Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu? Mytrade nền tảng đầu tư uy tín hiện nay

Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu? Đây sẽ là câu hỏi của nhiều nhà đầu tư khi mới bắt đầu tìm hiểu về thị trường chứng khoán. Bạn không có nhiều kiến thức chuyên môn cũng như không có nhiều kinh nghiệm trong việc đầu tư chứng khoán và đặc biệt bạn sợ đầu tư sai công ty thì sẽ không an toàn. Đừng quá lo lắng!

Hôm nay My Trade sẽ gửi đến bạn những công ty chứng khoán lớn nhất và đáng được đầu tư nhất hiện nay tại thị trường Việt Nam. Hãy cùng theo dõi bài viết của chúng tôi dưới đây ngay nhé!

Tài khoản chứng khoán là gì?

Tài khoản chứng khoán là gì? Tài khoản chứng khoán là gì?

Tài khoản chứng khoán được xem là một chiếc ví online để giữ tiền, cổ phiếu và chứng khoán của các nhà đầu tư. Để có thể thực hiện giao dịch mua bán chứng khoán trên thị trường, nhà đầu tư cần đăng ký mở một tài khoản giao dịch chứng khoán. Tài khoản mà nhà đầu tư mở sẽ được quản lý bởi những Công ty chứng khoán khác nhau.

Các hình thức mở tài khoản giao dịch chứng khoán hiện nay

Các hình thức mở tài khoản giao dịch chứng khoán hiện nay Các hình thức mở tài khoản giao dịch chứng khoán hiện nay

Mở tài khoản chứng khoán tại sàn giao dịch

Nếu như nhà đầu tư đang ở TP. HCM, Hà Nội hoặc những nơi có sàn giao dịch, công ty chứng khoán thì bạn có thể đến trực tiếp những địa chỉ đó để yêu cầu nhân viên hỗ trợ bạn mở một tài khoản giao dịch chứng khoán.

Quá trình mở một tài khoản giao dịch chứng khoán tương đối đơn giản, nhà đầu tư chỉ cần mang theo chứng minh nhân dân và điền đầy đủ thông tin vào các form đăng ký của sở giao dịch chứng khoán, chờ thêm 10 đến 15 phút để bên được đăng ký hoàn tất các thủ tục theo quy định là nhà đầu tư đã có ngay một tài khoản chứng khoán.

Mở tài khoản chứng khoán từ xa (Online)

Hay còn là mở tài khoản chứng khoán online. Tuy nhiên việc tiến hành mở tài khoản từ xa này chỉ có 50% được thực hiện online vì để mở một tài khoản chứng khoán công ty chứng khoán sẽ cần có chữ ký của chủ tài khoản để hoàn tất thủ tục.

Chính vì thế cần bắt buộc chủ tài khoản phải đến công ty chứng khoán hoặc nếu không thì cần phải chuyển những giấy tờ được yêu cầu ký tên đến sở giao dịch hoặc công ty chứng khoán nơi nhà đầu tư tiến hành đăng ký tài khoản.

Có nên mở tài khoản chứng khoán online. Câu trả lời là có bởi hình thức mở tài khoản từ xa này vẫn tiết kiệm được thời gian đối với những người không có nhiều thời gian. Khi tiến hành đăng ký mở tài khoản nhà đầu tư nào cũng muốn thủ tục càng đơn giản càng tốt. Nhưng những giao dịch chứng khoán là giao dịch liên quan đến tiền thậm chí số tiền có giá trị rất lớn nên ngay từ khâu mở tài khoản, nhà đầu tư cần phải kỹ càng trong việc lựa chọn công ty để đăng ký cũng như bỏ chút thời gian để hoàn thiện các công đoạn đăng ký mở tài khoản cho mọi thứ được chặt chẽ và tin tưởng.

