Lãi kép là gì? Công thức và sức mạnh của lãi kép trong đầu tư

Có thể bạn không biết rằng việc tiết kiệm – đầu tư đều đặn hàng tháng thì sau một khoảng thời gian sẽ mang lại cho bạn cả một gia tài. Đồng thời, áp dụng sức mạnh của công thức lãi kép thì chẳng mấy chốc những điều bạn đã từng nghĩ không thể lại hoàn toàn có thể. Vậy hãy cùng Mytrade tìm hiểu lãi kép là gì? làm thế nào để tận dụng lãi kép được hiệu quả.

Lãi kép là gì?

Lãi kép là gì?

Lãi kép là gì?

Lãi kép (còn gọi là lãi suất kép - Compound Interest) là phần lãi lấy về từ hoạt động đầu tư kinh doanh. Sau đó thì được gom lại cộng chung với vốn và sử dụng số tiền đó để tiếp tục đầu tư sinh ra phần lãi suất có giá trị cao hơn. Vốn gửi càng nhiều thì lãi sẽ càng cao ở những giai đoạn tiếp sau.

Sức mạnh của lãi kép trong tiết kiệm và đầu tư

Lãi kép thể hiện được sức mạnh to lớn trong một khoảng thời gian dài hạn. Để tiền lãi đạt mức cao nhất thì cần kết hợp giữa tiền vốn ban đầu cùng với thời gian đầu tư. Vì lượng tiền lãi ban đầu sẽ không lớn nên thời gian đầu tư lần đầu tiên tỷ suất sinh lợi kép chưa lớn.

Tuy nhiên với một lượng tiền lãi nhỏ tích góp qua nhiều năm thì sẽ mang đến một hiệu quả bất ngờ. Một lượng tiền lãi lại tiếp tục sinh lãi trong những năm tiếp theo. Sức mạnh của lãi kép chính là một lượng tiền lãi sẽ tiếp tục sinh lời ở trong nhiều năm và nhiều lần sau đó.

Vậy những yếu tố nào đã tạo nên sức mạnh của lãi suất kép?

Lãi suất

Rõ ràng, lãi suất là ưu tiên hàng đầu khi đầu tư. Lãi suất càng cao thì số tiền lãi nhận được sẽ càng lớn và điều này là hiển nhiên.

Mà bản chất của lãi suất kép chính là tái đầu tư số tiền lãi nhận được (bằng việc nhập vào tiền vốn) nên tiền lãi cao thì tiền lời cũng sẽ tăng trưởng càng lớn ở những kỳ tiếp theo.

Số tiền gốc

Đây là một yếu tố quan trọng ban đầu ở trong chu kỳ của lãi kép. Với số tiền gốc càng lớn thì tiền lãi tại những giai đoạn tiếp theo sẽ càng cao.

Tần suất

Tần suất là những mốc thời gian mà tiền lãi được gộp vào tiền gốc. Có thể hằng ngày, hằng tháng, hằng quý hoặc hằng năm. Số tiền lãi sẽ tăng đều đặn nếu như tần suất được lặp lại đều đặn, từ đó mang lại được mức lợi nhuận cực lớn trong tương lai.

Thời gian

Đây là yếu tố quan trọng và có sức ảnh hưởng lớn nhất trong lãi kép. Với ví dụ cơ bản trên thì bạn sẽ thấy rằng số tiền lãi kép mang đến không chênh lệch nhiều so với mức lãi đơn. Nhưng khi bạn tận dụng được lãi kép một cách nghiêm túc, đều đặn tiết kiệm ở trong 10, 20, 30 năm,… thì từ một số vốn nhỏ, tài sản của bạn có thể gia tăng lên một con số khủng khiếp.

