Giao dịch chứng khoán là gì? Các sàn giao dịch chứng khoán trực tuyến uy tín

Chứng khoán và thị trường chứng khoán đang dần trở thành lĩnh vực tiềm năng đầy hứa hẹn tại Việt Nam hiện nay. Với những nhà đầu tư mới tìm hiểu về thị trường này việc nắm rõ kiến thức cũng như bắt tay vào đầu tư là điều hết sức quan trọng để đem lại lợi nhuận trong giao dịch. Vậy giao dịch chứng khoán là gì? Tình hình giao dịch chứng khoán Việt Nam hiện tại như thế nào? Sàn giao dịch chứng khoán là gì? Hôm nay Mytrade sẽ chia sẻ đến bạn đọc những kiến thức về giao dịch chứng khoán một cách tổng quan nhất.

Trước khi đi vào giao dịch chứng khoán chúng ta sẽ đi vào sơ lược tồng quan về chứng khoán nhé!

Tổng quan về chứng khoán

Tổng quan về chứng khoán Tổng quan về chứng khoán 

Giao dịch chứng khoán được hiểu là những loại giấy tờ có giá dài hạn hoặc bút toán ghi sổ xác nhận các quyền, lợi ích hợp pháp của người sở hữu đối với vốn hoặc tài sản của tổ chức phát hành. Hàng hóa của thị trường giao dịch chứng khoán chính là chứng khoán, một phương tiện hàng hóa trừu tượng có thể thỏa thuận và thay thế được đại diện cho một giá trị tài chính. Chứng khoán được phát hành dưới hình thức chứng chỉ, bút toán ghi sổ hay dữ liệu điện tử. Chứng khoán bao gồm các loại như trái phiếu, cổ phiếu và các chứng chỉ quỹ…

Phân loại chứng khoán hiện nay?

Trên thị trường giao dịch chứng khoán thế giới hiện nay chứng khoán được chia thành 3 loại phổ biến nhất gồm:

 • Chứng khoán nợ
 • Chứng khoán vốn
 • Chứng khoán phái sinh

Phân loại chứng khoán Chứng khoán được chia thành 3 loại phổ biến nhất 

Chứng khoán nợ

Chứng khoán nợ được biết đến nhiều nhất là trái phiếu, các chứng khoán như dạng nợ, giấy tờ. Nó xác nhận mối quan hệ giữ chủ nợ là người sở hữu và công ty phát hành. Hiện nay chứng khoán nợ được đánh giá có tỷ trọng khá lớn trên thị trường giao dịch chứng khoán. Khi bạn gửi tiền tiết kiệm ngân hàng thì cái sổ tiết kiệm đó được coi là chứng khoán nợ. Chứng khoán nợ sẽ được trả lãi thường xuyên cho dù công ty hoạt động hiệu quả hay không hiệu quả. Và sẽ được ưu tiên thanh toán trước nhất trong trường hợp công ty phá sản.

Chứng khoán vốn

Chứng khoán vốn được biết đến nhiều nhất là cổ phiếu phổ thông nghĩa là cổ phiếu nhà đầu tư cá nhân hay mua trên các sàn chứng khoán. Là loại chứng khoán được phát hành bởi công ty cổ phần và được xác nhận quyền sở hữu một phần thu nhập và tài sản của công ty đó. Chứng khoán vốn biểu thị cho những nhà đầu tư sở hữu một phần của công ty, được hưởng lợi nhuận và cũng chịu rủi ro từ tình hình hoạt động kinh doanh. Chứng khoán vốn thường được phát hành dưới những dạng cổ phiếu ưu đãi, cổ phiếu thường, chứng chỉ quỹ…

Chứng khoán phái sinh

Chứng khoán phái sinh là loại công cụ tài chính được phát hành dưới dạng hợp đồng như hợp đồng quyền chọn, hợp đồng tương lai, hợp đồng kỳ hạn. Trong đó xác nhận nghĩa vụ và quyền hạn của các bên đối với việc thanh toán tiền, chuyển giao số lượng tài sản cơ sở nhất định theo mức giá đã được xác định trong khoảng thời gian hoặc ngày đã được xác định trong tương lai.

>> Tham khảo: Bảng giá hàng hóa phái sinh là gì?

Giao dịch chứng khoán là gì?

Giao dịch chứng khoán là gì?Giao dịch chứng khoán là gì?

Khi các nhà đầu tư thực hiện giao dịch mua, bán trên thị trường chứng khoán thì đây được gọi là giao dịch chứng khoán.