>> Tham khảo: Bán khống là gì? Đặc điểm, rủi ro của bán khống chứng khoán

Các tiêu chí chọn nơi mở tài khoản chứng khoán

Các tiêu chí chọn nơi mở tài khoản chứng khoán Các tiêu chí chọn nơi mở tài khoản chứng khoán

Giấy phép kinh doanh hoạt động

Đây được xem là yếu tố vô cùng quan trọng để đánh giá được sự uy tín của sàn giao dịch. Giấy phép kinh doanh hoạt động có nhiệm vụ bảo vệ cho tất cả những hoạt động của doanh nghiệp chứng khoán. Vì vậy chọn sàn giao dịch có giấy phép để có thể tiến hành đầu tư an toàn, không bị lừa đảo.

Sản phẩm để giao dịch

Doanh nghiệp tiến hành giao dịch những loại sản phẩm đáng tin cậy cho phép nhà đầu tư có lòng tin và có thể lựa chọn nhiều loại sản phẩm giao dịch như chứng khoán, cổ phiếu hay tiền tệ.

Sàn được niêm yết

Sàn giao dịch đã được niêm yết trên thị trường chứng khoán chứng tỏ rằng tất cả số liệu bán hàng như doanh thu, lợi nhuận, chi phí sẽ rõ ràng và minh bạch, xứng đáng nhận được tin cậy.

Phí thực hiện giao dịch

Phí nạp rút: Nên tiến hành mở tài khoản chứng khoán ở những nơi mà tại đó nhà đầu tư sẽ được hỗ trợ nạp tiền miễn phí qua một số cổng giao dịch điện tử. Trường hợp nếu như có thu phí, thì mức phí này sẽ nằm trong mức có thể chấp nhận được.

Phí spread + hoa hồng: Đây chính là chi phí để sàn giao dịch có thể hoạt động. Ở bất kỳ giao dịch nào, sàn giao dịch chứng khoán uy tín sẽ luôn đặt quyền lợi của khách hàng lên đầu.

Đội ngũ môi giới

Trong quá trình tiến hành đầu tư chứng khoán, từ khi mở tài khoản đến quá trình thực hiện giao dịch đều có những yếu tố cụ thể. Sàn giao dịch chất lượng sẽ mang đến cho khách hàng một dịch vụ chăm sóc và tư vấn tuyệt vời nhất giúp giải quyết mọi khó khăn liên quan đến vấn đề đầu tư.

Thị phần của môi giới chứng khoán

Không phải tự nhiên mà các công ty chứng khoán lại có thị phần môi giới lớn bởi họ phải có chất lượng tốt, hỗ trợ tốt. Công ty nào làm tốt, có uy tín thì sẽ thu hút được nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ.

Uy tín của doanh nghiệp chứng khoán

Khi mà một công ty chứng khoán nào làm tốt, có uy tín thì sẽ thu hút được nhiều đối tượng mua hàng. Nhà đầu tư sẽ yên tâm hơn khi để một khối lượng lớn tài sản của mình tại doanh nghiệp chứng khoán có tên tuổi trên thị trường.

Thương hiệu và uy tín của công ty chứng khoán sẽ là tiêu chí cần cân nhắc khi nhà đầu tư chưa biết nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu tốt nhất

Hệ thống ứng dụng và hệ sinh thái dịch vụ hỗ trợ đầu tư

Hệ thống phần mềm giao dịch và dịch vụ hỗ trợ đầu tư là một trong những nhân tố vô cùng quan trọng. Mọi giao dịch hiện nay đều thực hiện qua internet nên nếu hệ thống phần mềm không nhanh không tốt thì sẽ làm cản trở năng lực mua bán của nhà đầu tư.

Các doanh nghiệp chứng khoán hiện nay có rất nhiều dịch vụ hỗ trợ đầu tư như phần mềm phân phối cấp dữ liệu chứng khoán hay những hệ thống phần mềm chơi chứng khoán ảo…

>> Tham khảo: Break out là gì? Cách nhận biết break out trong chứng khoán

Tại sao nên lựa chọn mở tài khoản chứng khoán tại những công ty lớn

Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu? Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu?