Công thức tính lãi kép

Công thức tính lãi kép

Công thức tính lãi kép

  • Công thức tính lãi suất đối với hình thức gửi tiết kiệm tái tục gốc và lãi trong năm 

FV = PV x (1 + i) ^ n

Trong đó: 

FV: chính là giá trị của tương lai ở năm thứ n

PV: Giá trị của số vốn ở thời điểm hiện tại

n: là số năm

i: là mức lãi suất

Ví dụ: Nếu như bạn gửi 200.000.000 VNĐ cho một ngân hàng A với mức lãi suất là 7%/ năm, thì sau 20 năm bạn sẽ thu về được số vốn tại thời điểm hiện tại là:

PV = 200.000.000 x (1+7%)^20 = 773.936.892 VNĐ

  • Công thức tính lãi suất đối với hình thức góp hàng tháng trong t năm

I = P x R x [(R ^ 12t - 1) / (R - 1)] - P x 12t

Trong đó:

I: là số tiền lãi nhận được sau khi đã áp dụng hình thức lãi kép

P: là số tiền gốc

R: là mức lãi suất

t: là số năm gửi tiền tại ngân hàng

Ví dụ: Bạn sẽ gửi đều đặn 1 triệu 1 tháng tại một ngân hàng X với mức lãi suất là 5%/ năm. Sau 10 năm bạn thì sẽ có số tiền lãi nhận được khi áp dụng công thức lãi kép là:

I = 1.000.000 x 5% [(5%^12×10 – 1)/(5% – 1)] = 52, 63 triệu VNĐ

>> Tham khảo thêm: Vốn lưu động là gì? Ý nghĩa, vai trò cách tính vốn lưu động

Nguyên tắc sử dụng lãi kép

Nguyên tắc sử dụng lãi kép

Nguyên tắc sử dụng lãi kép

Nguyên tắc cho nhà đầu tư

Nguyên tắc 1: không bao giờ được để mất tiền

Nguyên tắc 2: không bao giờ bỏ qua nguyên tắc 1

Chiến lược tái đầu tư để nhận lãi suất kép

Ưu tiên việc thu hồi tất cả phần gốc trước, sau đấy thì mới tái đầu tư hoặc tích trữ từ phần lãi.

Không bao giờ coi lãi là lãi mà chỉ khi lãi bằng gốc, thì khi đó gốc chuyển thành lãi.

Nguyên tắc áp dụng lãi kép

Phải bảo toàn được vốn, khi nhận đủ vốn rồi thì mới tái đầu tư.

Ví dụ: Đầu tư gói 1000$, thì khi nhận lãi đủ 1000$ rồi sau đấy mới tiếp tục thực hiện tái đầu tư.

Nếu như tái đầu tư ngay thì cam kết không được đầu tư quá 20% số tiền bạn có.

Sau khi đã thu hồi được đủ vốn thì cần tiếp tục tái đầu tư liên tục (thậm chí khô máu)

Phải đảm bảo bạn có được những nguồn tiền khác nhau

Không bao giờ được quên 4 nguyên tắc trên

Ứng dụng lãi kép để làm giàu trong tiết kiệm và đầu tư

Ứng dụng lãi kép để làm giàu trong tiết kiệm và đầu tư

Ứng dụng lãi kép để làm giàu trong tiết kiệm và đầu tư

Trong tiết kiệm dài hạn 

Tại nhiều ngân hàng hiện nay thì hình thức gửi tiết kiệm với lãi kép đang ngày trở nên phổ biến hơn khi con người đã biết cách quản lý tài chính hiệu quả. Thực tế, theo nhiều chuyên gia tài chính thì lãi kép là cách đầu tư đơn giản, dễ dàng. Ngoài ra, còn có thể mang về nguồn lợi nhuận cao,  đặc biệt ở trong trường hợp đầu tư dài hạn. 

Thời gian gửi tiết kiệm với lãi kép càng lâu thì số tiền lợi nhuận bạn nhận được ở chu kỳ sau càng tăng cao. Từ đó bạn không chỉ có được nguồn vốn gửi tiết kiệm lớn mà còn thu về được lợi nhuận cao. 