Quá trình mua bán chứng khoán có thể được thực hiện trên thị trường có tổ chức như sở giao dịch chứng khoán, trung tâm giao dịch chứng khoán hoặc trên thị trường phi tổ chức.

Thị trường có tổ chức hay còn gọi là thị trường giao dịch tập trung, việc mua bán thông qua vai trò trung gian của các tổ chức môi giới là thành viên của trung tâm giao dịch chứng khoán hoặc sở giao dịch chứng khoán.

Thị trường phi tổ chức là mạng lưới các nhà môi giới và tự doanh chứng khoán mua bán trao đổi chứng khoán với nhau, các nhà đầu tư tại các sàn giao dịch của các công ty chứng khoán hoặc của ngân hàng.

Giao dịch cổ phiếu là gì?

Cổ phiếu là một loại chứng khoán được phát hành dưới dạng chứng chỉ hoặc bút toán ghi sổ có xác nhận quyền và lợi ích hợp pháp của nhà đầu tư khi tham gia vào hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Có những loại cổ phiếu nào trên thị trường chứng khoán?Có những loại cổ phiếu nào trên thị trường chứng khoán?

Có 2 loại cổ phiếu như sau:

 • Cổ phiếu phổ thông: loại cổ phiếu này dùng để xác định quyền sở hữu của các cổ đông. Người nắm giữ cố phiếu này sẽ có quyền quản lý và kiểm soát công ty hay tham gia vào các cuộc họp hội đồng quản trị, cũng như bỏ phiếu biểu quyết định vào các vấn đề lớn của công ty.
 • Cổ phiếu ưu đãi: Những người nắm giữ có thể nhận ưu đãi về cơ cấu cổ tức và quyền biểu quyết hay được hoàn lại phần vốn góp. Không có quyền được bẩu cử, ứng cử, được nhận cổ tức đầu tiên. Khi công ty gặp rủi ro bị phá sản thì họ cũng là những người được công ty trả trước sau đó mới đến cổ đông thường.

Thị trường giao dịch chứng khoán hiện nay

Thị trường giao dịch chứng khoán hay còn gọi là sàn giao dịch chứng khoán là nơi phát hành những giao dịch trao đổi mua bán các loại cổ phiếu chứng khoán và được thực hiện chủ yếu tại sở giao dịch chứng khoán hoặc thông qua các công ty môi giới chứng khoán khác.

Có 2 loại thị trường giao dịch chứng khoán là thị trường thứ cấp và thị trường sơ cấp.

Có 2 loại thị trường chứng khoánCó 2 loại thị trường chứng khoán

 • Thị trường chứng khoán sơ cấp là nơi lần đầu tiên cổ phiếu phát hành từ các công ty để thu hút những nguồn vốn đầu tư vào, điều này giúp họ có thể huy động được một số vốn trên thị trường giao dịch chứng khoán. Đa số những người tham gia mua trên thị trường sơ cấp là các tổ chức lớn hoặc các là các quỹ đầu tư.
 • Thị trường chứng khoán thứ cấp là nơi cổ phiểu được mua đi bán lại sau khi đã phát hành sơ cấp. Lúc này người mua tại thị trường sơ cấp sẽ tiến hành mua bán đối với các nhà đầu tư chứng khoán khác trên thị trường. Lúc này sẽ diễn ra sự thay đổi quyền sở hữu cổ phiếu giữa người mua và người bán chứ không có tiền mới được sinh ra từ đây.

Ví dụ: Khi bạn đầu tư mua cổ phiếu MBB (Ngân hàng MB) với giá 30.000đ/ cổ phiếu. Sau đó cổ đó phiếu tăng lên với giá là 50.000đ/ cổ phiếu. Lợi nhuận lúc này của bạn sẽ là 20.000đ/ cổ phiếu. Do đó nếu bạn mua nhiều cổ phiếu hơn thì sẽ có lời nhiều hơn. Ví dụ bạn mua 100 cổ phiếu, thì bạn sẽ có 2.000.000 đ lợi nhuận.

Đặc điểm của thị trường giao dịch chứng khoán?

Đặc điểm của thị trường chứng khoán?Đặc điểm của thị trường chứng khoán?

Đặc điểm cơ bản của thị trường giao dịch chứng khoán chính là tính liên tục. Khi những loại chứng khoán đã được phát hành trên thị trường sơ cấp. Nó sẽ được diễn ra với hoạt động mua đi bán lại nhiều lần ở thị trường thứ cấp. Các nhà đầu tư được thị trường giao dịch chứng khoán đảm bảo có thể chuyển chứng khoán của các cá nhân họ thành tiền mặt bất cứ khi nào mà họ muốn.