Tiềm lực tài chính lớn và sức ảnh hưởng lớn chiếm tỷ trọng thị phần trong thị trường chứng khoán Việt Nam. Những công ty chứng khoán lớn thường là những doanh nghiệp có nguồn tài chính lớn. Bởi vậy những doanh nghiệp này sẽ có tiềm năng kinh tế lớn và chiếm thị phần môi giới lớn trên thị trường chứng khoán.

Đội ngũ lãnh đạo cùng với chuyên viên môi giới chuyên nghiệp

Con người là yếu tố quan trọng nhất quan trọng trong sự phát triển của mỗi doanh nghiệp. Bởi vậy mỗi nhân viên tư vấn của các công ty môi giới đều cần được huấn luyện nghiêm ngặt về mọi kỹ năng và luôn luôn đảm bảo phong cách chuyên nghiệp, thanh lịch trong quá trình phục vụ khách hàng.

Đa dạng dịch vụ, hệ thống thông tin hiện đại

Những doanh nghiệp chứng khoán lớn thường đa dạng về dịch vụ, sản phẩm từ môi giới chứng khoán cá nhân đến khách hàng tổ chức với đa dạng dịch vụ, gia tăng hỗ trợ khách hàng từ những điều cơ bản đầu tiên như việc mở tài khoản chứng khoán giao dịch cho khách hàng.

Hỗ trợ nhà đầu tư giao dịch, báo cáo phân tích thị trường….đều tạo điều kiện cung cấp đến nhà đầu tư những thông tin cơ bản nhất, cũng như cách thức phương pháp và hỗ trợ vốn kịp thời.

Nên đăng ký mở tài khoản chứng khoán ở đâu

Một số công ty chứng khoán uy tín tại Việt Nam hiện nay?

Nên đăng ký mở tài khoản chứng khoán ở đâu

Nên mở tài khoản giao dịch chứng khoán ở đâu là thắc mắc của nhiều nhà đầu tư, hãy tham khảo một số công ty chứng khoán uy tín sau đây nhé.

SSI

Xếp hạng cao trong thị phần môi giới tại Sở giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh (sàn HOSE). Đây là công ty chứng khoán duy nhất trên thị trường trong 3 năm nằm trong top 50 thương hiệu giá trị nhất Việt nam. SSI cũng là công ty có định mức tín nhiệm lớn nhất ở Việt Nam. Tuy nhiên nhược điểm của SSI là phí thực hiện giao dịch khá cao so với mặt bằng chung, mức phí từ 0,25 – 0,4% khi thực hiện giao dịch.

VNDirect

Là công ty được thành lập vào năm 2006, VnDirect hiện đang nằm trong top những nhà môi giới chứng khoán tại Việt Nam. Đứng top 5 trong thị phần chứng khoán tại Việt Nam. Phí giao dịch tại Vndirect cũng là điều mà một số nhà đầu tư rất hài lòng, chỉ từ 0,15%/ lần giao dịch. Trong khi mức phí giao dịch ở nhiều công ty khác dao động đến 0,4%. Đồng thời giao diện Vndirect cũng được cho là dễ sử dụng và bảng giá được tích hợp nhiều chức năng giúp cho nhà đầu tư dễ theo dõi nhịp đập thị trường.

VPS

Là công ty chứng khoán trực thuộc ngân hàng Vpbank. VPS hiện đang xếp số 1 trên sàn HNX và Upcom, xếp số 3 tại sàn HOSE về thị phần. Đây là công ty chứng khoán đạt được nhiều giải thưởng có tầm cỡ trong khu vực như danh hiệu nhà tư vấn và thu xếp trái phiếu tốt nhất Việt Nam do tổ chức Alpha Southeast Asia trao tặng.

Phí giao dịch trực tuyến ở mức 0,2%. Nếu như nhà đầu tư lựa chọn các kênh khác thì sẽ tùy vào số tiền giao dịch mà được áp dụng các mức phí khác nhau từ 0,15 – 0,3%. Đồng thời VPS cũng là một trong những công ty hiếm hoi có phục vụ khách hàng vào ngày nghỉ nên được đánh giá cao về dịch vụ và sự tận tâm.