Ngày nay có rất nhiều ngân hàng áp dụng hình thức gửi tiết kiệm với mức lãi suất kép càng cao nếu như thời hạn gửi tiết kiệm càng lớn. Mức lãi suất có thể lên đến 7.5% áp dụng với thời hạn gửi tiết kiệm là 10 năm. Nghĩa là nếu như bạn mở sổ tiết kiệm với một số vốn là 100 triệu/1 năm thì sau khoảng 10 năm gửi tiết kiệm bạn sẽ nhận được khoảng 206 triệu cả gốc lẫn lãi.

Trong khi đó hầu như sẽ không xuất hiện rủi ro nếu như bạn lựa chọn đơn vị để gửi tiết kiệm uy tín, có thâm niên lâu năm và có dòng tiền xoay vòng ổn định. Trong vòng 10 năm, bạn không cần phải đau đầu vì đầu tư hay băn khoăn lo lắng vấn đề được mất tiền bạc. Chỉ cần để lãi mẹ đẻ lãi con và thu được một khoản lợi nhuận hấp dẫn.

Trong đầu tư chứng khoán

Lãi kép còn được áp dụng ở trong đầu tư cổ phiếu để tạo ra lợi nhuận lớn bằng việc lãi đẻ thêm lãi. Lãi kép ở trong đầu tư chứng khoán sẽ được sinh ra từ hoạt động tái đầu tư lãi. Tức là khi đầu tư có lời, bạn cần tiếp tục sử dụng số tiền lãi này để mang đi đầu tư sinh lời. 

Như chúng ta đã biết, lợi nhuận khi đầu tư vào cổ phiếu đến từ việc kinh doanh chênh lệch giá hoặc hưởng một khoản cổ tức định kỳ từ công ty. Trong đó, lãi kép trong đầu tư cổ phiếu cụ thể như sau:

  • Đối với hoạt động kinh doanh chênh lệch giá cổ phiếu để thu về lợi nhuận, lãi kép được thể hiện khi mà cổ phiếu đạt giá cao, nhà đầu tư sẽ bán cổ phiếu đó. Sau đó thì tái đầu tư vào một danh mục khác bằng chính số tiền vốn và lời vừa thu được từ giao dịch trước. Do vậy, từ số vốn ban đầu thông qua việc hưởng lãi suất kép thì nhà đầu tư có thể thu về phần lợi nhuận cao hơn đến từ số vốn đầu tư lớn hơn. 
  • Đối với hình thức cổ tức: khi nhận được phần cổ tức trả bằng tiền mặt, nhà đầu tư có thể tiếp tục sử dụng số tiền cổ tức để mua cổ phiếu và tái đầu tư sinh ra lãi kép. Còn đối với cổ tức trả bằng cổ phiếu thì nhà đầu tư có thể giữ nguyên, không bán đi cổ phiếu và tiếp tục tái đầu tư trên số cổ phiếu đó cũng sinh ra lãi kép. Bởi hằng năm giá cổ phiếu tiếp tục gia tăng theo giá trị cổ phiếu cổ tức cũ. 

Trong hoạt động đầu tư vàng 

Khác với việc áp dụng lãi kép trong đầu tư chứng khoán. Đầu tư vàng là một kênh đầu tư sinh ra lãi suất kép giúp cho các nhà đầu tư mang lại một khoản lợi nhuận khổng lồ. Lãi suất kép ở trong đầu tư vàng sinh ra từ hoạt động tái đầu tư. Tức là khi đầu tư, giá vàng tăng thì nhà đầu tư đã có một khoản lợi nhuận nhất định. Sau đó tiếp tục sử dụng vốn gốc và lợi nhuận thu được để đầu tư sinh lãi. Để áp dụng được thành công lãi suất kép trong đầu tư vàng thì nhà đầu tư cần lưu ý một số quy tắc dưới đây: 

  •  Luôn ưu tiên bảo toàn số vốn, khi nhận đủ vốn rồi mới được tái đầu tư.
  •  Sau khi đã thu hồi đủ vốn thì hãy tiếp tục tái đầu tư liên tục. 