Thị trường giao dịch chứng khoán được đánh giá là một thị trường gần với thị trường cạnh tranh hoàn hảo. Tại đây các nhà đầu tư có thể tự do tham gia vào thị trường mà không hề có sự áp đặt giá cả trên thị trường. Giá cả được hình thành dựa trên quan hệ cung và cầu giữa người mua và người bán.

Với đặc điểm giao dịch chứng khoán công khai giúp cho thị trường chứng khoán duy trì tính minh bạch. Vì thế mà những người tham gia đều nắm bắt được tất cả các thông tin về giá cả cổ phiếu đang giao dịch trên thị trường và họ có thể truy cập vào những thông tin tương tự giúp cho hoạt động giao dịch chứng khoán được thuận tiện tự do và hiệu quả hơn.

Tính thanh khoản là một trong những đặc điểm của thị trường giao dịch chứng khoán, nó tạo nên sự hấp dẫn cho thị trường và đối với các nhà đầu tư. Tự do kinh doanh và sự minh bạch diễn ra trên thị trường giao dịch chứng khoán dựa trên nguồn cung – cầu. Với cách này các nhà đầu tư có thể chuyển đổi những cổ phần họ đang sở hữu thành tiền mặt, cũng như những loại chứng khoán khác khi họ muốn thông qua cơ chế định giá đang được hoạt động trên thị trường giao dịch chứng khoán.

>> Xem thêm: Phiên giao dịch chứng khoán là gì?

Vai trò và chức năng của thị trường giao dịch chứng khoán?

Thị trường giao dịch chứng khoán có những vai trò như sau:

Vai trò và chức năng của thị trường giao dịch chứng khoán?Vai trò và chức năng của thị trường giao dịch chứng khoán?

 • Cung cấp môi trường đầu tư cho công chúng

Thị trường giao dịch chứng khoán cung cấp và tạo ra cho cộng đồng một môi trường đầu tư lành mạnh đi kèm là cơ hội lựa chọn đầu tư phong phú. Về cơ bản tấc cả các loại chứng khoán trên thị trường là khác nhau về tính chất và thời hạn, độ rủi ro, cho phép các nhà đầu tư giao dịch có thể tự do lựa chọn các loại hàng hóa phù hợp với khả năng tài tài chính và mục tiêu đầu tư của mình. Vì thế thị trường giao dịch chứng khoán góp phần tăng mức tiết kiệm cho quốc gia đáng kể.

 • Huy động nguồn vốn đầu tư cho nền kinh tế

Các nhà giao dịch đầu tư mua chứng khoán do các công ty phát hành, lúc này số tiền nhàn rỗi của họ được đưa vào hoạt động sản xuất kinh doanh và nhờ đó góp phần mở rộng sản xuất xã hội. Với hình thức hỗ trợ các hoạt động đầu tư của công ty thì thị trường giao dịch chứng khoán đã có những tác động quan trọng đối với sự phát triển của nền kinh tế quốc dân hiện nay. Nhờ có thị trường giao dịch chứng khoán mà chính phủ và chính quyền ở địa phương cũng huy động được những nguồn vốn cho những mục đích sử dụng và đầu tư phát triển hạ tầng kinh tế nhằm phục vụ những nhu cầu chung của xã hội.

 • Tạo tính thanh khoản cho các loại chứng khoán

Thị trường giao dịch chứng khoán giúp các nhà đầu tư có thể chuyển đổi các chứng khoán họ sở hữu thành tiền mặt hay những loại chứng khoán khác khi họ muốn. Khả năng thanh khoản là một trong những đặc tính hấp dẫn của chứng khoán đối với nhà đầu tư, đây được coi là yếu tố cho thấy tính an toàn của vốn đầu tư và tính linh hoạt. Khi thị trường giao dịch chứng khoán hoạt động càng năng động và có hiệu quả thì càng có khả năng nâng cao tính thanh khoản của các chứng khoán giao dịch trên thị trường.

 • Tạo môi trường giúp chính phủ thực hiện các chính sách kinh tế vĩ mô

Các chỉ báo của thị trường giao dịch chứng khoán phản ánh động thái của nền kinh tế một cách nhạy bén và chính xác. Giá các loại chứng khoán tăng lên cho thấy thị trường đầu tư đang mở rộng, nền kinh tế đang tăng trưởng tích cực và ngược lại giá chứng khoán giảm sẽ báo hiệu kinh tế thị trường đang có những dấu hiệu tiêu cực.