Mở tài khoản chứng khoán tại My Trade

Nếu nhà đầu tư vẫn còn phân vân chưa biết nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu Hà Nội thì My Trade chính là lựa chọn hàng đầu cho bạn. Bởi đây là công ty môi giới mới được thành lập năm 2018 tại Hà Nội, nhưng được nhiều nhà đầu tư đánh giá cao về chất lượng và dịch. Tại My Trade, nhà đầu tư luôn được các chuyên gia cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình biến động trên thị trường bằng các số liệu thống kê cụ thể và bảng phân tích thị trường chính xác. Đồng thời, nhà đầu tư cũng sẽ được cung cấp nhiều loại tài liệu tham khảo miễn phí như thống kê thị trường, biểu đồ cũng như những cách thức giao dịch của từng loại mặt hàng hóa.

Một số câu hỏi thường gặp khi mở tài khoản chứng khoán cần biết

Một số câu hỏi thường gặp khi mở tài khoản chứng khoán cần biết Một số câu hỏi thường gặp khi mở tài khoản chứng khoán cần biết

Mở tài khoản chứng khoán cần bao nhiêu tiền

Theo quy định của Ủy ban chứng khoán thì khi nhà đầu tư đăng ký mở tài khoản giao dịch chứng khoán tại công ty môi giới đều được miễn phí. Cộng thêm nữa là công ty môi giới chứng khoán không được phép duy trì số dư tối thiểu đối với tài khoản chứng khoán.

Đã có tài khoản giao dịch chứng khoán, có mở thêm được không?

Nhà đầu tư cá nhân có thể mở nhiều tài khoản nhưng đảm bảo nguyên tắc mỗi công ty chứng khoán chỉ được đăng ký mở duy nhất một tài khoản giao dịch. Cho nên, nhà đầu tư có thể mở thêm tại công ty khác nếu muốn. Hoặc cũng có thể chấm dứt hoạt động tại công ty này để có thể chuyển sàn vẫn được hỗ trợ.

Mở tài khoản giao dịch chứng khoán bao lâu thì nhận được

Email xác thực mở tài khoản giao dịch thành công cũng như thông tin đăng nhập hệ thống giao dịch sẽ được gửi đến chỉ sau ít phút khi gửi hồ sơ thành công. Nếu đăng ký online thì trong thời gian từ 5 – 7 ngày sau khi thực hiện đăng ký, công ty chứng khoán sẽ liên hệ với khách hàng để kích hoạt đầy đủ các dịch vụ thanh toán.

Kết luận

Bài viết trên đây đã giải đáp một số thông tin xung quanh vấn để mở tài khoản giao dịch chứng khoán. Nếu còn bất kỳ thắc mắc hay cần hỗ trợ trong quá trình thực hiện giao dịch, bạn có thể liên hệ ngay với My Trade với HOTLINE 0983 668 883 để được các chuyên gia trợ giúp tư vấn nhanh chóng nhất.

Mytrade tự hào là nền tảng giao dịch và đầu tư chứng khoán tối ưu nhất hiện nay

My trade nền tảng giao dịch và đầu tư chứng khoán tối ưu nhất hiện nay My trade nền tảng giao dịch và đầu tư chứng khoán tối ưu nhất hiện nay

Bên cạnh những những sàn giao dịch đang phát triển hiện nay thì không thể không nhắc đến sàn giao dịch Mytrade.vn đang được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm và đầu tư vào với những ưu điểm như:

Tối ưu vốn Mytrade cung cấp đến nhà đầu tư công cụ tối ưu vốn và tận dụng cơ hội khi thị trường có xu hướng tích cực.
Tối ưu thuế phí. Khi các nhà đầu tư mở tài khoản tại https://mytrade.vn/ khách hàng sẽ được hưởng ưu đãi tối ưu các khoản thuế phí, lệ phí.

Tối ưu lợi nhuận. Mytrade sẽ đồng hành cùng với nhà đầu tư tận dụng tối đa các cơ hội phát triển của thị trường với mục đích mang lại lợi nhuận tối ưu nhất.

  • Bài viết nổi bật