Trong hoạt động đầu tư bất động sản

Đầu tư bất động sản là một kênh đầu tư sinh lợi nhuận lớn và cũng đòi hỏi số vốn bỏ ra lớn. Để thành công ở trong đầu tư bất động sản, nhà đầu tư cần phải có nhận định đúng đắn, tầm nhìn xa để việc đầu tư chính xác. Áp dụng lãi kép ở trong bất động sản để làm giàu khá đơn giản, sẽ tương tự như 2 hình thức trên. Hiện nay, có rất nhiều loại hình đầu tư bất động sản mà các nhà đầu tư có thể áp dụng. Cụ thể, nhà đầu tư có thể tiến hành đầu tư dạng cho thuê sau đó sử dụng phần lợi nhuận thu được tiếp tục tái đầu tư cho thuê lại.

>> Tham khảo thêm: Đòn bẩy tài chính là gì? Công thức tính chính xác đòn bẩy tài chính

Làm thế nào để áp dụng lãi kép hiệu quả trong tiết kiệm và đầu tư

Làm thế nào để áp dụng lãi kép hiệu quả trong tiết kiệm và đầu tư

Làm thế nào để áp dụng lãi kép hiệu quả trong tiết kiệm và đầu tư

Để biết cách tận dụng lãi kép một cách hiệu quả nhất, sinh ra lợi nhuận cao ở trong thời gian sớm thì nhà đầu tư hãy áp dụng một số quy tắc đẩy nhanh tốc độ sinh sôi của lãi suất kép như sau:

Bắt đầu từ sớm

Lãi suất kép hiện nay được biết đến là một hình thức sinh lời cao ở trong dài hạn. Vì vậy việc bắt đầu gửi tiết kiệm hoặc đầu tư trong thời gian sớm nhất cũng sẽ tác động rất nhiều đến số lợi nhuận và số vốn gốc mà bạn có được theo một thời gian nhất định ở trong tương lai.

Ví dụ nếu như bạn gửi tiết kiệm ở năm 30 – 40 tuổi thì sau khoảng 20 năm bạn sẽ nhận được cả vốn lẫn lãi ở độ tuổi 50 – 60 tuổi. Nếu như theo một quy định chu kỳ khác nhau, vậy tại sao bạn lại không bắt đầu gửi tiết kiệm ngay ở những năm 20. 

Bắt đầu kiếm tiền sinh lời với lãi suất kép càng sớm thì sẽ càng giúp cho kế hoạch mang về lãi suất cao dài hạn của bạn được tăng thêm hiệu quả. Hơn hết, nó cũng chính là một nguồn tiền đầu tư, tiền dự phòng cho các kế hoạch phát triển bản thân của bạn ở trong tương lai. 

Nắm rõ được ngân sách 

Một điều quan trọng ở trong việc gửi tiết kiệm dài hạn và đầu tư chính là nắm rõ được ngân sách tiết kiệm có thể gửi của bản thân. Việc quản lý được chi tiêu cá nhân, tài chính cá nhân hợp lý sẽ giúp cho bạn nắm rõ được dòng tiền của bản thân trong tương lai.

Không chỉ ở trong việc gửi tiết kiệm mà kể cả khi bạn tiến hành đầu tư hoặc kinh doanh thì bạn đều cần phải nắm rõ được dòng tiền mà mình có thể sử dụng. Việc nắm rõ sẽ giúp bạn định hình được kế hoạch hoàn chỉnh hơn cho bất kỳ kế hoạch nào của bản thân. Ví dụ khi đầu tư, nắm rõ được ngân sách thì bạn sẽ có thể dự toán được mức lợi nhuận thu về trong kỳ đầu tiên, kỳ thứ 2 hoặc kỳ thứ n và bạn có một kế hoạch ổn định hơn. Sau đó, nếu như mức lợi nhuận ổn định thì có thể tiếp tục sử dụng lợi nhuận này để thực hiện tái đầu tư vào các hạng mục phù hợp.