 • Đánh giá hoạt động của doanh nghiệp

Hoạt động của các doanh nghiệp thông qua giá chứng khoán được phản ảnh một cách tổng hợp và chính xác, giúp cho việc đánh giá và so sánh hoạt động của các doanh nghiệp được nhanh chóng và thuận tiện, từ đó cũng tạo ra một môi trường cạnh tranh lành mạnh, hỗ trợ nâng cao hiệu quả sử dụng vốn, thúc đẩy áp dụng công nghệ mới và cải tiến sản phẩm.

Sàn giao dịch chứng khoán là gì?

Sàn giao dịch chứng khoán là gì?Sàn giao dịch chứng khoán là gì?

Sàn giao dịch chứng khoán là một nơi diễn ra các giao dịch bán và mua trái phiếu, cổ phiểu và các loại chứng khoán khác. Các sàn giao dịch chứng khoán không chỉ là thị trường mà sàn giao dịch còn cung cấp cho các công ty một phương thức hữu ích để huy động vốn, khuyến khích các nhà đầu tư và các công ty minh bạch, công khai, đồng thời giúp các nhà đầu tư hiểu được giá trị của các khoản đầu tư của họ.

Sản phẩm chính để giao dịch trên sàn chứng khoán là: Trái phiếu, cổ phiếu, trái, các hợp đồng, sản phẩm hợp tác đầu tư, chứng chỉ quỹ, sản phẩm phái sinh,…

Cách hoạt động và vận hành của một sàn giao dịch chứng khoán?

Khi bạn nghĩ về một sàn giao dịch chứng khoán, bạn sẽ liên tưởng ngay đến sự nhộn nhịp, bận rộn nhất là khi sự phát triển ngày càng tăng về hệ thống thông tin cung cấp những tài liệu quan trọng về chứng khoán. Với hàng trăm nhà môi giới xung quanh, hét lên các lệnh mua và bán với nhau. Điều đó cung cấp cho bạn một bức tranh ít nhiều chính xác về cách hoạt động của một sàn giao dịch chứng khoán: Đó là nơi người mua và người bán tụ tập để giao dịch cổ phiếu .

Phần lớn các sàn giao dịch chứng khoán ngày nay xử lý tất cả các giao dịch bằng điện tử mặc dù không phải ai cũng có thể xuất hiện tại sàn giao dịch chứng khoán và mua cổ phiếu vì vậy giao dịch được xử lý bởi các nhà môi giới và đại lý đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt về tư cách thành viên của sàn giao dịch chứng khoán.

Tương tự như vậy, trên sàn giao dịch chứng khoán không bất kỳ công ty nào cũng có thể giao dịch được. Để được giao dịch trên một sàn giao dịch hoặc được “niêm yết” thì công ty đó phải đáp ứng các tiêu chuẩn nhất định.

Các loại sàn giao dịch chứng khoán?

Nếu bạn chưa hình dung cụ thể về hình thức hoạt động của sàn chứng khoán như thế nào thì đơn giản có thể hình dung qua các phương thức giao dịch nhanh chóng sau đây.

 • Sàn giao dịch chứng khoán truyền thống

Nếu bạn đã vô tình nhìn thấy hay xem phim, các chương trình về tài chính thì sẽ bắt gặp cảnh tượng giao dịch nơi có rất nhiều người, tiếng ồn áo, nhộn nhịp tại sảnh lớn và tất cả mọi người cùng đưa mắt nhìn về một màn hình lớn đủ màu đỏ xanh tím đó là trụ sở giao dịch chứng khoán chính. Đó là cách giao dịch mà trước đây được rất nhiều người sử dụng, bởi nó được hình thành đầu tiên, yêu cầu người giao dịch đầu tư phải trực tiếp đến địa chỉ của sàn để theo dõi và thực hiện các lệnh mua bán. Tại đây nhà đầu tư sẽ được hỗ trợ tư vấn trực tiếp ngay tại quầy giao dịch bởi những chuyên viên giao dịch viên.

 • Sàn giao dịch chứng khoán trực tuyến – online

Nếu sàn chứng khoán truyền thống chiếm nhiều thời gian và chi phí để đến tận trụ sở của sàn để theo dõi tin tức, giao dịch cũng như cập nhập thông tin biến động của thị trường giao dịch chứng khoán thì sàn chứng khoán trực tuyến ra đời đã hoàn toàn tối ưu những nhược điểm của sàn truyền thống. Các nhà đầu tư tiết kiệm được thời gian, chi phí, đặc biệt cập nhập thông tin biến động thị trường một cách nhanh chóng và đầy đủ.

