với các đối thủ lớn như Uniswap, PancakeSwap hay Sushiswap…, thì danh tiếng và lượng người dùng của Bakery Swap còn đang thua kém rất nhiều.

Dù có nhiều hạn chế tuy nhiên không thể phủ nhận rằng BakerySwap có nhiều điểm “duy nhất” và nó cung cấp được nhiều tính năng cho người dùng. Bởi vậy đây được đánh giá là một đồng coin khá tốt, vì thế miễn là nó tiếp tục phát triển thì bạn có thể cân nhắc việc đầu tư một chút vào BAKE nhưng chỉ nên bỏ vào một số vốn thật nhỏ để tránh các rủi ro.

Kết luận

Trên đây là những thông tin Mytrade chia sẻ về BAKE coin là gì cùng sàn giao dịch BakerySwap. Mong rằng qua bài viết này của chúng tôi, bạn đã hiểu rõ hơn về BakerySwap cũng như hạn chế và tiềm năng của nó. 

Mytrade - nền tảng giao dịch và đầu tư chứng khoán uy tín tại thị trường Việt Nam

App đầu tư chứng khoán tối ưu trên thị trường hiện nay

Mytrade là một nền tảng đầu tư chứng khoán uy tín trên thị trường Việt Nam, sản phẩm của công ty cổ phần đầu tư và công nghệ FTV. Đồng thời, nền tảng giao dịch chứng khoán Mytrade đã được cấp phép hoạt động và phát triển trên app mobile dễ dàng giao dịch cho các nhà đầu tư mới tham gia.

Nền tảng Mytrade với thiết kế thân thiện và cho phép các nhà đầu tư mới thực hiện được giao dịch nhanh chóng, đơn giản ngay trên những thiết bị smartphone. Ưu điểm tuyệt vời của app đầu tư Mytrade mang lại cho người dùng:  

 • Hỗ trợ các nhà đầu tư giám sát danh mục đầu tư cá nhân 24/7, nhận biết lãi lỗ và quản lý tài sản.
 • Ứng dụng cập nhật đầy đủ các thông tin và chỉ số, biến động thị trường một cách nhanh chóng, giúp nhà đầu tư đưa ra được những quyết định phù hợp.
 • Thao tác nhanh chóng, chạm tay đặt lệnh tức thì và khớp lệnh real-time, thông tin khớp lệnh được tổng hợp giúp nhà đầu tư dễ dàng theo dõi.

Nếu nhà đầu tư còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp hãy liên hệ ngay đến HOTLINE 1900966935 – 0983.668.883 của chúng tôi. 

 • Bài viết nổi bật