Nắm rõ được ngân sách sẽ giúp cho nhà đầu tư vạch ra kế hoạch đầu tư ổn định và lâu dài. Đặc biệt nếu như gặp phải một số rủi ro bạn sẽ có được các đối sách giải quyết vấn đề nhanh chóng, giảm thiểu mức thiệt hại xuống thấp nhất.

Lựa chọn một kỳ hạn hợp lý

Đối với hình thức gửi tiết kiệm để tiền sinh lời thì bạn cần phải lưu ý lựa chọn kỳ hạn hợp lý. Tại mỗi ngân hàng, đều sẽ có chính sách gửi tiết kiệm theo kỳ hạn như 6 tháng, 12 tháng, 24 tháng hay 32 tháng. Đối với việc gửi tiết kiệm hưởng lãi suất kép thì bạn nên lựa chọn những kỳ hạn cao, bởi khi đó lãi suất bạn có thể thu về sẽ cao hơn sau mỗi chu kỳ. 

Ngoài ra, gửi tiết kiệm có kỳ hạn dài thì bạn sẽ có cơ hội được hưởng mức lãi suất lớn hơn những kỳ hạn gửi tiết kiệm ngắn. Điều này cũng sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến mức lợi nhuận mà bạn có thể có được mỗi tháng.

Đầu tư thường xuyên và lựa chọn mức lãi suất cao 

Quy tắc tận dụng lãi suất kép ở trong đầu tư chứng khoán chính là đầu tư thường xuyên và chọn mức lãi suất cao. Thực hiện tái đầu tư liên tục vào các hạng mục sinh lời tốt để sinh lãi kép là một phương pháp mà nhiều người áp dụng. Ngoài ra, để duy trì mức lãi suất cao, nhà đầu tư cũng cần đưa ra nhận định đầu tư cho các hạng mục nào an toàn và sinh lời ổn định. Đồng thời cần phải kiên định và trang bị kiến thức về phân tích thị trường để lựa chọn ra kênh đầu tư phù hợp.  

Chủ động ứng dụng lãi kép một cách đều đặn và thường xuyên

Một quy tắc không thể không tuân theo khi áp dụng mức lãi suất kép đó chính là duy trì sự đều đặn và thường xuyên trong mỗi kỳ. Trong dài hạn, Mytrade khuyến khích mỗi khách hàng hãy chủ động gửi tiết kiệm và đầu tư một cách đều đặn, thường xuyên trong khoảng thời gian đầu. Điều này giúp cho nguồn vốn gốc của bạn sẽ được tăng lên nhanh hơn, thu lại lợi nhuận nhiều hơn ở trong khoảng thời gian ngắn. 

Tuy nhiên, không nhất thiết bạn cần phải bỏ ra quá nhiều tiền cho mỗi lần đầu tư và tiết kiệm bởi điều này còn phụ thuộc rất nhiều vào khả năng tài chính cá nhân của bạn.

Kiên nhẫn tiết kiệm trong dài hạn

Quy tắc bất thành văn của mỗi khách hàng gửi tiết kiệm theo lãi suất kép đó chính là kiên nhẫn đầu tư trong dài hạn. Thời gian duy trì càng lâu dài thì phần vốn gốc và lợi nhuận thu về của bạn sẽ càng ngày càng nhiều. Đối với việc đầu tư theo lãi suất kép thì bạn không nên gửi trong thời gian ngắn. Ví dụ như 5 tháng, 8 tháng bạn đã muốn rút tiền tiết kiệm ra thì lúc đó khả năng sinh lời rất thấp. Đầu tư ở trong vòng 10 năm hay 20 năm thì số tiền tiết kiệm sẽ trở thành một nguồn đầu tư cá nhân cực kỳ lý tưởng cho bạn. 