Chính vì thế công nghệ hiện đại được áp dụng vào sàn giao dịch chứng khoán nó đã đảm bảo được sự chính xác và nhanh chóng diễn ra. Nhà đầu tư chỉ cần một thiết bị thông minh kết nối với internet dù ở bất cứ nơi đâu đều có thể tiến hành giao dịch chứng khoán được. Sàn giao dịch chứng khoán trực tuyến dần trở thành lựa chọn hàng đầu của các nhà đâu tư.
Không chỉ thế mà sàn giao dịch chứng khoán online còn giúp các nhà đầu tư có thể mở tài khoản, đăng ký, thực hiện các giao dịch, lệnh mua bán nạp tiền trực tuyến…mọi giao dịch được diễn ra nhanh chóng.

Vai trò của sàn giao dịch chứng khoán?

Sàn giao dịch chứng khoán có nhiều vai trò quan trọngSàn giao dịch chứng khoán có nhiều vai trò quan trọng

Sàn chứng khoán có vai trò quan trọng cho các cá nhân đầu tư cũng như các hoạt động kinh tế của một quốc gia. Bên cạnh đó sàn giao dịch chứng khoán giúp các công ty huy động vốn cho việc mở rộng và phát triển kinh tế.

Đối với các đơn vị doanh nghiệp công ty: Sàn giao dịch chứng khoán là trung tâm để các đơn vị huy động vốn để mở rộng và phát triển kinh doanh. Để các đơn vị hoạt động trên nhiều lĩnh vực khác nhau có thêm chi phí để phát triển mở rộng quy mô sản xuất, tăng cường giá trị thì nguồn vốn là rất quan trọng. Khi đó các công ty, doanh nghiệp sẽ bán cổ phiếu bằng cách niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán. Lúc này các nhà đầu tư có thể thực hiện giao dịch mua cổ phiếu, số tiền thu được từ các nhà đầu tư được coi là một nguồn vốn để hoạt động kinh doanh.

Đối với các nhà đầu tư: Sàn giao dịch chứng khoán cho phép các nhà đầu tư có thể tham gia đầu tư vào bất kỳ công ty nào trên thế giới. Tại các sàn giao dịch này các nhà đầu tư lớn bé đều được thực hiện giao dịch mua chứng khoán với mục đích lợi nhuận. Bên cạnh đó sàn chứng khoán cũng mang đến cho người đầu tư các thông tin hữu ích, tư vấn đảm bảo quyền đầu tư cho những người tham gia.

Đối với nền kinh tế: Sàn chứng khoán góp phần quan trọng trong việc tăng trưởng sự ổn định của nền kinh tế nói chung. Là đơn vị lưu chuyển, điều hướng dòng tiền giúp doanh nghiệp phát triển sản xuất, đem lại lợi nhuận cho các nhà đầu tư.
Tạo cơ hội việc làm: Sàn giao dịch chứng khoán và các đơn vị công ty có liên quan như các ngân hàng, công ty môi giới hoặc các tổ chức tài chính tuyển dụng nguồn nhân sự hàng trăm nghìn lao động. Công việc liên quan đến chứng khoán hầu như đều có thu nhập cao và cơ hội phát triển thăng tiến.

Một số sàn giao dịch chứng khoán uy tín tại Việt Nam?

Sàn chứng khoán uy tín nhất tại Việt Nam nhà đầu tư cần biếtSàn chứng khoán uy tín nhất tại Việt Nam nhà đầu tư cần biết

Mặc dù trên thế giới hiện nay có hơn 60 sàn giao dịch chứng khoán, nhưng phần lớn các hành động chỉ diễn ra trên một số ít. Và trong đó Việt Nam cũng có rất nhiều sàn chứng khoán, duy chỉ có 4 sàn được lọt top những sàn chứng khoán lớn và uy tín như:

Sàn HOSE

Sàn HOSESàn HOSE

HOSE là tên viết tắt của Sàn giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh. Đây được coi là sàn chứng khoán hình thành và phát triển lâu dài và bền vững nhất từ năm 1998. Cho đến hiện tại, sàn HOSE được đánh giá là đạt được nhiều danh hiệu và thành tựu nhất. Ở HOSE cổ phiếu được đánh giá với mức thanh khoản cao và về giá trị vốn hóa. HOSE được coi là sàn chứng khoán uy tín nhất ở Việt Nam.

Sàn HNX

Sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội HNXSàn giao dịch chứng khoán Hà Nội HNX

Được hình thành và ra đời bởi Sở giao dịch chứng khoán, sàn giao dịch chứng khoán HNX được ra đời. HNX – nghĩa là HaNoi Stock Exchange. Ra đời sau sàn chứng khoán HOSE nhưng sàn HNX được đánh giá là có đà phát triển nhanh chóng hơn. Vào thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần từ 5h45 phút đến 12h30 sáng và chiều từ 14h00 -17h00 là khung giờ hoạt động của sàn HNX. Khớp lệnh liên tục cùng thỏa thuận là hình thức giao dịch chứng khoán của sàn HNX.

Sàn chứng khoán Upcom

Sàn chứng khoán UpcomSàn chứng khoán Upcom

Quản lý bởi sở giao dịch chứng khoán Hà Nội, Sàn Upcom ra đời vào năm 2009. Mọi hoạt động của sàn chứng khoán online này diễn ra giao dịch của những trái phiếu, cổ phiểu,…không đủ tiêu chuẩn niêm yết tại sàn HOSE và sàn HNX.

Sàn chứng khoán OTC

Sàn giao dịch chứng khoán OTC là sàn phát hành cổ phiếu chưa niêm yết giá. Với đặc trưng lãi suất cao đi kèm khả năng rủi ro không nhỏ với 3 loại cổ phiếu: cổ phiếu uy thác và cổ phiếu trực tiếp, Cổ phiếu ưu đãi.

Sàn giao dịch chứng khoán Mytrade

Mytrade - Đầu tư cho mọi ngườiMytrade - Đầu tư cho mọi người

Bên cạnh 4 sàn giao dịch chứng khoán đang phát triển kể trên thì chúng ta không thể không nhắc đến sàn giao dịch chứng khoán Mytrade.vn đang được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm và đầu tư với nhiều ưu điểm vượt trội cho các nhà đầu tư.

Lý do bạn nên lựa chọn sàn giao dịch chứng khoán mytrade

Ưu điểm vượt trội

 • Tối ưu vốn: Mytrade cung cấp đến nhà đầu tư công cụ tối ưu vốn và tận dụng cơ hội khi thị trường có xu hướng tích cực.
 • Tối ưu thuế phí: khi các nhà đầu tư mở tài khoản tại https://mytrade.vn/ khách hàng sẽ được hưởng ưu đãi tối ưu các khoản thuế phí, lệ phí.
 • Tối ưu lợi nhuận: Mytrade sẽ đồng hành cùng với nhà đầu tư tận dụng tối đa các cơ hội phát triển của thị trường với mục đích mang lại lợi nhuận tối ưu nhất.
 • Bên cạnh đó Mytrade có ưu điểm khác biết đó là không mất phí giao dịch, miễn phí nền tảng giao dịch. Dịch vụ hỗ trợ nhiệt tình 24/7 mang đến khách hàng những dịch vụ tốt nhất của thị trường giao dịch chứng khoán.
 • Hỗ trợ nhà đầu tư đăng ký giao dịch chứng khoán, hướng dẫn, đặt lệnh, nạp/rút tiền nhanh chóng, giải đáp các thắc mắc cụ thể tận tình.

Giao dịch chứng khoán đễ dàng

 • Bước 01: Tạo tài khoản online trong 01 phút
 • Bước 02: Chọn gói hợp tác cùng Mytrade sau đó ký quỹ và thực hiện giao dịch.
 • Bước 03: Giao dịch đa nền tảng. Mytrade hỗ trợ đa nền tảng và App Mobile bạn có thể giao dịch với nhiều phí ưu đãi và tiện ích. App Mytrade đã có mặt trên Apple Store, Google Play để các nhà đầu tư có thể trải nghiệm ngay.

Có nhiều chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, đầu tư chứng khoán

 • Đội ngũ nhân viên phân tích kỹ thuật giàu kinh nghiệm, hoạt động trong lĩnh vực đầu tư tài chính và giao dịch chứng khoán hàng hóa hơn 10 năm sẽ hỗ trợ và giúp khách hàng có được hướng đầu tư an toàn tốt nhất.
 • Cập nhập tính kịp thời và nhanh chóng các thông tin thị trường giao dịch chứng khoán hàng ngày hàng giờ. Các nhà phân tích đầu tư sẽ đưa ra các nhận định và dự báo tín hiệu thị trường trên các website chính thức của Mytrade.
 • Tại sàn giao dịch chứng khoán Mytrade chúng tôi đa dạng các sản phẩm giao dịch, để các nhà đầu tư có thêm nhiều sự lựa chọn cho cá nhân khi giao dịch.
 • Mỗi ngày chúng tôi đều gửi đến các nhà đầu tư những tín hiệu và chiến lược giao dịch chứng khoán được phân tích bởi đội ngũ chuyên sâu phân tích độc quyền.