Phân biệt lãi đơn và lãi kép 

Phân biệt lãi đơn và lãi kép

Phân biệt lãi đơn và lãi kép

Lãi suất sẽ được tính dựa trên khoản đầu tư hoặc khoản vay được thực hiện. Có hai cách để tính lãi là lãi suất đơn giản (SI) và lãi suất kép (SI). Lãi suất đơn giản về cơ bản chính là lãi suất của một khoản vay hay khoản đầu tư và nó được tính dựa trên số tiền gốc. Đồng thời, CI chính là tiền lãi trên tiền lãi. Nó được tính dựa trên số tiền gốc cũng như số tiền lãi của kỳ trước. Phân biệt giữa lãi đơn và lãi kép dựa trên các yếu tố sau:

Lãi suất đơn giản (SI) là phần chi phí đi vay. Nó chỉ là phần tiền lãi trên số tiền gốc được tính theo tỷ lệ phần trăm của số tiền gốc. Người đi vay sẽ được hưởng lợi từ phần lãi suất đơn giản vì họ chỉ phải trả lãi cho những khoản vay được thực hiện. Hay có thể nói, lãi suất đơn giản là số tiền mà người ta trả cho người đi vay để có thể sử dụng số tiền đã vay ở trong một thời gian cố định.

Như vậy lãi kép thu lãi dựa trên số tiền lãi đã thu được còn lãi suất đơn chỉ thu lãi dựa trên nợ gốc.

Người ta có thể dễ dàng tính được Tiền lãi đơn giản bằng cách nhân số tiền lãi cùng với thời hạn và số tiền gốc. Lãi suất đơn giản sẽ không xem xét lãi suất trước đó mà nó chỉ đơn giản là dựa trên số tiền đóng góp ban đầu.

Các khoản vay mua ô tô hay vay tiêu dùng sử dụng lãi suất đơn giản để ước tính các khoản trả lãi. Ngay cả một chứng chỉ tiền gửi cũng sẽ sử dụng lãi suất đơn giản để tính phần lợi nhuận từ khoản đầu tư.

Người đi vay sẽ được hưởng lợi nhiều hơn từ lãi suất, bởi đơn giản vì không có quyền lực của lãi kép. Hay có thể nói không có lãi trên lãi. Tuy nhiên, các nhà đầu tư có thể thua nếu như những khoản đầu tư của họ chỉ dựa trên mức lãi suất đơn thuần.

Công thức tính lãi suất đơn giản: Lãi suất đơn giản sẽ được tính bằng cách nhân lãi suất trong vòng một khoảng thời gian với số tiền gốc và thời hạn. Thời hạn có thể được tính bằng ngày, tháng hoặc năm. Vì thế, lãi suất cần phải được chuyển đổi tương ứng trước khi nhân với số tiền gốc và thời hạn.

Người ta có thể sử dụng công thức sau đây để tính lãi đơn giản:

Lãi suất đơn giản = P * I * N

Trong đó:

P: là số tiền gốc

I: là ãi suất trong kỳ

N: là quyền hưởng dụng

Ví dụ 1:

Anh A đầu tư 100.000.000 vnđ vào một khoản tiền gửi cố định trong thời hạn ba năm với mức lãi suất 7%. Sử dụng công thức tính lãi đơn giản, chúng ta có thể tính lãi mà anh A sẽ kiếm được từ khoản đầu tư.

Lãi suất đơn giản = 100.000.000 * 7% * 3 = 21.000.000

Đối với khoản đầu tư của mình, anh A nhận được 21.000.000 vnđ vào cuối ba năm (thời hạn đầu tư). Ngân hàng hoặc những tổ chức tài chính trả cho anh A một khoản lãi suất là 7% khi sử dụng số tiền ký quỹ của anh cho các hoạt động của ngân hàng ở trong thời hạn đầu tư ba năm. 