Giờ giao dịch chứng khoán?

Giờ giao dịch chứng khoán cơ sở tại Việt Nam

Trên thị trường giao dịch chứng khoán Việt Nam gồm 3 sàn giao dịch là: UPCOM, HOSE, HNX. Ngày giao dịch trong giờ hành chính từ thứ hai đến thứ sáu. Nghỉ giao dịch các ngày lễ tết. Trong trường hợp có quy định khẩn cấp hoặc thị trường gặp sự cố sẽ không giao dịch. Thị trường giao dịch chứng khoán sẽ giao dịch khoảng 250 ngày trung bình một năm. Khung giờ mở cửa và đóng cửa thông thường của các sàn chứng khoán như sau:

 • Sáng giờ mở cửa sàn chứng khoán từ 9h00.
 • Giờ đóng cửa sàn chứng khoán: 15h00.
 • Sàn giao dịch sẽ nghỉ trưa không giao dịch từ 11h30 đến 13h00.

Mỗi sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam sẽ có những quy định cụ thể riêng, trong đó thời gian giao dịch sai lệch giữa các sàn tối đa là 15 phút. Mỗi sàn sẽ có phương thức giao dịch chứng khoán khác nhau vì thế giờ giao dịch giữa các sàn cũng có sự khác nhau.

Giờ giao dịch chứng khoán phái sinh tại Việt Nam

Giờ giao dịch chứng khoán phái sinh tại Việt Nam

Khác với giờ giao dịch chứng khoán cơ sở, giao dịch phái sinh có khung giờ mở cửa trước 15 phút và đóng cửa cùng thời điểm. Trên thị trường chứng khoán phái sinh tại Việt Nam hiện nay chỉ có 2 sản phẩm là Hợp đồng tương lai trái phiếu Chính phủ kỳ hạn 5 năm và chỉ số VN-30.

>> Tham khảo: Giao dịch hàng hóa là gì? Sàn giao dịch hàng hóa uy tín ở Việt Nam

Những điều kiện cần chuẩn bị khi đầu tư giao dịch chứng khoán?

Cần chuẩn bị gì trước khi đầu tư giao dịch chứng khoán?Cần chuẩn bị gì trước khi đầu tư giao dịch chứng khoán?

Như đã chia sẻ ở trên, đầu tư chứng khoán mang lại nhiều rủi ro nên nhà đầu tư cần chuẩn bị hành trang đầy đủ để bắt đầu tham gia vào thị trường này:

Nền tảng kiến thức giao dịch chứng khoán: đây là điều mà bất cứ nhà đầu tư nào cũng cần có để chuẩn bị cho mình. Đầu tư chứng khoán mang lại lợi nhuận cao nhưng rủi ro thì luôn song song với nó. Vì vậy nếu các nhà đầu tư chỉ trang bị cho mình lượng kiến thức mơ hồ thì rất khó có thể đầu tư chứng khoán thành công. Do đó cần trang bị các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao để theo kịp thị trường.

Nguồn vốn: Đây là yếu tố quan trọng và cần thiết khi đầu tư chứng khoán, nhà đầu tư cần chuẩn bị một nguồn vốn nhất định, số lượng vốn bao nhiêu phụ thuộc hoàn toàn vào khối lượng tài sản bạn đang có, độ kỳ vọng về lợi nhuận cũng như khả năng chấp nhận rủi ro.

Thiết bị sử dụng: Với sự phát triển về công nghệ hiện đại, thì hiện này các nhà đầu tư không cần đến tận sở giao dịch chứng khoán nữa thay vào đó tất cả được thực hiện online. Và với ưu điểm này thì các nhà đầu tư cần có thiết bị như điện thoại di động có kết nối mạng hay máy tính bảng, laptop. Điều này sẽ giúp nhà đầu tư thực hiện giao dịch nhanh chóng bắt kịp với thị trường.

Nguồn thông tin: không kém phần quan trọng như nguồn vốn, kiến thức, thiết bị sử dụng thì thông tin kinh tế, cập nhật thị trường lại ảnh hưởng lớn đến kết quả giao dịch chứng khoán của các nhà đầu tư. Vì vậy việc cập nhật thông tin thị trường thường xuyên, nhanh chóng và kịp thời sẽ giúp các nhà đầu tư có thêm góc nhìn cho chiến lược giao dịch của mình.

Có nên đầu tư và giao dịch chứng khoán hay không?

Có nên đầu tư giao dịch chứng khoán hay không?Có nên đầu tư giao dịch chứng khoán hay không?

Như đã chia sẻ ở bên trên những điều kiện cần chuẩn bị khi đầu tư vào thị trường giao dịch chứng khoán thì nhà đầu tư cần có nguồn vốn, nền tảng kiến thức vững chắc và nguồn thông tin kịp thời vậy lý do gì chúng ta không bắt tay vào đầu tư chứng khoán?

Với sự phát triển hiện này thì đầu tư giao dịch chứng khoán đang rất quen thuộc với chúng ta. Quan trọng nhất là ai cũng muốn có thêm cho mình hơn 1 nguồn thu nhập. Nhưng bên cạnh đó thì có rất nhiều ý kiến cho rằng đầu tư chứng khoán lại là nguồn thu nhập thu động. Có lẽ điều đó có lẽ chưa hoàn toàn chính xác, bởi vì khi đầu tư vào thị trường chứng khoán thì chúng ta cũng phải dành thời gian học hỏi, tìm hiểu thị trường và lựa chọn đôi khi là chúng ta chấp nhận rủi ro những việc này có lẽ sẽ không dễ dàng gì. Ví dụ thay vì bạn có một khoản tiền tiết kiệm bạn gửi vào ngân hàng với lãi suất khoảng 6 -8% một năm thì đầu tư giao dịch chứng khoán lại mang đến cho bạn mức lãi suất cao hơn rất nhiều. Do đó, giữa rất nhiều lựa chọn đầu tư hiện nay, đầu tư vào thị trường chứng khoán đang là điều mà rất nhiều người hướng tới và là kênh đầu tư hiệu quả.

Không chỉ thế, kênh đầu tư giao dịch chứng khoán được các chuyên gia đầu tư tài chính – kinh tế đánh giá là kênh đầu tư linh hoạt. Với số vốn nhỏ vài triệu thì các nhà đầu tư đã có thể bắt tay vào giao dịch chứng khoán. Mà không cần phải số tiền cả tỷ đồng hay vài trăm triệu mới có thể tham gia đầu tư vào bất động sản.

Tiền mặt được đánh giá là tài sản thanh khoản cao nhất thì chứng khoán được đứng thứ hai. Mọi giao dịch chứng khoán của các nhà đầu tư liên quan đến trao đổi mua bán chứng khoán sẽ được thực hiện trong một khoảng thời gian nhất định, diễn ra nhanh chóng để có thể chuyển thành tiền mặt. Thị trường giao dịch chứng khoán Việt Nam đang được đánh giá là một thị trường minh bạch, được quản lý chặt chẽ bởi nhiều cơ quan chức năng và các thành viên thị trường. Các nhà đầu tư có thể tự do lựa chọn các kênh đầu tư minh bạch để đem lại nhiều lợi ích cho mình khi tham gia.

Mytrade nền tảng giao dịch và đầu tư chứng khoán tối ưu nhất hiện nay

Mytrade nên tảng giao dịch và đầu tư chứng khoán tối ưu nhất hiện nay?Mytrade nên tảng giao dịch và đầu tư chứng khoán tối ưu nhất hiện nay?

Với sự phát triển đang trên đà đột phá như hiện nay, giao dịch chứng khoán hiện là thị trường đầu tư sinh lời hấp dẫn mà tất cả mọi người có thể cân nhắc tham gia đầu tư với số tiền nhàn rỗi của mình. Tuy nhiên để có thể trang bị cho mình một nền tảng kiến thức vững chắc, học cách tạo cho mình một tài khoản đầu tư như thế nào, cách giao dịch chứng khoán ra sao cũng như các kỹ năng kiểm soát cảm xúc giao dịch, quản trị nguồn vốn có hiệu quả cần quá trình tìm hiểu và trải nghiệm. FTV sẽ chia sẻ cũng như hướng dẫn bạn trong bài viết kế tiếp.

Hãy tự tin vào bản thân không nên sợ hãi và lo ngại rủi ro. Hãy trải nghiệp và học hỏi mỗi ngày, hãy đi từng bước nhỏ chậm mà chắc bước vào thị trường chứng khoán, sai thì chúng ta có thể sửa thay vì chùn bước và nản lòng. Như vậy thành công mới tiến về phía bạn.

Để biết thêm các thông tin về chứng khoán mời các bạn xem bài viết tiếp theo tại https://mytrade.vn/ hoặc liên hệ theo số hotline 1900966935 - 0983.668.883 để các bạn chuyên viên có thể hỗ trợ tốt nhất.

 • Bài viết nổi bật