Lãi suất đơn giản sẽ được tính theo thời gian của khoản đầu tư hoặc khoản vay. Nếu như khoản vay chỉ trong vài ngày hoặc vài tháng thì mức lãi suất phải được quy đổi thành hàng ngày hoặc hàng tháng.

Ví dụ 2:

Số tiền gốc của khoản vay là 500.000.000 vnđ, thời hạn 60 ngày, với mức lãi suất 5% một năm. Người ta có thể tính được lãi đơn giản, trong trường hợp này, như sau.

Số tiền gốc: 500.000.000 vnđ

Thời hạn: 60 ngày

Lãi suất: 5% mỗi năm, tương ứng 0,014% mỗi ngày.

Lãi suất đơn giản = 4.166.666 vnđ

Do đó, tổng số tiền lãi mà người đi vay sẽ trả cho khoản vay 500.000.000 trong thời hạn 60 ngày là 4.166.666 vnđ.

Điều quan trọng cần lưu ý chính là số tiền càng cao thì tiền lãi cũng sẽ càng cao. Ngoài ra, thời gian đầu tư càng cao thì tiền lãi càng lớn.

Có một số khác biệt đáng kể giữa phần lãi suất đơn và lãi kép:

Tiền lãi đơn giản sẽ dễ tính hơn còn công thức lãi kép có nhiều thành phần được xem xét. Tiền lãi đơn giản luôn là một số tiền như nhau bởi nó là phần trăm của tiền gốc. Số tiền lãi kép lại có sự khác nhau trong mỗi kỳ cộng dồn bởi nó là tỷ lệ phần trăm của tiền gốc cộng với phần tiền lãi kiếm được hay được tích lũy cho đến nay.

Tiền gốc sẽ được giữ nguyên với mức lãi suất đơn giản. Với lãi suất kép thì lãi kép sẽ được cộng vào tiền gốc và làm gia tăng số tiền gốc. Lãi suất đơn giản có lợi cho bạn khi mà bạn vay tiền để mua hàng như vay mua ô tô vì chi phí của khoản vay sẽ như nhau cho mỗi lần thanh toán. Lãi kép sẽ tốt hơn trong việc đầu tư hoặc tiết kiệm bởi số tiền của bạn sẽ tăng nhanh hơn.

Kết luận 

Qua bài viết trên, có thể thấy được rằng việc hiểu và tận dụng tốt lãi kép đặc biệt là lãi kép trong đầu tư chứng khoán chính là một phương pháp để sinh lời tiềm năng và vô cùng hiệu quả. Nếu như bạn còn chưa nắm rõ thì hãy tìm hiểu và nghiên cứu đầu tư ngay bây giờ để có thể phát huy tối đa sức mạnh của lãi kép và sớm đạt được mục tiêu tự do tài chính trong tương lai. 

Để tìm hiểu thêm về đòn lãi kép là gì hoặc cần tư vấn tham gia đầu tư thị trường chứng khoán tại Việt Nam, bạn hãy liên hệ ngay đến Mytrade qua HOTLINE hỗ trợ 1900966935 – 0983.668.883 để được giải đáp một cách nhanh nhất. 

Mytrade – nền tảng giao dịch và đầu tư chứng khoán uy tín nhất hiện nay

Nền tảng giao dịch Mytrade

Mytrade hiện cung cấp nhiều loại công cụ hỗ trợ về nguồn vốn, đồng thời Mytrade luôn đồng hành trong suốt quá trình giao dịch với các nhà đầu tư nhằm giúp họ tối ưu giá trị đầu tư, tối ưu được mức lợi nhuận và tối ưu thuế phí cho khách hàng. Tải app MyTrade để trải nghiệm ngay nền tảng đầu tư mới! 

  • Bài viết nổi bật